Ngay Hà Nội có một căn nhà cheo leo trên đỉnh ngọn cây của người họa sĩ 61 tuổi: Gần 20 năm trồng và đợi cây lớn

01/06/2020 08:48 AM | Sống

Yêu thích thiên nhiên, muốn được sống hoà mình vào thiên nhiên, hoạ sĩ Khánh dành gần 20 năm để trồng cây và đợi cây lớn. Khi cây đủ chắc khoẻ, ông tiến hành dựng căn nhà với độ cao gần 10 mét trên ngọn những chiếc cây này.

Ngay Hà Nội có một căn nhà cheo leo trên đỉnh ngọn cây của người họa sĩ 61 tuổi: Gần 20 năm trồng và đợi cây lớn

Ngôi nhà trên ngọn cây độc đáo này được hoạ sĩ Đào Anh Khánh (61 tuổi) dựng tại phường Ngọc Thuỵ, (quận Long Biên, Hà Nội), cách trung tâm TP Hà Nội khoảng 6km.

Ngay Hà Nội có một căn nhà cheo leo trên đỉnh ngọn cây của người họa sĩ 61 tuổi: Gần 20 năm trồng và đợi cây lớn - Ảnh 1.

Căn nhà độc đáo được ông Khánh dựng lên trên đỉnh ngọn cây.

Theo hoạ sĩ Đào Anh Khánh, ông sinh ra từ vùng thôn quê nên từ khi còn nhỏ, ông đã muốn sở hữu một ngôi nhà trên ngọn cây để được sống hoà mình vào thiên nhiên, làm bạn với thiên nhiên.

"Tôi có ước mơ từ bé về một ngôi nhà trên cây, nghĩ đến cảnh được sống trên đó, nghỉ ngơi thư giãn, hoà mình vào thiên nhiên là tôi lại vô cùng thích thú. Đến khoảng gần 20 năm trước đây tôi đã trở về đây dựng một ngôi nhà tranh và trồng những chiếc cây này, ấp ủ một ngày dựng nhà trên đó", hoạ sĩ Khánh chia sẻ.

Ngay Hà Nội có một căn nhà cheo leo trên đỉnh ngọn cây của người họa sĩ 61 tuổi: Gần 20 năm trồng và đợi cây lớn - Ảnh 2.

Các cây lớn chịu lực chính nâng đỡ căn nhà phía trên.

Ngay Hà Nội có một căn nhà cheo leo trên đỉnh ngọn cây của người họa sĩ 61 tuổi: Gần 20 năm trồng và đợi cây lớn - Ảnh 3.
Ngay Hà Nội có một căn nhà cheo leo trên đỉnh ngọn cây của người họa sĩ 61 tuổi: Gần 20 năm trồng và đợi cây lớn - Ảnh 4.

Bậc thang leo lên nhà cũng được ông Khánh thiết kế dựng đứng tạo cảm giác mạnh.

Thời gian trôi đi, khu vườn của hoạ sĩ Khánh ngày càng có nhiều cây xanh và đủ các loại cây khác nhau như một khu rừng rậm nhiệt đới: "Ngoài 3 cây to để làm nhà trên đó thì tôi cũng trồng nhiều loại cây khác nhau, cây nào tự mọc lên tôi cũng không chặt bỏ với mong muốn khu vườn giống với một khu rừng tự nhiên nhất có thể", hoạ sĩ Khánh nói.

3 chiếc cây lớn gồm cây hoa sữa và 2 cây sanh được ông Khánh chăm sóc cẩn thận và lớn khoẻ mạnh. Cách đây khoảng 10 năm trước, ông Khánh đã dựng tạm một "tổ chim" trên đỉnh ngọn các cây này để lên nghỉ ngơi, thư giãn hàng ngày.

Ngay Hà Nội có một căn nhà cheo leo trên đỉnh ngọn cây của người họa sĩ 61 tuổi: Gần 20 năm trồng và đợi cây lớn - Ảnh 5.

Nhìn từ phía ngoài, căn nhà nằm trọn trong các tán cây xanh.

Ngay Hà Nội có một căn nhà cheo leo trên đỉnh ngọn cây của người họa sĩ 61 tuổi: Gần 20 năm trồng và đợi cây lớn - Ảnh 6.
Ngay Hà Nội có một căn nhà cheo leo trên đỉnh ngọn cây của người họa sĩ 61 tuổi: Gần 20 năm trồng và đợi cây lớn - Ảnh 7.

