Ngày Thần Tài năm nay, ai mua vàng càng muộn càng được...rẻ

04/02/2020 08:39 AM | Kinh doanh

Giá mua bán vàng ngày thần Tài chênh nhau đến cả triệu đồng mỗi lượng

Ngày hôm qua là mùng 10 tháng Giêng - ngày Thần Tài. Do ảnh hưởng của dịch bệnh do virus corona nên việc mua vàng trực tiếp ở cửa hàng vàng người dân có phần giảm hơn so với mọi năm. Tại các cửa hàng kinh doanh lớn nhỏ đã không còn cảnh chen lấn để mua bằng được vàng, cũng không xảy ra tình trạng bán vàng nhận giấy vì không có đủ vàng để giao.

Tuy nhiên theo các doanh nghiệp, nhu cầu mua vàng online trong ngày Thần Tài của người dân tăng mạnh so với mọi năm. Mọi người đặt vàng những ngày trước đó để kịp giao đúng ngày thần Tài, hoặc đặt trong ngày hôm qua để giao trong các ngày tiếp theo.

Diễn biến giá vàng ngày thần Tài năm nay khá đặc biệt. Trước đó trong ngày 2/2 tức trước ngày thần Tài 1 ngày, các doanh nghiệp cho biết họ sẽ giữ nguyên giá bán vàng thần Tài dù giá vàng SJC có tăng vì hầu hết đều dự báo giá sẽ tăng, tuy nhiên thực tế giá vàng thế giới lại giảm sâu nên vàng trong nước cũng phải giảm theo.

Cụ thể, sau khi mở cửa buổi sáng với giá bán trên 45,2 triệu đồng/lượng, đến buổi chiều, các doanh nghiệp phải điều chỉnh giảm giá liên tục và cả ngày mức giảm tổng cộng từ 300 - 500 nghìn đồng/lượng so với đầu giờ sáng mở cửa, với giá bán ra cao nhất chỉ còn 44,6 - 44,8 triệu đồng/lượng. Có nghĩa là nếu ai mua vàng từ sáng sớm thì bị đắt hơn so với người mua muộn nhất tới 300 - 500 nghìn đồng/lượng.

Ngoài ra, các doanh nghiệp còn niêm yết giá bán ra và mua vào với mức chênh lệch rất lớn, tới 800 nghìn đồng - 1 triệu đồng/lượng. Chẳng hạn ở DOJI mua vào bán ra là 43,8-44,8 triệu đồng/lượng, Bảo Tín Minh Châu là 43,6 - 44,6 triệu đồng/lượng, ở PNJ là 43,8-44,6 triệu đồng/lượng.

Các doanh nghiệp vẫn lý giải nguyên nhân niêm yết giá mua - bán chênh lớn là do nhu cầu mạnh và để tránh đầu cơ, tuy nhiên theo các chuyên gia, trong ngày thần Tài chẳng ai đi đầu cơ vàng vì như vậy chỉ có mang thiệt vào thân, việc các doanh nghiệp đẩy giá vàng bán ra lên cao vẫn là "chiêu bài" trong ngày thần Tài mà thôi.

Theo H. Kim

Cùng chuyên mục
XEM