Ngân hàng Phương Đông lên tiếng vụ giám đốc quan hệ khách hàng chiếm đoạt 15 tỷ đồng của khách

20/05/2021 13:51 PM | Kinh doanh

Theo Ngân hàng Phương Đông, người tố cáo trong vụ việc là các mối quan hệ cá nhân của bà Lê Thị Kim Khánh, không liên quan đến Ngân hàng Phương Đông và khách hàng của Ngân hàng Phương Đông. Bà Khánh không có bất kỳ tố cáo, khiếu nại nào đến từ khách hàng giao dịch với Ngân hàng Phương Đông trong thời gian làm việc tại đây.

Ngày 18/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng cho biết vừa bắt tạm giam 4 tháng đối Lê Thị Kim Khánh (39 tuổi, Giám đốc quan hệ khách hàng của Ngân hàng Phương Đông - Chi nhánh quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Kết quả điều tra ban đầu, từ tháng 9/2019 đến tháng 10/2019, với danh nghĩa là Giám đốc quan hệ khách hàng của Ngân hàng Phương Đông (chi nhánh quận Liên Chiểu, Đà Nẵng), Khánh chiếm đoạt gần 15 tỷ đồng của nhiều người bằng hình thức huy động vốn để đầu tư làm ăn.

Khi nhận tiền của khách, Khánh viết giấy mượn, cam kết trong thời gian 7 đến 15 ngày sẽ hoàn trả. Đồng thời, Khánh cũng thỏa thuận miệng trả lãi suất từ 0,3%-0,55%/ngày và trả theo chu kỳ 10 ngày/lần.

Khánh khai số tiền chiếm đoạt được đã chuyển cho một người ở nước ngoài để đầu tư bất động sản tại Hồng Kông. Hàng tháng, người này chuyển tiền lãi để Khánh trả cho các bị hại. Tuy nhiên, từ ngày 6/10/2019, Khánh mất khả năng chi trả lãi do người ở nước ngoài không chuyển tiền.

Cơ quan công an xác định, Khánh đã có hành vi đưa ra thông tin gian dối để huy động tiền của khách rồi chiếm đoạt, không chứng minh được việc đầu tư kinh doanh của mình.

Ngân hàng Phương Đông nói gì?

Liên quan đến vụ việc nói trên, Ngân hàng Phương Đông vừa chính thức lên tiếng. Theo đó, Ngân hàng Phương Đông cho biết, bà Lê Thị Kim Khánh hiện nay không phải là cán bộ nhân viên của Ngân hàng Phương Đông. Bà Lê Thị Kim Khánh làm việc tại Ngân hàng Phương Đông từ tháng 3/2019 đến tháng 10/2019 với chức danh Giám đốc Quan hệ Khách hàng độc lập tại Ngân hàng Phương Đông Liên Chiểu (Đà Nẵng), không phải là Giám đốc Chi nhánh, Giám đốc Phòng Giao dịch của Ngân hàng Phương Đông;

Theo Ngân hàng Phương Đông, vào đầu tháng 10/2019, bà Lê Thị Kim Khánh đã nộp đơn xin nghỉ việc và Ngân hàng Phương Đông đã có Quyết định thôi việc từ ngày 07/10/2019. Như vậy, kể từ ngày 7/10/2019 đến nay, Bà Lê Thị Kim Khánh không còn là nhân viên của Ngân hàng Phương Đông và không có bất cứ liên hệ nào với Ngân hàng Phương Đông; Trong quá trình công tác tại Ngân hàng Phương Đông, nhân sự này không có bất kỳ tố cáo, khiếu nại nào đến từ khách hàng giao dịch với Ngân hàng;

Đến thời điểm hiện tại, Ngân hàng Phương Đông không tiếp nhận thông tin khiếu nại từ khách hàng hay phát hiện khách hàng nào của Ngân hàng bị lừa đảo trong vụ việc của Bà Lê Thị Kim Khánh. Ngân hàng Phương Đông cho rằng, người tố cáo trong vụ việc là các mối quan hệ cá nhân của Bà Khánh, không liên quan đến Ngân hàng Phương Đông và khách hàng của Ngân hàng Phương Đông.

Hà My

Cùng chuyên mục
XEM