Trong phòng là không gian tiện nghi nhưng cũng gần gũi với thiên nhiên.

"Lúc đó các cây chưa đủ vững chắc hoàn toàn nên chỉ mới dựng tạm được một chiếc "tổ chim" để mình lên nghỉ ngơi thư giãn. Thời điểm đó, tổ chim chưa đủ chắc chắn nên mỗi khi trời có gió, chuẩn bị đổ mưa giông là mình lại phải chạy xuống để đảm bảo an toàn nên cũng bị mất hứng. Từ đó mình càng quyết tâm dựng một ngôi nhà trên đỉnh những ngọn cây này", hoạ sĩ Khánh tâm sự.

Khi 3 chiếc cây đã đủ vững chắc và không còn phát triển thêm về chiều cao, hoạ sĩ Khánh đã tự tay lên ý tưởng và thiết kế dựng căn nhà 34m2 diện tích sử dụng trên những ngọn cây này.

Ngay Hà Nội có một căn nhà cheo leo trên đỉnh ngọn cây của người họa sĩ 61 tuổi: Gần 20 năm trồng và đợi cây lớn - Ảnh 8.

Căn phòng đem lại niềm vui, sự thư giãn cho ông Khánh.

Ngay Hà Nội có một căn nhà cheo leo trên đỉnh ngọn cây của người họa sĩ 61 tuổi: Gần 20 năm trồng và đợi cây lớn - Ảnh 9.

Mầm cây đâm chồi nảy lộc trong gian phòng ngủ.

Ngay Hà Nội có một căn nhà cheo leo trên đỉnh ngọn cây của người họa sĩ 61 tuổi: Gần 20 năm trồng và đợi cây lớn - Ảnh 10.

Các tán cây trong phòng cũng được giữ lại.

"3 chiếc cây sẽ chịu lực chính cho ngôi nhà, mình thiết kế làm sao để ngôi nhà sử dụng những chất liệu bình dị, vừa tiện nghi sinh hoạt mà vẫn hoà mình được vào thiên nhiên, dựa vào cây để dựng nhà", hoạ sĩ Khánh cho biết.

Khác với những ngôi nhà chịu lực trên các cột được dựng lên, ngôi nhà này được hoạ sĩ Khánh thiết kế chịu lực hoàn toàn từ 3 chiếc cây ông đã vun trồng cách đây gần 20 năm. Hiểu được đặc tính của cây sanh và dành nhiều thời gian nghiên cứu, thiết kế ngôi nhà phù hợp với hình dáng của cây nên ngôi nhà của ông Khánh có kết cấu vững chắc dù nằm cách mặt đất gần 10 mét.

Ngay Hà Nội có một căn nhà cheo leo trên đỉnh ngọn cây của người họa sĩ 61 tuổi: Gần 20 năm trồng và đợi cây lớn - Ảnh 11.

Ban công ngoài trời giữa tán cây xanh.

Ngay Hà Nội có một căn nhà cheo leo trên đỉnh ngọn cây của người họa sĩ 61 tuổi: Gần 20 năm trồng và đợi cây lớn - Ảnh 12.
Ngay Hà Nội có một căn nhà cheo leo trên đỉnh ngọn cây của người họa sĩ 61 tuổi: Gần 20 năm trồng và đợi cây lớn - Ảnh 13.

Đây là nơi ông Khánh thư giãn sau những bộn bề cuộc sống.

Dù nằm ở độ cao gần 10 mét, ngôi nhà nằm lọt vào giữa vườn rậm rạp như một khu rừng nhiệt đới thu nhỏ tạo cảm giác vô cùng mới lạ khi đến đây. Căn nhà nằm cheo leo trên đỉnh 3 chiếc cây to lớn rêu phong hệt như trong các câu truyện cổ tích kỳ thú.

Các bậc thang được ông Khánh thiết kế với độ dốc lớn gấp nhiều lần những bậc thang của các căn nhà bình thường khác. Theo ông, việc thiết kế như vậy mới tạo cảm giác mạnh, phù hợp với độ độc đáo của căn nhà.

Ngay Hà Nội có một căn nhà cheo leo trên đỉnh ngọn cây của người họa sĩ 61 tuổi: Gần 20 năm trồng và đợi cây lớn - Ảnh 14.
Ngay Hà Nội có một căn nhà cheo leo trên đỉnh ngọn cây của người họa sĩ 61 tuổi: Gần 20 năm trồng và đợi cây lớn - Ảnh 15.

