Ngay lúc này ở Hà Nội: Siêu thị đông kín khách đến tối muộn, thịt cá và rau xanh "cháy hàng" sau công điện của thành phố

18/07/2021 22:02 PM | Xã hội

Tối 18/7, lượng khách tại một số siêu thị lớn trên địa bàn TP Hà Nội tăng vọt. Trong đó, khách hàng tập trung mua nhiều nhất là các mặt hàng lương thực, thực phẩm.

Chiều tối ngày 18/7, ghi nhận của phóng viên tại một số siêu thị lớn trên địa bàn TP Hà Nội cho thấy lượng khách tăng vọt. Trong đó, lượng khách tập trung mua nhiều nhất là các mặt hàng lương thực, thực phẩm.

Tối muộn cùng ngày, lượng khách đổ về các điểm bán thực phẩm ngày càng đông, một số sản phẩm đã rơi vào cảnh "cháy" hàng.

"Do tình hình dịch bệnh căng thẳng, Hà Nội tạm dừng xe khách đến một số tỉnh thành, tôi không về được quê lấy thực phẩm như mọi khi nên tranh thủ đi mua ngoài siêu thị. Tôi thấy giá thực phẩm cũng không thay đổi so với ngày thường", chị Ngọc (quê Hà Nam, tạm trú tại Cầu Giấy) chia sẻ.

 Ngay lúc này ở Hà Nội: Siêu thị đông kín khách đến tối muộn, thịt cá và rau xanh cháy hàng sau công điện của thành phố - Ảnh 1.

Tại khu vực cửa vào siêu thị BigC (Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) lượng khách tập trung lớn. Tại đây, nhân viên siêu thị hướng dẫn khách phải khai báo y tế online, sau đó kiểm tra thân nhiệt rồi mới được vào siêu thị

 Ngay lúc này ở Hà Nội: Siêu thị đông kín khách đến tối muộn, thịt cá và rau xanh cháy hàng sau công điện của thành phố - Ảnh 2.

Các khách hàng tuân thủ quy định khai báo y tế, vì đây là thủ tục bắt buộc

 Ngay lúc này ở Hà Nội: Siêu thị đông kín khách đến tối muộn, thịt cá và rau xanh cháy hàng sau công điện của thành phố - Ảnh 3.

Phía trong siêu thị, lượng người mua hàng đông hơn ngày thường rất nhiều

 Ngay lúc này ở Hà Nội: Siêu thị đông kín khách đến tối muộn, thịt cá và rau xanh cháy hàng sau công điện của thành phố - Ảnh 4.

Mọi người tập trung chủ yếu tại các gian hàng thực phẩm: rau, củ, quả, thịt, trứng, sữa...

 Ngay lúc này ở Hà Nội: Siêu thị đông kín khách đến tối muộn, thịt cá và rau xanh cháy hàng sau công điện của thành phố - Ảnh 5.

Cũng theo ghi nhận, mọi người đều có ý thức đeo khẩu trang, sát khuẩn tay trước khi mua sắm

 Ngay lúc này ở Hà Nội: Siêu thị đông kín khách đến tối muộn, thịt cá và rau xanh cháy hàng sau công điện của thành phố - Ảnh 6.
 Ngay lúc này ở Hà Nội: Siêu thị đông kín khách đến tối muộn, thịt cá và rau xanh cháy hàng sau công điện của thành phố - Ảnh 7.

Tuy lượng khách đông, nhưng các mặt hàng vẫn rất đầy các sạp

 Ngay lúc này ở Hà Nội: Siêu thị đông kín khách đến tối muộn, thịt cá và rau xanh cháy hàng sau công điện của thành phố - Ảnh 8.

"Giá cả cũng vẫn như ngày thường, vì tâm lý ngại ra ngoài khi tình hình dịch phức tạp nên tôi mua nhiều hơn ngày thường", bà Dương (trú Thanh Xuân, Hà Nội) chia sẻ

 Ngay lúc này ở Hà Nội: Siêu thị đông kín khách đến tối muộn, thịt cá và rau xanh cháy hàng sau công điện của thành phố - Ảnh 9.

Ghi nhận tại một số cửa hàng bán thực phẩm khác vào lúc 9h tối cũng xảy ra tình trạng đông đúc

 Ngay lúc này ở Hà Nội: Siêu thị đông kín khách đến tối muộn, thịt cá và rau xanh cháy hàng sau công điện của thành phố - Ảnh 10.

Khoảng 21h, một một số mặt hàng đã "vơi" trông thấy

 Ngay lúc này ở Hà Nội: Siêu thị đông kín khách đến tối muộn, thịt cá và rau xanh cháy hàng sau công điện của thành phố - Ảnh 11.

Mặt hàng thịt tươi còn "cháy"

 Ngay lúc này ở Hà Nội: Siêu thị đông kín khách đến tối muộn, thịt cá và rau xanh cháy hàng sau công điện của thành phố - Ảnh 12.

Tại Vinmart Lê Đức Thọ (Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm), mặt hàng rau xanh cũng đã vơi gần hết

 Ngay lúc này ở Hà Nội: Siêu thị đông kín khách đến tối muộn, thịt cá và rau xanh cháy hàng sau công điện của thành phố - Ảnh 13.

Những khay thịt cuối cùng

Chiều ngày 18/7, UBND TP. Hà Nội vừa có công điện hỏa tốc số 15 về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, người dân được khuyến cáo ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như đi công tác công vụ, làm việc tại cơ quan, công sở, nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu được phép hoạt động, mua lương thực, thực phẩm, thuốc men và các trường hợp khẩn cấp khác như cấp cứu, khám chữa bệnh, thiên tai, hỏa hoạn…

Đồng thời thực hiện nghiêm Thông điệp 5K của Bộ Y tế, giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; không tụ tập quá 5 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; khai báo y tế thường xuyên trên website www.tokhaiyte.vn hoặc ứng dụng Ncovi, Bluezone khi ra ngoài. Khuyến khích mọi người dân sử dụng thương mại điện tử, giao hàng tại nhà.

Người dân hạn chế tối đa việc di chuyển từ Hà Nội đến các tỉnh, thành phố khác và ngược lại; tổ chức lại các hoạt động vận tải, đảm bảo giao thương, cung ứng đầy đủ hàng hóa thiết yếu, phục vụ sản xuất và đảm bảo theo yêu cầu phòng chống dịch của Thành phố.

ĐẶNG THUỶ

Cùng chuyên mục
XEM