Ngành công nghiệp xe hơi tại Anh ghi nhận doanh số thấp kỷ lục từ năm 1946

09/05/2020 03:00 PM | Thời sự

Những biện pháp được thực hiện để hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nặng nề đến doanh số đăng ký xe mới ở Anh trong tháng 4/2020.

Ngành công nghiệp xe hơi tại Anh ghi nhận doanh số thấp kỷ lục từ năm 1946

Vừa qua, Hiệp hội sản xuất và thương mại xe của Anh (SMMT) đã công bố số liệu và cho thấy chỉ có 4.321 xe mới được đăng ký vào tháng 4/2020. Đây là mức sụt giảm nặng nề so với 161.064 chiếc được đăng ký vào cùng kỳ năm ngoái và được cho là thấp nhất kể từ tháng 2/1946.

Các số liệu thống kê này phản ánh một hiện trạng đầy thách thức cho nền công nghiệp xe hơi Anh, các phòng trưng bày trên toàn quốc đều phải đóng cửa do các biện pháp phong tỏa chặt chẽ được thực thi.

Trong tháng 4/2020, doanh số đăng ký xe chạy xăng và dầu chỉ đạt ở mức 1.079 và 1.553 giảm tương ứng 97,6% và 98,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Xe chạy điện hay BEV cũng giảm 9,7% trong tháng 4/2020, SMMT đã đưa ra những đơn đặt hàng trước cho những mẫu xe cao cấp mới nhất có thể được thực hiện. Trong thị trường đầy biến động như hiện tại, hai chiếc xe được bán chạy nhất tại Anh đều là xe điện: Tesla Model 3 và Jaguar I-Pace.

Tháng 4/2020, cũng ghi nhận sự trái ngược khi thị phần xe điện (chiếm 31,8%) đang chiếm phần lớn hơn xe chạy dầu (25%) tại thị trường Anh.

Tuy nhiên nếu sử dụng số liệu hàng năm, thị trường sẽ trở lại với một bức tranh quen thuộc hơn khi mà thị phần BEV giảm xuống chỉ còn 4% so với 19% cho xe chạy dầu và 60,2% cho xe chạy xăng.

Nếu nhìn vào bức tranh lớn hơn, SMMT dự đoán sẽ có 1,68 triệu đăng ký xe mới cho năm 2020, giảm 27% so với năm 2019 và là mức thấp nhất kể từ năm 1992 (có 1,59 triệu đăng ký). Tuy nhiên, thị trường BEV ghi nhận sự tăng trưởng gấp đôi với 77.300 đăng ký vào năm 2020.

Ông Mike Hawes – Giám đốc SMMT cho biết: “Với việc các showroom ở Anh bị đóng cửa suốt cả tháng 4, những kết quả ghi nhận được từ thị trường hiện tại là không quá ngạc nhiên. Tuy nhiên những con số này vẫn thật khó chấp nhận, đặc biệt là đối với hàng trăm nghìn người có sinh kế phụ thuộc vào ngành này”.

“Một thị trường xe hơi mạnh mẽ sẽ hỗ trợ một nền kinh tế mạnh và cùng với việc Anh đang bắt đầu những kế hoạch hồi phục, chúng tôi cần những đơn vị bán lẻ đi tiên phong. Khởi động lại một cách an toàn lĩnh vực trọng yếu này và hồi phục nó, đáp ứng nhu cầu là chìa khóa để mở khóa sản xuất và đẩy nhanh quá trình tái tạo kinh tế Anh” - ông Mike Hawes cho biết thêm./.

Theo Anh Quân

VOV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vừa được rót 1 triệu USD, founder GoStream chia sẻ bí quyết “3 chữ C” giúp startup “quyến rũ” bất kỳ nhà đầu tư nào

Để có thể thuyết phục các nhà đầu tư đồng ý ‘kết hôn’ với mình, theo co-founder GoStream các startup cần có 3 chữ C: Chân thật, Cuốn hút và Con cái (kế hoạch thoái vốn). Nhưng đồng thời, các startup cũng phải tỉnh táo trước hấp lực tiền bạc, phải nhớ là mình gọi vốn để đầu tư chứ không phải để tồn tại, thêm nguồn lực để phát triển chứ không phải bán công ty.

Mỗi tuần một chuyên gia

Anh Chánh Văn Hoàng Anh Tú: Giá như phụ nữ đừng đòi hỏi người đàn ông quá nhiều thì cuộc hôn nhân đó có thể đã hạnh phúc hơn!

Áp lực của người đàn ông vô cùng lớn, nhưng nhiều khi phụ nữ không hiểu điều đó, cộng thêm những định kiến xã hội khiến họ khó mở lòng, thậm chí không dám bộc bạch với chính vợ mình, "anh Chánh Văn" Hoàng Anh Tú chia sẻ...

Chiêu trò livestream bán hàng hiệu Gucci, Bubberry, Louis Vuitton giá vài trăm ngàn đồng

Shop thời trang livestream bán hàng quần áo, giày dép mỗi ca từ 1-2 tiếng, giới thiệu sản phẩm đều là hàng hiệu, nhưng giá chỉ vài trăm ngàn đồng.

Gánh vác trọng trách kế nghiệp cơ ngơi hàng nghìn tỷ, ái nữ nhà Alphanam còn chụp ảnh quảng cáo xuất sắc như người mẫu chuyên nghiệp

Bộ ảnh đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng mạng khi cho rằng Nguyễn Ngọc Mỹ có thần thái giống như nàng thơ.

Đọc thêm