Kết cấu căn nhà đều dựa vào thân cây.

Trên nhà có đầy đủ tiện nghi, hoạ sĩ cũng thiết kế ban công rộng ngoài trời để thả hồn vào thiên nhiên, nghỉ ngơi mỗi khi mệt mỏi, ông cũng thiết kế thêm sân khấu mang tính thể nghiệm ở vị trí cao nhất của ngôi nhà để thể hiện ngôn ngữ nghệ thuật đời sống đương đại của ông.

"Trước đây tôi sống tại đây cùng 2 con, gia đình cũng thích thú khi tôi làm căn nhà này. Cũng có thể có người nghĩ việc làm của tôi kỳ quái nhưng được sống với chính mình là quan trọng nhất, khi hoàn thiện thì mọi người đều cảm thấy thích thú. Giờ tôi coi nơi đây như một nơi nghỉ ngơi sau những ngày làm việc mệt mỏi, nó là một phần không thể thiếu trong tôi", hoạ sĩ Khánh tâm sự.

Ngay Hà Nội có một căn nhà cheo leo trên đỉnh ngọn cây của người họa sĩ 61 tuổi: Gần 20 năm trồng và đợi cây lớn - Ảnh 16.

Cách "trang trí" kỳ lạ của họa sĩ Khánh.

Ngay Hà Nội có một căn nhà cheo leo trên đỉnh ngọn cây của người họa sĩ 61 tuổi: Gần 20 năm trồng và đợi cây lớn - Ảnh 17.

Hoạ sĩ Khánh muốn bản thân được hoà mình vào thiên nhiên nhiều nhất có thể khi ở trong căn nhà này.

Khác xa với không khí xô bồ náo nhiệt hay không gian sang trọng hiện đại, trong căn nhà này có thể chiêm ngưỡng rõ những ngọn cây đang đâm chồi nảy lộc trong phòng ngủ. Bầu trời, tán cây, tiếng chim hót ùa vào trong căn phòng tạo cảm giác như đang lạc vào chốn rừng xanh hoang dã.

Tổ quốc

Long Quyền

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cái chết như phim của CEO tỷ phú: Bị đầu độc bằng 5 loại chất độc, nghi phạm là cấp dưới, mua cả trăm chất độc về thử với động vật trước khi hạ sát

Nghi phạm Xu Yao đã mua khoảng 100 loại chất độc khác nhau trên web đen và thử nghiệm trên động vật trước khi đầu độc ít nhất 3 người và khiến một ông trùm cờ bạc thiệt mạng.

Truy tố đối tượng câu kết cán bộ ngân hàng chiếm đoạt hơn 400 tỷ đồng

Sau khi dụ những người có tiền cùng đầu tư dự án để họ gửi tiền vào ngân hàng nhằm chứng minh tài chính, Nguyễn Thị Hà Thành đã câu kết với một số đối tượng và nhân viên ngân hàng để làm giả các loại giấy tờ để rút tiền từ sổ tiết kiệm của khách, chiếm đoạt tổng số tiền hơn 400 tỷ đồng của các ngân hàng TMCP Việt Á (VAB), ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB), PVcombank.

Câu chuyện kinh doanh

Vừa được rót 1 triệu USD, founder GoStream chia sẻ bí quyết “3 chữ C” giúp startup “quyến rũ” bất kỳ nhà đầu tư nào

Để có thể thuyết phục các nhà đầu tư đồng ý ‘kết hôn’ với mình, theo co-founder GoStream các startup cần có 3 chữ C: Chân thật, Cuốn hút và Con cái (kế hoạch thoái vốn). Nhưng đồng thời, các startup cũng phải tỉnh táo trước hấp lực tiền bạc, phải nhớ là mình gọi vốn để đầu tư chứ không phải để tồn tại, thêm nguồn lực để phát triển chứ không phải bán công ty.

Chiêu trò livestream bán hàng hiệu Gucci, Burberry, Louis Vuitton giá vài trăm ngàn đồng

Shop thời trang livestream bán hàng quần áo, giày dép mỗi ca từ 1-2 tiếng, giới thiệu sản phẩm đều là hàng hiệu, nhưng giá chỉ vài trăm ngàn đồng.

Đọc thêm