Ngân hàng không cho vay vốn, làm sao để mua nhà?

26/05/2022 08:00 AM | Kinh doanh

Bạn cần vay mua nhà và đầu tư bất động sản nhưng ngân hàng không cho vay? Tìm hiểu ngay lựa chọn vốn hoàn toàn mới tại Việt Nam đến từ Homebase.

Ngân hàng không cho vay vốn, làm sao để mua nhà?

Việc vay ngân hàng để mua nhà đang là lựa chọn phổ biến của đa số người dân Việt Nam. Tuy nhiên, điều kiện cho vay chặt chẽ và yêu cầu chứng minh thu nhập là rào cản to lớn khiến nhiều người phải tiếp tục ở nhà thuê.

Công ty Homebase, một startup đến từ Singapore đã nổi lên với mô hình hỗ trợ mua nhà hoàn toàn mới cùng tham vọng thay thế 100% các khoản vay mua nhà khác. Dự kiến Homebase sẽ đưa mô hình đầy hứa hẹn này áp dụng tại thị trường Việt Nam bằng giải pháp Mua ngay - thanh toán dần với khoản hỗ trợ lên đến 90% giá trị ngôi nhà. Hãy cùng tìm hiểu thêm về Homebase và mô hình hỗ trợ mới!

Giải pháp sở hữu nhà thay cho vay mua nhà thông thường từ Homebase

Với Homebase, khách hàng có thể sở hữu mọi loại bất động sản trên khắp Việt Nam với một quy trình nhanh chóng chỉ trong 1-2 tuần, thủ tục pháp lý đơn giản và sự hỗ trợ từ A-Z nhiệt tình của đội ngũ. Đặc biệt, đây sẽ là lựa chọn phù hợp với những người muốn mua nhà có thu nhập không ổn định, khó có thể vay ngân hàng.

Mô hình Mua ngay - thanh toán dần của Homebase hoạt động như sau:

Bước 1: Khách hàng có thể tự do chọn nhà/ căn hộ trên khắp Việt Nam.

Bước 2: Homebase sẽ giúp bạn mua nhà và đứng tên tạm thời. Bạn chỉ cần trả trước từ 10% giá trị căn nhà.

Bước 3: Bạn có thể dọn vào ở ngay hoặc cho thuê mà không cần chờ đợi.

Bước 4: Mỗi tháng bạn sẽ thanh toán một khoản cố định (Khác với lãi suất thả nổi bên ngoài) như một khoản cọc tích lũy để mua lại 100% bất động sản dựa trên giá mua lại đã thỏa thuận trong thời hạn hợp đồng.

Bước 5: Bạn có thể tự do quyết định việc thanh toán 100% và sở hữu lại trọn vẹn căn nhà dưới tên bạn, hoặc tìm một người mua mới trong trường hợp bạn đổi ý bất kỳ lúc nào mà không cần chịu bất kỳ chi phí phạt nào.

Ngân hàng không cho vay vốn, làm sao để mua nhà? - Ảnh 1.

Vì sao "Mua ngay - thanh toán dần" là một lựa chọn đầy tiềm năng?

Có thể thấy rằng, mô hình "Mua ngay - thanh toán dần" từ Homebase có rất nhiều điểm ưu việt so với các hình thức vay vốn bên ngoài:

Khả năng chi trả

Số tiền cần trả mỗi tháng là cố định và sẽ được thông báo một cách minh bạch ngay từ giai đoạn ký hợp đồng. Khách hàng sẽ không phải lo về việc giá thành tăng cao hay các chi phí phát sinh khác. Điều này sẽ giúp bạn tạo dựng một kế hoạch quản lý tài chính vững chắc và an toàn.

Quyền sở hữu linh hoạt

Sau khi nhận nhà, bạn có thể sửa sang để ở hoặc đầu tư cho thuê.

Có nhiều hình thức thanh toán cho bạn lựa chọn để phù hợp với khả năng chi trả cá nhân: Thanh toán dần cho đến cuối thời hạn, hoặc trả hết sớm để sở hữu nhà sớm hơn. Nếu không ưng ý với căn nhà, bạn có thể chấm dứt hợp đồng và rời đi bất kỳ lúc nào. Việc này giúp cho khách hàng có toàn quyền quyết định về chỗ ở cá nhân mà không chịu bất kỳ sự ràng buộc nào.

