Ngày đầu áp dụng việc đeo khẩu trang nơi cộng cộng: Người đeo người không, nhiều du khách nước ngoài vẫn chưa thực hiện đúng quy định

16/03/2020 01:46 PM | Sống

Sau thông báo bắt buộc người dân đeo khẩu trang ở những nơi công cộng thì nhiều trường hợp người việt và du khách nước ngoài vẫn chưa thực hiện việc làm này.

Ngày đầu áp dụng việc đeo khẩu trang nơi cộng cộng: Người đeo người không, nhiều du khách nước ngoài vẫn chưa thực hiện đúng quy định

Dịch virus corona tại Việt Nam đang diễn biến phức tạp. Theo Bộ Y tế, đến sáng 16/3 cả nước đã ghi nhận 57 ca nhiễm loại virus này. Nhằm hạn chế mức thấp nhất sự lây lan, Bộ Ngoại giao đã ra thông báo quan trọng liên quan đến dịch Covid-19. 

Ngày đầu áp dụng việc đeo khẩu trang nơi cộng cộng: Người đeo người không, nhiều du khách nước ngoài vẫn chưa thực hiện đúng quy định - Ảnh 1.

Bộ ngoại giao ra thông báo, từ ngày 16/3 Công dân nước ngoài tại Việt Nam cũng như công dân Việt Nam thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại các nơi công cộng.

Trong đó yêu cầu từ ngày 16/3, công dân nước ngoài tại Việt Nam cũng như công dân Việt Nam sẽ phải thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại các nơi công cộng có tập trung đông người (như tại siêu thị, sân bay, nhà ga, bến xe, trên các phương tiện giao thông công cộng…).

Tất cả hành khách trên các chuyến bay trong nước, quốc tế đến và đi từ Việt Nam phải đeo khẩu trang trong suốt chuyến bay và khi vào nhà ga.

Việt Nam đã thông báo nội dung này tới các cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự và cơ quan đại diện các tổ chức quốc tế tại Việt Nam.

Ngày đầu áp dụng việc đeo khẩu trang nơi cộng cộng: Người đeo người không, nhiều du khách nước ngoài vẫn chưa thực hiện đúng quy định - Ảnh 2.

Sau thông báo, nhiều du khách nước ngoài đã bắt đầu đeo khẩu trang hơn.

Đối với các Cảng hàng không có khai thác quốc tế, Giám đốc Cảng hàng không thông báo đến các Hãng hàng không nước ngoài có chuyến bay đến Việt Nam về việc quy định bắt buộc hành khách phải đeo khẩu trang khi nhập cảnh vào Việt Nam.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, người dân được khuyến cáo nên đeo khẩu trang thường xuyên khi ra ngoài, nhằm ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm, bảo vệ bản thân cũng như những người xung quanh.

Ngày đầu áp dụng việc đeo khẩu trang nơi cộng cộng: Người đeo người không, nhiều du khách nước ngoài vẫn chưa thực hiện đúng quy định - Ảnh 3.
Ngày đầu áp dụng việc đeo khẩu trang nơi cộng cộng: Người đeo người không, nhiều du khách nước ngoài vẫn chưa thực hiện đúng quy định - Ảnh 4.

Hình ảnh du khách nước ngoài đeo khẩu trang trên phố hà Nội.

Theo ghi nhận của PV ngay từ ngày 15/3, tại các tuyến phố đông người tại Hà Nội như Tạ Hiện, Lương Ngọc Quyến, Hồ Hoàn Kiếm, nhà thờ lớn… nhiều du khách nước ngoài đã quan tâm tới việc đeo khẩu trang. Tuy nhiên, một số người dân và du khách vẫn chưa chấp hành.

Ngày đầu áp dụng việc đeo khẩu trang nơi cộng cộng: Người đeo người không, nhiều du khách nước ngoài vẫn chưa thực hiện đúng quy định - Ảnh 5.
Ngày đầu áp dụng việc đeo khẩu trang nơi cộng cộng: Người đeo người không, nhiều du khách nước ngoài vẫn chưa thực hiện đúng quy định - Ảnh 6.
Ngày đầu áp dụng việc đeo khẩu trang nơi cộng cộng: Người đeo người không, nhiều du khách nước ngoài vẫn chưa thực hiện đúng quy định - Ảnh 7.

Tại bến xe Giáp Bát hình ảnh người dân không đeo khẩu trang vẫn còn xuất hiện khá nhiều.

