Ngày 25/8, vợ chồng Đường ‘Nhuệ’ hầu toà vì tội đánh người

21/08/2020 01:46 PM | Thời sự

Thông tin từ TAND tỉnh Thái Bình cho biết, sáng 25/8, toà này sẽ mở phiên xử sơ thẩm vụ án “Cố ý gây thương tích” xảy ra vào ngày 30/3 tại nhà riêng của Đường “Nhuệ”.

Ngày 25/8, vợ chồng Đường ‘Nhuệ’ hầu toà vì tội đánh người

Được biết, trong vụ án này, vợ chồng Đường "Nhuệ" thuê tới 3 luật sư của Công ty Luật hợp danh The Light, thuộc Đoàn luật sư thành phố Hà Nội để bào chữa .

Theo cáo trạng truy tố, bị cáo trong vụ án ngoài vợ chồng  Nguyễn Xuân Đường (tức Đường "Nhuệ" , 49 tuổi, ngụ số 366 đường Lê Quý Đôn, phường Kỳ Bá, thành phố Thái Bình) và Nguyễn Thị Dương (tức Dương "Đường", 40 tuổi, vợ Đường "Nhuệ", trú cùng địa chỉ trên) dắt tay nhau hầu toà còn có các đàn em của cặp vợ chồng đại ca này gồm Nguyễn Đức Mạnh (28 tuổi, trú tại tổ 6, phường Bồ Xuyên, thành phố Thái Bình), Phạm Xuân Hòa (44 tuổi, trú tại xã Minh Quang, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình), Phạm Xuân Hòa (34 tuổi, trú tại huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) và Phạm Ngọc Quý (17 tuổi, trú tại huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình).

Ngày 25/8, vợ chồng Đường ‘Nhuệ’ hầu toà vì tội đánh người - Ảnh 1.
3 luật sư tham gia bào chữa cho vợ chồng Đường "Nhuệ" đã được toà gửi giấy triệu tập - Ảnh: Hoàng Long

Các bị cáo trên bị Viện KSND tỉnh Thái Bình truy tố về tội danh " Cố ý gây thương tích ".

Cáo trạng truy tố cho biết, sáng 30/3, anh Trịnh Ngọc Anh (26 tuổi, nhân viên nhà xe Phúc Cường, tỉnh Thái Bình) nhận 1 gói tài liệu do anh Trần Anh Tuấn (46 tuổi, đang ở Thái Bình) gửi, để giao cho vợi anh Tuấn là chị Trần Việt Vân (35 tuổi, ở Hà Nội).

Khi giao tài liệu tại Hà Nội, giữa anh Trịnh Ngọc Anh và chị Vân có xảy ra cãi vã. Sau đó, anh Trần Anh Tuấn trong lúc đang ở nhà Đường "Nhuệ" đã gọi cho anh Trịnh Ngọc Anh hỏi về sự việc. Đường "Nhuệ" liền lấy điện thoại gọi cho anh Trịnh Ngọc Anh, yêu cầu anh này khi về Thái Bình phải đến xin lỗi.

Tối 30/3, anh Trịnh Ngọc Anh về đến Thái Bình và được anh Phạm Văn Quang (42 tuổi, người điều hành nhà xe Phúc Cường) đưa đến nhà Đường "Nhuệ". Tại đây, anh Trịnh Ngọc Anh bị đưa lên tầng 2. Tại đây, Đường "Nhuệ" đang ngồi giữa phòng còn các đối tượng khác đứng xung quanh.

Ngày 25/8, vợ chồng Đường ‘Nhuệ’ hầu toà vì tội đánh người - Ảnh 2.
Tối ngày 7/4, vụ bắt, khám nhà vợ chồng Đường "Nhuệ" gây chấn động dư luận Thái Bình - Ảnh: Hoàng Long

Khi anh Trịnh Ngọc Anh vừa lên đến nơi thì bị Dương "Đường" vừa chửi vừa đấm vào mặt. Các "đệ tử" của vợ chồng Đường "Nhuệ" là Nguyễn Đức Mạnh, Phạm Ngọc Quý và Phạm Xuân Hòa cũng đánh anh Trịnh Ngọc Anh bất chập sự can ngăn của một số người và lời xin lỗi của nạn nhân.

