Ngày đầu Hà Nội được bán đồ ăn mang về: "Tôi đi mua 8 bát phở"

16/09/2021 04:44 PM | Thời sự

Khách hàng Đặng Anh Vũ bày tỏ, lâu lắm rồi không được ăn phở nên anh đã đi mua trong ngày đầu hàng quán được mở bán mang về.

Ngày đầu Hà Nội được bán đồ ăn mang về: "Tôi đi mua 8 bát phở"

Từ trưa nay 16/9, các tiệm bán đồ ăn tại một số quận, huyện của Hà Nội được mở cửa bán mang về, sau hơn 2 tháng nghỉ để phòng chống dịch Covid-19 . Nhiều khách hàng vui mừng có mặt từ sớm để mua những bát bún, phở thưởng thức.

Trao đổi với chúng tôi, anh Đặng Anh Vũ (Văn Cao, quận Ba Đình) đang có mặt tại một quán phở trên phố Văn Cao bày tỏ, từ ngày giãn cách xã hội, anh chưa được ăn phở. Nhân ngày này anh đi mua phở ăn để thay đổi khẩu vị.

"Lâu lắm rồi chưa được ăn, nó như một nét quen của Hà Nội", anh cười nói.

Còn chị Đặng Thùy Dung (quận Ba Đình) chia sẻ: "Tôi ra đây mua 8 bát phở. Hàng quán được bán, mọi người trong tầng ai cũng thèm ăn nên cử một người đi mua. Cả tầng ai cũng rất nhớ phở, thèm vị phở thực sự. Ở nhà nếu tự nấu thì cũng không được như vị mình mua".

Hà Nội trong ngày đầu được bán đồ ăn mang về: Người dân bắt đầu xếp hàng chờ mua (Nguyễn Việt Hùng)

Theo Tuổi trẻ, trưa cùng ngày, tại cửa hàng phở trên phố Đội Cấn (Ba Đình), anh Phạm Văn Quân (30 tuổi, Hà Nội) có mặt để mua 2 bát phở. Anh còn chia sẻ, mình đã chuẩn bị tâm lý khoảng 1 tuần trở lại đây mọi thứ sẽ trở lại bình thường.

Cũng theo nguồn trên, chị Nguyễn Hồng Hoa (30 tuổi, phố Thụy Khuê, Tây Hồ) ra một quán bún chả quen thuộc trên phố Thụy Khuê để mua về. Chị hào hứng nói: "Nay được ra ngoài cũng cảm thấy mọi thứ đỡ ngột ngạt hơn".

(Tổng hợp)


PV - Video: Nguyễn Việt Hùng

TRÍ THỨC TRẺ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

“Wonder Woman” Thùy My – tài nữ Việt trở thành CEO & đồng sở hữu quỹ đầu tư Mỹ: Cuộc sống giống như bóng đá, bạn càng bị phớt lờ, càng có nhiều cơ hội sút bóng và lập kì tích!

9 giờ sáng, tôi có hẹn với chị Võ Vũ Thùy My (Maggie Vo) qua Zoom. Bên kia bán cầu, tại Miami (Mỹ) đang là 10 giờ tối. Một tiếng trước đó, chị My vừa mới trở về nhà sau ngày dài làm việc tại quỹ Fuel Venture Capital. Dù khó che giấu nổi sự mệt mỏi cuối ngày nhưng khi nói về công việc và gia đình, gương mặt ấy nhanh chóng tươi tỉnh trở lại.

Các bóng hồng quyền lực và giàu có trong top 50 người giàu nhất Việt Nam, họ là ai?

Top 50 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt có 16 người là phụ nữ, trong đó có 5 nữ doanh nhân, 9 người là mẹ, vợ hay em gái của các lãnh đạo nhà băng...

Vượt qua Đan Mạch và Trung Quốc, Việt Nam lọt Top 20 nơi đáng sống và làm việc nhất hành tinh

"Không chỉ có một nền kinh tế năng động, phát triển nhanh chóng, quốc gia này còn sở hữu điều kiện địa lý đa dạng từ núi cao, rừng rậm đến biển khơi, đồ ăn tuyệt vời và những con người thân thiện dễ mến. Là một chuyên gia nước ngoài sống và làm việc ở Việt Nam, tôi không muốn chuyển đi bất cứ nơi nào khác trong giai đoạn đặc biệt hiện nay", CEO HSBC Việt Nam bày tỏ.

Ái nữ chuyển giới nhà BreadTalk Việt Nam: Ba mẹ không ép con phải nối nghiệp gia đình, điều đòi hỏi duy nhất là muốn mình trở thành người tốt!

Vừa làm YouTube, vừa kinh doanh, Khánh Vân Trần vốn dĩ chưa bao giờ thích mình được gọi là một "rich kid". Sinh ra trong một "gia hảo", ái nữ nhà BreadTalk Việt Nam luôn mong muốn mình có một cuộc sống hạnh phúc mà thôi.

Đọc thêm