Ngày đầu áp dụng việc đeo khẩu trang nơi cộng cộng: Người đeo người không, nhiều du khách nước ngoài vẫn chưa thực hiện đúng quy định - Ảnh 8.
Ngày đầu áp dụng việc đeo khẩu trang nơi cộng cộng: Người đeo người không, nhiều du khách nước ngoài vẫn chưa thực hiện đúng quy định - Ảnh 9.
Ngày đầu áp dụng việc đeo khẩu trang nơi cộng cộng: Người đeo người không, nhiều du khách nước ngoài vẫn chưa thực hiện đúng quy định - Ảnh 10.
Ngày đầu áp dụng việc đeo khẩu trang nơi cộng cộng: Người đeo người không, nhiều du khách nước ngoài vẫn chưa thực hiện đúng quy định - Ảnh 11.

Lãnh đạo bến xe giáp Bát cho biết, ngay sau khi thông báo của Bộ ngoại giao về việc đeo khẩu trang, đơn vị này đã yêu câu nhân viên bắt buộc đeo khẩu trang. Bên cạnh đó tuyên truyền người dân chấp hành.

Ngày đầu áp dụng việc đeo khẩu trang nơi cộng cộng: Người đeo người không, nhiều du khách nước ngoài vẫn chưa thực hiện đúng quy định - Ảnh 12.
Ngày đầu áp dụng việc đeo khẩu trang nơi cộng cộng: Người đeo người không, nhiều du khách nước ngoài vẫn chưa thực hiện đúng quy định - Ảnh 13.

Trong khi đó tại Sài Gòn, nhiều địa điểm công cộng thường đông người nhưng hiện nay đã vắng đi khá nhiều, số ít người dân đến đây đều ý thức được việc đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19.

Ngày đầu áp dụng việc đeo khẩu trang nơi cộng cộng: Người đeo người không, nhiều du khách nước ngoài vẫn chưa thực hiện đúng quy định - Ảnh 14.
Ngày đầu áp dụng việc đeo khẩu trang nơi cộng cộng: Người đeo người không, nhiều du khách nước ngoài vẫn chưa thực hiện đúng quy định - Ảnh 15.
Ngày đầu áp dụng việc đeo khẩu trang nơi cộng cộng: Người đeo người không, nhiều du khách nước ngoài vẫn chưa thực hiện đúng quy định - Ảnh 16.

Theo người dân, mặc dù họ vẫn chưa biết rõ thông tin từ ngày 16/3 bắt buộc đeo khẩu trang tại nơi công cộng nhưng ai cũng tự ý thức đeo khâu trang từ trước khi có quy định. Không chỉ ở những nơi công cộng, hầu hết người dân ra đường đều đeo khẩu trang kín mặt để vừa hạn chế dịch bệnh vừa chống nắng nóng.

Ngày đầu áp dụng việc đeo khẩu trang nơi cộng cộng: Người đeo người không, nhiều du khách nước ngoài vẫn chưa thực hiện đúng quy định - Ảnh 17.
Ngày đầu áp dụng việc đeo khẩu trang nơi cộng cộng: Người đeo người không, nhiều du khách nước ngoài vẫn chưa thực hiện đúng quy định - Ảnh 18.
Ngày đầu áp dụng việc đeo khẩu trang nơi cộng cộng: Người đeo người không, nhiều du khách nước ngoài vẫn chưa thực hiện đúng quy định - Ảnh 19.
Ngày đầu áp dụng việc đeo khẩu trang nơi cộng cộng: Người đeo người không, nhiều du khách nước ngoài vẫn chưa thực hiện đúng quy định - Ảnh 20.

Từ công viên, đường phố, các điểm du lịch, đường sách,… người dân đều trang bị khẩu trang y tế hoặc khẩu trang vải để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Ngày đầu áp dụng việc đeo khẩu trang nơi cộng cộng: Người đeo người không, nhiều du khách nước ngoài vẫn chưa thực hiện đúng quy định - Ảnh 21.

Một số du khách đeo khẩu trang khi tham quan.

Ngày đầu áp dụng việc đeo khẩu trang nơi cộng cộng: Người đeo người không, nhiều du khách nước ngoài vẫn chưa thực hiện đúng quy định - Ảnh 22.

Tuy nhiên, nhiều du khách nước ngoài lại không đeo khẩu trang để phòng dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp đang diễn biến phức tạp như hiện nay.

