Ngán ngẩm nhìn người Đồng Nai tranh nhau "xí phần" cành hoa anh đào

24/04/2016 09:19 AM | Sống

Tại lễ hội hoa nhiều người dân tranh thủ “xí” cho mình một vài cành hoa anh đào để về trồng, chưng trong nhà lấy lộc.

Ngán ngẩm nhìn người Đồng Nai tranh nhau "xí phần" cành hoa anh đào

Tối ngày 23/4 lễ hội hoa anh đào chính thức được khai mạc tại lần đầu tiên tại Trung tâm tổ chức sự kiện tỉnh Đồng Nai với sự có mặt của hàng trăm lãnh đạo từ trung ương đến địa phương cả hai nước Nhật Bản và Việt Nam cùng hàng trăm ngàn người dân đến dự lễ, thưởng ngoạn hoa.

Những cây hoa anh đào chưng trong nhà kính vẫn tươi
Những cây hoa anh đào chưng trong nhà kính vẫn tươi

Lễ hội hoa anh đào được tổ chức với mục đích để nhân dân hai nước tìm hiểu về nét đẹp văn hóa Việt - Nhật nhằm góp phần tạo mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước.

Có 70 cây hoa anh đào cùng 5000 cành hoa được nước bạn Nhật Bản mang đến lễ hội hoa anh đào tại Đồng Nai lần này. 5000 cành hoa anh đào được cắm vào các bình lớn đặt ở lối đi để thuận lợi cho người dân thưởng ngoạn, chụp hình lưu niệm. Riêng 70 cây anh đào, được chưng tại hai nhà ‘kính’ bật điều hòa và phun sương 24/24 để giữ độ tươi của hoa.

Hoa được phun sương và làm lạnh
Hoa được phun sương và làm lạnh

Đây là lần đầu tiên người dân tỉnh Đồng Nai được chiêm ngưỡng những cánh hoa anh đào của đất nước mặt trời mọc. Điều đó tạo nên sự hào hứng và thu hút cả trăm ngàn người dân liên tục đổ xô kéo về trung tâm sự kiện để được một lần mãn nhãn với vẻ đẹp của quốc hoa nước Nhật.

Cả trăm ngàn người liên tục đổ về lễ hội hoa
Cả trăm ngàn người liên tục đổ về lễ hội hoa

Nhiều người dân xin anh đào mang về
Nhiều người dân "xin" anh đào mang về

Nhiều người hào hứng đến lễ hội hoa
Nhiều người hào hứng đến lễ hội hoa

Theo ghi nhận của phóng viên thì dòng người mỗi lúc càng đổ về lễ hội hoa một đông hơn.

Khu gửi xe ngoài trung tâm chật cứng người và dòng người chờ gửi xe vẫn nối dài cả vài km.

Hàng trăm chiến sĩ công an, lực lượng quân sự, … được cử đến khu vực diễn ra lễ hội để làm nhiệm vụ.

Và một điều đáng buồn diễn ra ở lễ hội khiến chúng ta có thể mất điểm đó chính là ý thức tham dự lễ hội của người dân.

Có cả trăm người dân “tự nhiên chiếm hữu” những cành hoa anh đào để làm của riêng, mang về nhà. Có người chỉ hái những cánh hoa, có người lấy một vài cành và có nhiều người lấy cả một bó lớn.

Nhiều người dù bị lực lượng bảo vệ nhắc nhở nhưng vẫn cố “xí” cho được một cành hoa mang về. Chị Mai Thị X. nói: “Hoa này lạ lạ, giờ mới được thấy nên tôi kiếm một cành về trồng xem thử thôi chứ không có ý gì”.

Cũng có chung suy nghĩ như chị X., anh H. tay đang ôm nhiều cành anh đào phân trần: “Tôi thấy nó rất đẹp, và có phần giống hoa đào ở quê tôi nên chỉ muốn xin một cành đem về trồng lấy lộc”.

Nhiều người hào hứng chụp hình
Nhiều người hào hứng chụp hình

Dự kiến lễ hội hoa anh đào kéo dài từ nay đến chiều 24/4. Sau khi kết thúc buổi lễ, số hoa trên sẽ được đem tặng lại cho tỉnh Đồng Nai và sẽ được trồng ở Bửu Long, Văn Miếu Trấn Biên.

Một số hình ảnh chúng tôi ghi nhận được

Nhiều người dân tự ý rút cành hoa anh đào mang về nhà.
Nhiều người dân tự ý rút cành hoa anh đào mang về nhà.

Theo Nguyễn Nhâm

Người đưa tin

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Siêu đập khổng lồ, hiện thân cho khát vọng trị thủy nghìn năm của Trung Quốc, đang đến hồi kết thúc

Với một quốc gia có lịch sử nông nghiệp, trị thủy không chỉ là mục tiêu mà còn là khát vọng ngàn đời của người Trung Quốc. Đó cũng là lý do khiến Trung Quốc liên tiếp xây dựng những con đập "xô đổ mọi kỷ lục" từng tồn tại trước đó.

Nếu phải đưa ra quyết định quan trọng, hãy nghe theo Jeff Bezos : ‘Đừng làm theo lý trí’

Tất cả mọi quyết định sáng suốt nhất của Jeff Bezos trong công việc lẫn cuộc sống đều xuất phát từ trái tim, trực giác, linh tính… chứ không phải nhờ phân tích các số liệu.

TP. HCM đề nghị chấm dứt hát karaoke bằng loa kéo: Nhiều người dân đồng tình "ồn ào và trở thành vấn nạn" ảnh hưởng đến đời sống

Việc tụ tập hát karaoke bằng loa kéo gây tiếng ồn luôn là vấn đề ảnh hưởng đến đời sống của nhiều người, chính vì vậy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP.HCM mới đây đã chính thức đưa ra đề nghị chấm dứt việc hát karaoke bằng loa kéo.

Đọc thêm