Ngày cưới có phải là ngày vui? Cô gái này chỉ nhìn thấy tràn ngập hoa hồng, ruy băng và NƯỚC MẮT

30/03/2016 14:53 PM | Thương hiệu

Kết hôn không phải lúc nào cũng là điều tuyệt vời, đặc biệt khi đó là những cô gái còn quá trẻ. Trong tháng 3 này, nhân ngày phụ nữ Quốc tế, tổ chức UNICEF đã kết hợp Bridal Musing, một blog nổi tiếng chuyên về đám cưới để cảnh báo những tác động tiêu cực của nạn tảo hôn, hôn nhân trẻ em.

"Lễ cưới lẽ ra phải là một ngày trọng đại và ngập tràn niềm vui. Tuy nhiên với nhiều người đó chỉ là câu chuyện cổ tích. Có khoảng 15 triệu bé gái đã bị ép buộc phải lấy chồng trong những cuộc hôn nhân sắp đặt năm qua. Quyền trẻ em của những bé gái này đã bị xâm phạm nghiêm trọng".

Đó là lý do UNICEF khởi động chiến dịch Storybook Wedding. Kết hợp với Bridal Musing, hình ảnh và đoạn clip dưới đây đã được truyền tải mạnh mẽ lên các kênh truyền thông xã hội, như Instagram, Twitter hay Youtube, về câu chuyện có thực của cô vợ trẻ em.

Lilly, chỉ mới 11 tuổi trong khi chồng của cô bé, John, đã 35 tuổi. Cả 2 đã có một đám cưới tuyệt đẹp với hoa hồng, ruy băng và NƯỚC MẮT. Lilly phải nghỉ học để tổ chức lễ cưới vào ngày giữa tuần, như vậy họ sẽ được giảm giá.

Và cô cũng sẽ không quay trở lại trường nữa. Cô bé có nhiều việc khác phải làm như trông nhà và nuôi dạy con trong vai trò mới là vợ của John. Trong ngày cưới, John tươi cười đầy tự hào về người vợ mới, trong khi Lilly vẫy tay từ biệt gia đình, trường lớp và tuổi thơ của mình.


Những câu nói thường được viết trong đám cưới đã đảo ngược hoàn toàn ý nghĩa

Những câu nói thường được viết trong đám cưới đã đảo ngược hoàn toàn ý nghĩa

Trang web cảnh báo của mình, UNICEF cho biết trên toàn thế giới, hiện có hơn 700 triệu phụ nữ kết hôn từ khi còn là một đứa trẻ. Hơn 1/3 trong số đó, tức là 250 triệu phụ nữ, kết hôn trước tuổi 15. Những cô gái kết hôn trước 18 tuổi này hiếm khi quay trở lại trường học và thường là nạn nhân của bạo lực gia đình.

Nghiêm trọng hơn, những cô gái trẻ có nguy cơ tử vong cao hơn khi sinh nở quá sớm - trước 20 tuổi. Con của họ cũng có nguy cơ chết non hoặc chết trong tháng đầu tiên sau sinh.

Hoàng Vân

Cùng chuyên mục
XEM