Ngày mai, lô hàng bảo hộ thứ hai do Việt Nam sản xuất sẽ được chuyển đến Mỹ

09/04/2020 07:45 PM | Thời sự

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao cũng thông tin thêm rằng, Mỹ đang quan tâm hợp tác với các đối tác ở Việt Nam sản xuất khẩu trang N95.

Ngày mai, lô hàng bảo hộ thứ hai do Việt Nam sản xuất sẽ được chuyển đến Mỹ

Trong cuộc họp báo trực tuyến ngày 9/4, trả lời câu hỏi liên quan đến lô hàng đồ bảo hộ do Việt Nam sản xuất vừa sang Mỹ, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, như báo chí đã đưa tin, lô hàng đầu tiên trong số 2 lô hàng gồm 450.000 bộ đồ bảo hộ do Dupon sản xuất tại Việt Nam đã được vận chuyển tới Mỹ vào tối 8/4, lô thứ hai sẽ được chuyển tới Mỹ vào 10/4.

Hiện nay, Mỹ cũng đang quan tâm hợp tác với các đối tác Việt Nam trong sản xuất các trang phục bảo hộ y tế và khẩu trang theo tiêu chuẩn N95. "Tôi cũng đánh giá cao việc Mỹ đang hỗ trợ tìm các đối tác để chuyển giao công nghệ, giúp Việt Nam sản xuất máy thở phòng chống dịch bệnh. Tôi xin khẳng định, mặc dù dịch bệnh COVID-19 diễn ra rất phức tạp trong nước, Chính phủ Việt Nam trong khả năng của mình tiếp tục hỗ trợ các nước bạn bè và đối tác đang chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh", bà Hằng khẳng định.

Dự kiến thời gian tới, số đồ bảo hộ này sẽ được tiếp tục chuyển tới Mỹ. Trên tinh thần tăng cường hợp tác quốc tế về phòng chống dịch Covid-19, Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ để đẩy nhanh việc hợp tác, chuyển giao, sản xuất và xuất khẩu trang thiết bị, vật tư y tế sản xuất tại Việt Nam cho các quốc gia có nhu cầu trong đó có Mỹ.

Về kiến nghị hợp tác Mỹ - Trung - ASEAN trong phòng chống dịch bệnh Covid-19, bà Hằng cho biết, Mỹ và Trung Quốc là 2 cường quốc lớn nhất trên thế giới, các nước đều hy vọng 2 nước sẽ phát huy được vai trò, tiềm lực của mình để hỗ trợ không chỉ trong nước của các nước này mà cho cả thế giới trong cuộc đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi bệnh dịch Covid-19.

Cũng với nhận thức như vậy, Việt Nam cũng rất ủng hộ việc Mỹ và Trung Quốc phát huy vai trò của cường quốc trên thế giới. Việt Nam cũng đã hợp tác ngay từ đầu với Mỹ và Trung Quốc trong nỗ lực của mình.

Trong khuôn khổ ASEAN, có lẽ Trung Quốc là nước đầu tiên, sau đó là Mỹ, Liên minh Châu Âu (EU) là những đối tác mà các nước ASEAN có các cuộc họp đầu tiên trong nỗ lực chung này. Đây vừa là hy vọng, vừa là nỗ lực của các nước ASEAN nhằm củng cố quan hệ đối tác với Mỹ, Trung Quốc. Đến nay, chúng tôi cũng nhận được những cam kết rất mạnh mẽ của Trung Quốc, Mỹ trong việc hỗ trợ, đoàn kết với ASEAN để ngăn chặn dịch bệnh.

Theo Lan Hương

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chiến lược giúp Uniqlo dễ dàng vượt bão Covid-19: 'Lấy lòng' được đất nước tỷ dân, khiến một người sẵn sàng dùng từ sơ mi, áo phông đến cả đôi tất

Người Trung Quốc 'nghiện' đồ Uniqlo, một người sẵn sàng dùng từ sơ mi, áo phông đến cả đôi tất của hãng.

VinFast bất ngờ miễn phí toàn bộ phí trước bạ cho khách mua hai dòng xe Lux, giá xe sẽ giảm trực tiếp 113-223 triệu đồng

Từ nay cho đến hết năm 2020, khách hàng mua xe VinFast sẽ không phải trả phí trước bạ.

Bố vợ tương lai của Công Phượng là Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM

Nguyễn Công Phượng và Tô Ngọc Viên Minh đã tổ chức lễ đính hôn vào tối 3/6 tại một nhà hàng ở TPHCM.

Mỹ sẽ cấm các hãng hàng không Trung Quốc từ ngày 16/6

Ngày 3/6, Bộ Giao thông Mỹ xác nhận nước này sẽ cấm các chuyến bay của Trung Quốc tới Mỹ kể từ ngày 16/6.

Đọc thêm