Ngày đầu hoạt động trở lại, 2 bến xe lớn nhất TPHCM đìu hiu khách

24/04/2020 04:14 PM | Kinh doanh

Ngày đầu hoạt động trở lại, 2 bến xe lớn nhất TPHCM là bến xe Miền Đông và Miền Tây đìu hiu, vắng khách.

Ngày đầu hoạt động trở lại, 2 bến xe lớn nhất TPHCM đìu hiu khách

Hôm nay (24/4), hai bến xe lớn nhất của TP HCM là bến xe Miền Đông và Miền Tây chính thức hoạt động trở lại, xe chạy liên tỉnh được phép chở khách ra vào bến sau 3 tuần tạm ngưng hoạt động. Theo ghi nhận của phóng viên, lượng phương tiện và hành khách ở cả 2 bến đều rất đìu hiu.

 Ngày đầu hoạt động trở lại, 2 bến xe lớn nhất TPHCM đìu hiu khách  - Ảnh 1.

Trên các xe khách vào bến xe Miền Đông, đa số các hàng ghế trên xe đều trống.

Ông Trần Văn Phương, Phó Tổng Giám đốc công ty cổ phần Bến xe Miền Tây cho biết, ngay sau khi nhận được công văn của Sở Giao thông Vận tải TP HCM vào tối 23/4, đơn vị đã gấp rút tiến hành vệ sinh, chuẩn bị để hoạt động trở lại kể từ 0h ngày 24/4.

Bến xe cũng đã thông báo cho các hãng xe hoạt động trong bến đang ở các tỉnh được phép chạy vào Bến xe Miền Tây và ngược lại theo nguyên tắc 30% số chuyến theo biểu đồ, không được chở quá 50% số ghế và mỗi xe không chở quá 20 người. Sáng nay, các xe khách đi các tỉnh miền Tây  đều có mặt tại bến sẵn sàng phục vụ hành nhưng lượng khách đi lại rất ít.

 Ngày đầu hoạt động trở lại, 2 bến xe lớn nhất TPHCM đìu hiu khách  - Ảnh 2.

Bên trong Bến xe Miền Đông cũng vắng xe và người.

“Hôm nay ngày đầu tiên hoạt động lại nên lượng khách chưa đông. Toàn bộ các xe tuyến các tỉnh miền Tây đều có khách, nhưng do giới hạn số lượng xe nên ít khách. Bến xe đã chủ động liên lạc thông tin để các nhà xe có công tác chuẩn bị trước", ông Phương cho hay.

Còn tại Bến xe Miền Đông, lượng xe và khách ra vào bến rất hạn chế. Thi thoảng mới xuất hiện một vài xe khách vào bến và đa số các hàng ghế trên xe trống. Xe vào bến chủ yếu là các xe đi các tuyến gần như đi Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận. Còn xe các tỉnh từ miền Trung, miền Bắc, Tây Nguyên chưa kịp vào bến.

 Ngày đầu hoạt động trở lại, 2 bến xe lớn nhất TPHCM đìu hiu khách  - Ảnh 3.

Sảnh chờ của bến xe Miền Đông đìu hiu.

Tại sảnh chờ và khu vực trả khách của Bến xe miền Đông, lượng hành khách rất thưa thớt. Các hàng cửa hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống tại bến vẫn đóng cửa.

Bà Trần Minh Ngọc kinh doanh tại đây nói: “Mặc dù bến xe mở cửa rồi mà có khách nào đâu để bán. Giờ tôi vẫn đang xem tình hình hoạt động của bến xe, nếu xe đi nhiều khách đông thì tôi mới ra mở cửa bán”.

Ông Tạ Chương Chín - Phó Tổng Giám đốc Bến xe Miền Đông cho biết, dự kiến trong ngày đầu tiên hoạt động trở lại, bến xe Miền Đông sẽ có khoảng 400 xe ra vào.

"Hôm nay có tối đa khoảng 400 lượt xe xuất bến. Tuy nhiên là ngày đầu tiên do các đơn vị vận tải cũng chưa có chuẩn bị kịp thông báo mới nên chỉ đạt khoảng 70% số chuyến được phép hoạt động. Những ngày tới có thể là lượng hành khách sẽ đông hơn”, ông Chín thông tin.

 Ngày đầu hoạt động trở lại, 2 bến xe lớn nhất TPHCM đìu hiu khách  - Ảnh 4.

Trong bãi chờ, xe cũng thưa thớt.

Để bảo bảm an toàn phòng chống dịch bệnh, tại 2 bến xe này, tất cả người ra vào bến đều được kiểm tra thân nhiệt. Các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ vận tải, nhà xe được yêu cầu tuân thủ, chấp hành nghiêm 10 tiêu chí đánh giá an toàn đối với hoạt động giao thông vận tải theo chỉ đạo của UBND TP như: Trang bị nước rửa tay, khử trùng trên mỗi phương tiện; nhân viên phục vụ, người điều khiển phương tiện đeo khẩu trang, găng tay trong lúc làm việc; đảm bảo mật độ người tập trung trên phương tiện; yêu cầu các hành khách đeo khẩu trang trên phương tiện…/.

Theo Tỷ Huỳnh

VOV

Từ khóa:  bến xe
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Việt Nam 'lọt vào mắt xanh' của Apple

Liệu Việt Nam có thay thế Trung Quốc trở thành "công xưởng thế giới" hay không?

Câu chuyện kinh doanh

Vì sao thu nhập 20-30 triệu đồng/tháng không mua nổi nhà ở Hà Nội và Sài Gòn?

Tương lai cho thị trường căn hộ bình dân và nhà ở xã hội - phân khúc có nguồn cung lớn, vẫn khá mù mờ trong thời gian tới.

Tập đoàn tư nhân Việt bí ẩn bán ngô, đậu nành cho các ông lớn Masan, CP, Cargill, Green Feed... mang về doanh thu tỷ đô

Tân Long là nhà cung cấp nguyên liệu thức ăn chăn nuôi lớn nhất tại Việt Nam. Năm 2017, đơn vị này cung cấp 3,7 triệu tấn cho nhiều doanh nghiệp sản xuất thực ăn chăn nuôi lớn như CP Việt Nam, VINA Feed, Sojitz, Cargill, Green Feed...

Nổi như gà rán KFC cũng ăn theo drama Sơn Tùng – Thiều Bảo Trâm chia tay: Chế bài tự sự “Thương em” để đăng quảng cáo trên fanpage chính thức

Có thể thấy, những lời tâm sự của Sơn Tùng M-TP đã trở thành nguyên liệu tốt để khai thác chất liệu quảng cáo, thu hút sự chú ý của dân mạng.

Đọc thêm