Ngày nào cũng tăng ca nhưng lại không kiếm được bao nhiêu tiền? Có lẽ bạn đã bỏ qua những điều này

24/01/2019 10:16 AM | Sống

Xã hội này luôn có những người: Lúc bạn làm việc, họ làm việc. Lúc bạn ăn cơm, họ làm việc. Lúc bạn ngủ, họ làm việc. Thậm chí, đến lúc bạn thức dậy… Họ vẫn đang tiếp tục làm việc!

Ngày nào cũng tăng ca nhưng lại không kiếm được bao nhiêu tiền? Có lẽ bạn đã bỏ qua những điều này

Xã hội này thực sự có những người như vậy.

Lúc bạn làm việc, họ làm việc.

Lúc bạn ăn cơm, họ làm việc.

Lúc bạn ngủ, họ làm việc.

Thậm chí, đến lúc bạn thức dậy…

Họ vẫn đang tiếp tục làm việc!

Tất nhiên, trong số đó không thiếu những người đang khởi nghiệp. Họ chạy đua với thời gian. Muốn có được nhiều hơn người khác, họ cần phải bỏ ra nhiều hơn người khác.

Nhưng!

Trong số đó cũng có không ít là những nhân viên văn phòng đang điên cuồng tăng ca.

Nhưng khi nói đến thứ mà họ nhận được thì thường lại không như ý muốn của họ.

Ngày ngày tăng ca nhưng lại không thể kiếm được nhiều tiền hơn.

Rốt cuộc là vì sao?

Ngày nào cũng tăng ca nhưng lại không kiếm được bao nhiêu tiền? Có lẽ bạn đã bỏ qua những điều này - Ảnh 1.

1. Quá quy tắc, cứng nhắc

Quá quy tắc, cứng nhắc, phương pháp kiếm tiền còn bảo thủ, ngoài tiền lương ra, họ không nghĩ đến các cách khác để kiếm tiền như nhận thêm việc khác, khởi nghiệp hay đầu tư… để có thể tăng thêm thu nhập, cải thiện cuộc sống, tiết kiệm thêm được chút tiền. Vì vậy, tốc độ kiếm tiền của họ thường chậm hơn người khác.

2. Gan nhỏ, không dám mạo hiểm

Những người quá quy tắc thường là những người không dám mạo hiểm, gan nhỏ, không dám thử vì sợ sẽ xảy ra sai sót, ngược lại lúc nào cũng chỉ ở yên một chỗ, chỉ biết làm cho tốt nhiệm vụ của mình.

3. Quan niệm quản lý tài chính lạc hậu

Làm người mà quá quy tắc thì trog rất nhiều chuyện sẽ không biết cách linh hoạt.đơn cử như chuyện quản lý tiền bạc vậy, những người như vậy rất dễ nghe theo những quy tắc đọc được trên mạng mà không biết linh hoạt áp dụng vào tình hình thực tế của bản thân, cuối cùng dẫn đến cuộc sống còn không bằng lúc trước.

Đề xuất với mọi người một vài tư duy giúp bạn kiếm tiền sau:

Ngày nào cũng tăng ca nhưng lại không kiếm được bao nhiêu tiền? Có lẽ bạn đã bỏ qua những điều này - Ảnh 2.

1. Quan hệ xã hội chính là nơi đẻ ra tiền

Quan hệ xã hội nhất định phải được sử dụng thật tốt. Xã hội này, làm bất kể cái gì cũng cần có tài nguyên, bất kể là khởi nghiệp hay làm gì, sự giúp đỡ của bạn bè sẽ khiến mọi chuyện trở nên dễ dàng hơn, đây chính là cái gọi là "ở nhà nhờ cha mẹ, ra ngoài nhờ bạn bè".

2. Tiết kiệm chỉ là một phần

Tiết kiệm để trở nên giàu có là có hạn. Trong quản lý tài chính, tiết kiệm có lợi cho tích lũy tài chính. Nhưng muốn dựa vào việc tiết kiệm để phát tài thì rất khó, thay vì ngồi đó nghĩ trăm phương ngàn kế để tiết kiệm tiền không bằng đi tìm tòi xem có các kênh nào giúp mình kiếm ra được nhiều tiền hơn không, mở rộng luôn luôn quan trọng hơn việc khép kín lại.

3. Giá trị lâu dài quan trọng hơn

Tầm nhìn phải đặt thật xa. Đừng bao giờ chỉ gói gọn tầm nhìn của mình vì lợi ích trước mắt, cần phải nhìn một cách tổng thể. Trong quản lý tài chính cũng vậy, khi gửi tiền vào đâu, đừng chỉ nhìn lợi ích trước mắt mà cần phải quan tâm đến các yếu tố khác như độ mạo hiểm, độ an toàn hay đánh giá của dư luận, lựa chọn nơi tốt nhất cho mình, như vậy bạn mới có thể an tâm, an tâm rồi mới có thể chú tâm đi làm những việc khác.

Như Quỳnh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

VN-Index giảm hơn 60 điểm sau chuỗi ngày bay cao

VN-Index đóng cửa phiên sáng với mức giảm kỷ lục 75 điểm. Sang phiên chiều, thị trường đã hồi phục trở lại và chốt phiên chỉ còn giảm gần 61 điểm.

Câu chuyện kinh doanh

Chiến lược "kiềng ba chân" làm nên thành công của Highlands Coffee, bất cứ ai làm F&B cũng có thể học hỏi

Nhóm Thức Uống của Highlands được xây dựng trong thế " Kiềng Ba Chân", chiến lược này đã & đang mang lại thành công cho Highlands. Nhóm thức ăn của Highlands là một chiến lược sản phẩm rất thú vị, nó sẽ giúp ông bà chủ café nhận ra mình cần làm gì cho quán.

Không chỉ là nền tảng giải trí, TikTok còn là kênh giúp bán BĐS hiệu quả: Chỉ cần video viral, nhà sẽ được giá hơn hẳn

Toby Albert-Corban, một nhà môi giới giới thiệu các căn hộ danh tiếng ở London, cho biết những ngôi nhà mà anh đăng lên TikTok đều nhận được nhiều lời hỏi mua hơn hẳn so với cách tiếp cận thông thường.

Đọc thêm