Ngắm ý tưởng iPhone màn hình gập độc đáo, có thể chuyển đổi thành tablet, laptop, TV dễ dàng nhưng giá tới... 75 triệu đồng

28/04/2019 14:26 PM | Công nghệ

Không chỉ đơn thuần là sự kết hợp của điện thoại và máy tính bảng, ý tưởng iPhone màn hình gập này có khả năng biến đổi linh hoạt thành nhiều chế độ hiển thị khác nhau nhờ cơ chế gập hai nửa màn hình.

Chẳng ai rõ hình dáng của chiếc smartphone màn hình gập do Apple sản xuất sẽ như thế nào nhưng tạm thời, chúng ta có thể hình dung sản phẩm đó dựa trên những ý tưởng, nguyên mẫu ban đầu về iPhone màn hình gập của giới công nghệ hay các nhà thiết kế.

Ngắm ý tưởng iPhone màn hình gập độc đáo, có thể chuyển đổi thành tablet, laptop, TV dễ dàng nhưng giá tới... 75 triệu đồng - Ảnh 1.

Mới đây Caviar, hãng gia công nước Nga chuyên chế tạo các mẫu phụ kiện hoặc "độ" lại iPhone, điện thoại đắt tiền bằng vàng, kim cương đã có những ý tưởng ban đầu về hình dáng của iPhone màn hình gập của Apple trong tương lai.

Ý tưởng iPhone màn hình gập mang tên iPhone Z có thiết kế hai màn hình, gập lại vào trong và người dùng có thể sử dụng được nhiều chế độ khác nhau với chiếc máy này. Nhờ cơ chế dạng gấp thành nhiều màn hình nên iPhone Z có thể thoải mái chuyển đổi giữa chế độ smartphone, máy tính bảng, laptop và cả TV.

Ngắm ý tưởng iPhone màn hình gập độc đáo, có thể chuyển đổi thành tablet, laptop, TV dễ dàng nhưng giá tới... 75 triệu đồng - Ảnh 2.

Các chế độ hiển thị của iPhone Z

Màn hình khi gập của iPhone Z có kích thước 6.6 inch và khi mở ra là 10.4 icnh. Một số chi tiết khác khá ấn tượng trên máy là cụm 3 camera sau 15MP + 15MP +15MP, cổng USB Type-C, Face ID, cảm biến Touch ID trong màn hình và hệ thống loa kép.

Ngắm ý tưởng iPhone màn hình gập độc đáo, có thể chuyển đổi thành tablet, laptop, TV dễ dàng nhưng giá tới... 75 triệu đồng - Ảnh 3.

Khi cần một chiếc điện thoại, bạn có thể gấp gọn lại màn hình dễ dàng

Ngắm ý tưởng iPhone màn hình gập độc đáo, có thể chuyển đổi thành tablet, laptop, TV dễ dàng nhưng giá tới... 75 triệu đồng - Ảnh 4.

Khi chuyển sang chế độ máy tính bảng

Ngắm ý tưởng iPhone màn hình gập độc đáo, có thể chuyển đổi thành tablet, laptop, TV dễ dàng nhưng giá tới... 75 triệu đồng - Ảnh 5.

Cụm 3 camera sau của máy hỗ trợ chụp ảnh góc rộng, tele và góc siêu rộng

Ngắm ý tưởng iPhone màn hình gập độc đáo, có thể chuyển đổi thành tablet, laptop, TV dễ dàng nhưng giá tới... 75 triệu đồng - Ảnh 6.

Cảm biến vân tay Touch ID tích hợp ngay phía dưới màn hình

Chỉ có điều ý tưởng về chiếc iPhone màn hình gập của Caviar có giá không hề rẻ chút nào khi lên tới 3250 USD (khoảng 75 triệu đồng), đắt gấp nhiều lần so với Galaxy Fold hay Mate X.

Tính đến thời điểm hiện tại, Apple vẫn chưa xác nhận điều gì về iPhone màn hình gập. Tuy nhiên khả năng Apple ra mắt một sản phẩm như vậy là rất cao vì đây chính là tương lai của ngành công nghiệp smartphone trong tương lai. Chỉ có điều Apple với tư cách là một hãng lớn chắc chắn sẽ rất thận trọng khi ra mắt một sản phẩm như vậy.

Theo Thiên Long

Cùng chuyên mục
XEM