Ngày nhặt rác, tối vẽ tranh, người đàn ông sống trong căn nhà cấp 4 lụp xụp KHÔNG MÀNG giàu có

28/10/2021 03:13 PM | Sống

Hạnh phúc đôi khi chỉ nhỏ nhoi vậy thôi...

Ngày nhặt rác, tối vẽ tranh, người đàn ông sống trong căn nhà cấp 4 lụp xụp KHÔNG MÀNG giàu có

Để vợ và 4 con nhỏ sống ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, một mình anh Wei Guangming, 49 tuổi, tới Thiệu Hưng, tỉnh Chiết Giang để kiếm việc làm. Ở nơi đất khách quê người đã hơn 10 năm, người đàn ông này thuê một căn nhà cấp 4 chỉ rộng 20 m2 ở ngoại ô để sinh sống. Tài sản chẳng có gì nhiều nhưng lại ngập tràn những hạnh phúc, đam mê của anh Wei trong không gian nhỏ này.

Ngày nhặt rác, tối vẽ tranh, người đàn ông sống trong căn nhà cấp 4 lụp xụp KHÔNG MÀNG giàu có - Ảnh 1.
Ngày nhặt rác, tối vẽ tranh, người đàn ông sống trong căn nhà cấp 4 lụp xụp KHÔNG MÀNG giàu có - Ảnh 2.

Một ngày của anh bắt đầu từ 6 giờ sáng và kết thúc tới tận khuya. Anh Wei luôn mang trong mình giấc mơ từ thủa thơ ấu - đó là trở thành một họa sĩ. Vì thế, khi thức dậy, anh đã cầm cọ vẽ và khi trở về nhà sau một ngày làm việc, anh lại tiếp tục vẽ cho tới tận đêm khuya. Công việc thường ngày của anh là thu thập đồ phế liệu.

Ngày nhặt rác, tối vẽ tranh, người đàn ông sống trong căn nhà cấp 4 lụp xụp KHÔNG MÀNG giàu có - Ảnh 3.
Ngày nhặt rác, tối vẽ tranh, người đàn ông sống trong căn nhà cấp 4 lụp xụp KHÔNG MÀNG giàu có - Ảnh 4.
Ngày nhặt rác, tối vẽ tranh, người đàn ông sống trong căn nhà cấp 4 lụp xụp KHÔNG MÀNG giàu có - Ảnh 5.

Thu nhập mỗi tháng từ việc nhặt rác của anh Wei khoảng 3.000 - 4.000 nhân dân tệ (tương đương 10 triệu - 14 triệu đồng). Tiền bán tranh mang lại cho anh một khoản khoảng 4.000 nhân dân tệ. Sau khi câu chuyện của anh được nhiều người biết đến trên Internet, tranh của Wei được săn đón nhiều hơn. Tất nhiên, người đàn ông này khá vui vì anh có thêm tiền gửi về cho vợ con, anh chỉ để lại một số tiền ít ỏi làm sinh hoạt phí cũng như tiền mua bút vẽ và sách.

Ngày nhặt rác, tối vẽ tranh, người đàn ông sống trong căn nhà cấp 4 lụp xụp KHÔNG MÀNG giàu có - Ảnh 6.

Dù ngày càng được nhiều người biết đến nhưng Wei luôn chỉ coi mình là một sinh viên mới bước chân vào ngành hội họa. Khi có thời gian rảnh, anh thường đọc sách và vô cùng thích các triết lý của Trang Tử. Vì thế, Wei đề cao lối sống giản dị, không cần danh vọng, tiền tài.

Tiên Yên

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thế Giới Di Động mở thêm chuỗi thời trang thể thao BlueSport, sắp thành "siêu thị tạp hóa" bán cả thế giới

Tuy nhiên, tất cả những mô hình mới này vẫn xoay quanh bán lẻ - lĩnh vực mà MWG đã dày dạn kinh nghiệm và đạt được thành công.

Shark Bình: "Thành phần toxic xấu tính chê bai người khác thì không xứng đáng đầu tư chung mâm với Shark"

Shark Bình vừa bất ngờ đưa ra quan điểm về 3 nhóm người không nên đầu tư vào đồng tiền số Ant** của ông, gồm những người sợ rủi ro thất bại, những người muốn đầu cơ kiếm lời ngắn hạn và những người toxic xấu tính đi chê bai chửi đổng người khác.

Câu chuyện kinh doanh

Chuỗi cà phê lớn nhất Việt Nam Highlands Coffee đang kinh doanh ra sao?

Doanh thu năm 2020 của Highlands Coffee giảm nhẹ nhưng lợi nhuận tăng 45%.

Câu chuyện kinh doanh

Shark Bình từng cảnh báo cái bẫy “lấy của người nghèo chia cho người giàu”: Anh em làm Crypto đừng điều chỉnh từ xa "quá tay" mà để lại hệ lụy lớn cho xã hội!

Trước khi đồng tiền Ant** khiến Shark Bình vướng phải tranh cãi, ông chủ NextTech từng đăng đàn để cảnh báo bẫy "lấy của người nghèo chia cho người giàu" của Crypto/BlockChain/NFT 4.0.

Đọc thêm