Tốc độ nhanh chóng

Khác với các hình thức vay khác, Homebase giải ngân vô cùng nhanh chóng, giúp các chủ nhà chuyển vào ở ngay tức thì (1-2 tuần) sau khi ký kết hợp đồng thành công.

Tính minh bạch

Quy trình mà Homebase đề ra luôn đảm bảo tính minh bạch, luôn có sự đồng thuận từ hai bên Homebase và khách hàng dưới sự giám sát của các quỹ đầu tư lớn của Homebase và không có các phí ẩn ngoài những chi phí đã được công bố trước.

Với những đặc điểm trên, người mua nhà sẽ không cần phải đau đầu về các vấn đề tài chính và có thể sở hữu nhà ngay tức thì.

Đây có phải là một mô hình lừa đảo?

Một mô hình tiềm năng như vậy có thể là một chiêu trò lừa đảo từ Homebase hay không? Chắc chắn là không.

"Mua ngay - thanh toán dần" có thể còn xa lạ với nhiều người dân Việt Nam. Tuy nhiên, đây là một mô hình cực kỳ thành công và phổ biến tại các thị trường lớn như Divvy Homes hay ZeoDown ở Mỹ.

Ngoài ra, Homebase còn được vinh danh trên các trang báo lớn như VnExpress nhờ việc gọi vốn thành công 30 triệu đô từ các quỹ đầu tư hàng đầu thế giới (Y Combinator, Antler, VinaCapital Ventures, v.v.). Điều này cho thấy sự uy tín và tương lai phát triển đầy tiềm năng của Homebase.

Tạm kết

"Mua ngay - thanh toán dần" là sản phẩm mới nhưng lại vô cùng tiềm năng trong việc giúp bạn sở hữu bất kỳ ngôi nhà nào trên khắp Việt Nam. Nếu đang gặp khó khăn trong việc chứng minh thu nhập hay không thể vay ngân hàng, "Mua ngay - thanh toán dần" là một lựa chọn tối ưu mà bạn có thể tìm hiểu.

Thông tin công ty: Công ty TNHH Homebase Management Vietnam

Địa chỉ: Số 15B/8 đường Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TPHCM

https://cafebiz.vn/ngan-hang-khong-cho-vay-von-lam-sao-de-mua-nha-20220525173545929.chn

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Từng bị Shark Phú khẳng định mô hình kết nối chủ trọ và người thuê chắc chắn thất bại, startup Ohana giờ ra sao?

"Nhìn em là anh thích đầu tư rồi, nhưng nhìn mô hình kinh doanh thì anh lại không muốn đầu tư. Mô hình kinh doanh này anh khẳng định luôn là thất bại, nhưng anh vẫn muốn đầu tư vào em", Shark Phú đã từng nói như vậy với Cathy Thảo Trần, Đồng sáng lập, CEO Ohana khi startup này xuất hiện trên sóng Shark Tank Việt Nam mùa 2, tập 13.

BizInsider

Giám đốc bán lẻ Intel châu Á: Nhà máy tại Việt Nam giúp Intel tăng sản lượng chất bán dẫn và tăng công suất sản xuất chip

Sau Covid-19, ngành sản xuất chip đã có nhiều thay đổi cốt lõi: nhà máy trở nên đắt đỏ hơn, các ông lớn như Intel phải phân tán chuỗi sản xuất ra khắp thế giới... Dạo gần đây, lạm phát tăng cao đã khiến người dân châu Âu giảm nhu cầu mua máy tính – laptop, vô tình giảm áp lực cho khủng hoảng thiếu chip; tuy nhiên, phải đến năm 2025, thì tình trạng này mới được cải thiện.

Đứt gãy chuỗi cung ứng và chi phí đầu vào tăng cao, VinFast tăng giá bán 2 mẫu xe điện VF8 và VF9

Ngày 5/7, Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast công bố chính thức điều chỉnh giá bán lẻ hai mẫu ô tô điện VF 8 và VF 9 tại Việt Nam với mức tăng từ 51,5 triệu đồng đến 64,8 triệu đồng tuỳ phiên bản. Mức giá này chỉ áp dụng với các khách hàng chưa đặt cọc mua xe trước ngày 4/7/2022.

VPS lần đầu tiên giảm thị phần môi giới sau 3 năm tăng trưởng liên tiếp, SSI, HSC và VCSC cùng hồi phục mạnh

Tổng thị phần của 10 công ty chứng khoán lớn nhất trên HOSE đạt 68,05% trong quý 2/2022, cao nhất trong 3 năm trở lại đây.

Đọc thêm