Sau đó, anh Trịnh Ngọc Anh đã làm đơn tố cáo gửi cơ quan công an. Ngày 7/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Thái Bình khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Thị Dương, Nguyễn Đức Mạnh và Phạm Ngọc Quý vì tội cố ý gây thương tích.

Ngày 25/8, vợ chồng Đường ‘Nhuệ’ hầu toà vì tội đánh người - Ảnh 3.
Tối 9/4, Đường "Nhuệ" bị bắt khi đang trốn tại huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam - Ảnh: Hoàng Long

Đường "Nhuệ" sau đó đã bỏ trốn và bị bắt, khởi tố vào ngày 9/4. Đào Văn Bằng và Phạm Xuân Hòa cũng lần lượt bị khởi tố, bắt giam.

Vụ đánh người tại nhà riêng được đem ra xét xử ngày 25/8 tới được xem là vụ việc mở đầu cho sự sụp đổ của "đế chế" giang hồ do vợ chồng Đường "Nhuệ" cầm đầu hoành hành hơn 10 năm qua ở Thái Bình, lũng đoạn ở nhiều lĩnh vực mang tính xã hội đen như bảo kê, thao túng đấu giá đất .
Ngày 25/8, vợ chồng Đường ‘Nhuệ’ hầu toà vì tội đánh người - Ảnh 4.
Ngày 18/8 vừa qua, Đường "Nhuệ" đã hầu toà lần đầu trong hàng loạt tội danh bị khởi tố và lĩnh án 30 tháng tù giam - Ảnh: Hoàng Long

Từ vụ án này, Công an Thái Bình đã liên tục mở rộng điều tra, đến đã khởi tố vợ chồng Đường "Nhuệ" mỗi người 3 lần. Trong đó, ngày 18/8 vừa qua, Đường "Nhuệ" đã hầu toà lần đầu trong vụ đánh người ngay tại trụ sở phường và đã lĩnh án 30 tháng tù giam.


Hoàng Long

Tiền phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

My Storage bị Shark Bình chê 'thuê kho đắt hơn cả thuê nhà', nhưng Shark Hưng sau khi rót 4 tỷ lại tấm tắc: ‘Deal này rất hời!’

"Nếu chúng ta nghĩ rằng hàng hóa cần lưu trữ chỉ là kiểu giấy tờ, hàng giá trị thấp có thể sẽ cân nhắc. Nhưng nếu là quần áo, giày dép, máy tính, Tivi, đồ da, đồ hiệu... chúng ta lại thấy không hề đắt tí nào. Thực tế rất nhiều người có nhu cầu trong thời gian ngắn hạn, chẳng hạn các Expats về nước, hoặc gia đình sửa nhà, chuyển nhà sẽ rất cần kho lưu trữ như vậy", Shark Hưng nói lý do đầu tư 4 tỷ đồng vào My Storage của Founder người Mỹ.

Nữ CEO xinh đẹp đi gọi vốn bị nguyên team Shark "bật" tơi bời: Chắc là mình "bơi nhầm bể"!

Trước màn thuyết trình đang gây chú ý tại tập 8 của Shark Tank mùa 4, CEO Ngọc Nguyễn (Luminus) đã lần đầu lên tiếng chia sẻ suy nghĩ của mình.

Quỹ từ thiện của bà Phương Hằng và ông Huỳnh Uy Dũng dừng tài trợ chương trình mổ tim và cấp cứu tại 3 bệnh viện

Nguyên nhân là do dịch bệnh Covid-19 khiến các hoạt động của Công ty Đại Nam (đơn vị sáng lập quỹ) bị ảnh hưởng, khiến lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh của khu du lịch được dùng cho các chương trình thiện nguyện cũng bị ảnh hưởng.

Sự thật sau những 'bữa sáng nổi' bên hồ bơi: Trải nghiệm thật không như mơ, chỉ là chiêu trò quảng cáo của khách sạn

Những bữa sáng nổi này chỉ cho chụp ảnh, còn trải nghiệm thực sự thì có lẽ không như là mơ.

Đọc thêm