Ngày đầu áp dụng việc đeo khẩu trang nơi cộng cộng: Người đeo người không, nhiều du khách nước ngoài vẫn chưa thực hiện đúng quy định - Ảnh 23.

Cả đoàn khách không đeo khẩu trang trên đường phố Sài Gòn.

Ngày đầu áp dụng việc đeo khẩu trang nơi cộng cộng: Người đeo người không, nhiều du khách nước ngoài vẫn chưa thực hiện đúng quy định - Ảnh 24.

Những du khách không đeo khẩu trang cho rằng họ không mua được khẩu trang hoặc không biết quy định bắt buộc đeo khẩu trang tại Việt Nam.

Ngày đầu áp dụng việc đeo khẩu trang nơi cộng cộng: Người đeo người không, nhiều du khách nước ngoài vẫn chưa thực hiện đúng quy định - Ảnh 25.

Tại đường sách Nguyễn Văn Bình (gần Bưu điện Thành phố, Nhà thờ Đức Bà, quận 1) nhận thấy du khách nước ngoài đến tham quan nhưng không đeo khẩu trang, bảo vệ tại đây đã đến nhắc nhở về việc này và du khách vui vẻ chấp hành nhưng họ cho biết không mua được khẩu trang nên không đeo.

Ngày đầu áp dụng việc đeo khẩu trang nơi cộng cộng: Người đeo người không, nhiều du khách nước ngoài vẫn chưa thực hiện đúng quy định - Ảnh 26.
Ngày đầu áp dụng việc đeo khẩu trang nơi cộng cộng: Người đeo người không, nhiều du khách nước ngoài vẫn chưa thực hiện đúng quy định - Ảnh 27.
Ngày đầu áp dụng việc đeo khẩu trang nơi cộng cộng: Người đeo người không, nhiều du khách nước ngoài vẫn chưa thực hiện đúng quy định - Ảnh 28.
Ngày đầu áp dụng việc đeo khẩu trang nơi cộng cộng: Người đeo người không, nhiều du khách nước ngoài vẫn chưa thực hiện đúng quy định - Ảnh 29.

Việc người dân hay du khách đến những nơi công cộng không đeo khẩu trang theo quy định vẫn chưa có chế tài xử lý như thế nào nên các bảo vệ chỉ nhắc nhở và khuyên người dân và du khách nên trang bị khẩu trang.

Ngày đầu áp dụng việc đeo khẩu trang nơi cộng cộng: Người đeo người không, nhiều du khách nước ngoài vẫn chưa thực hiện đúng quy định - Ảnh 30.

Theo NGỌC THẮNG - TỨ QUÝ - CLIP: TUẤN PHẠM/ KINGPRO

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

[CafeTalk số 07] CEO Vũ Minh Trí nói về dự án mới: Nếu kinh doanh viễn thông chỉ để bán sim số, gói cước, tôi đã không làm Asim!

Rời ghế Phó Tổng Giám đốc VNG, ông Vũ Minh Trí tham gia sân chơi viễn thông với nhà mạng ảo Asim. Cuộc chơi mới này, ông Trí cho biết: Nếu kinh doanh viễn thông chỉ để bán sim số, gói cước, ông đã không làm…

BizInsider

Bí mật về công ty Trung Quốc chưa tạo ra nổi 1 chiếc xe điện đã trị giá gần 4 tỷ USD, 'đạo nhái' trắng trợn khiến Tesla cũng lo sợ

Xpeng có tốc độ sản xuất xe điện nhanh gấp đôi Tesla và từng khiến Tesla phải tức tốc xây nhà máy ở Trung Quốc để tăng tính cạnh tranh.

"Siêu sao làm thuê số 1" Vũ Minh Trí tiết lộ lý do vì sao không cần phỏng vấn vẫn lên thẳng ghế CEO Yahoo!, Microsoft…

Đáng nói, ông Vũ Minh Trí cho biết việc phiêu lưu qua nhiều doanh nghiệp đều nằm trong kế hoạch kế nghiệp định sẵn cho mười mấy năm của mình.

Chơi bài thắng 54,6 tỉ đồng, chỉ nhận được 10 tỉ đồng, khách hàng khởi kiện

Một người phụ nữ quốc tịch Italia khởi kiện việc đến casino ở Phú Quốc chơi bài, thắng 54,6 tỉ đồng nhưng chỉ mới nhận thưởng được 10 tỉ đồng.

Đọc thêm