Ngắm căn Penthouse trăm triệu USD của TT Donald Trump: Dát vàng 24K mọi nơi, chi phí bảo an tốn cả triệu USD mỗi ngày

05/08/2020 10:44 AM | Sống

Nếu muốn thấy người giàu có sống xa hoa đến mức nào, cứ nhìn vào căn penthouse của TT Donald Trump tại New York là biết ngay.

Ngắm căn Penthouse trăm triệu USD của TT Donald Trump: Dát vàng 24K mọi nơi, chi phí bảo an tốn cả triệu USD mỗi ngày

Nằm trên đỉnh của tòa Trump Tower trên con phố 5th, New York sầm uất, căn penthouse của gia đình nhà Trump bao năm nay vẫn khiến người ta phải trầm trồ. "Cung điện trên không trung" được định giá lên tới 100 triệu USD vào năm 2016. Tuy nhiên, Business Insider lại dự tính giá trị căn penthouse này chỉ vào khoảng 54 triệu USD vào đầu năm 2019.

Căn hộ được cố kiến trúc sư Angelo Donghia thiết kế, lấy cảm hứng từ lâu dài Versailes tại Pháp. Đây cũng là cái tên đứng sau những căn biệt thự nổi tiếng của huyền thoại Diana Ross, cố diến viên Mary Tyler Moore và ông trùm thời trang Ralph Lauren.

Ở thời điểm năm 2016, thành phố New York thông báo họ phải tiêu tốn tới hơn 1 triệu USD mỗi ngày để bảo vệ gia đình Trump, nhất là khi cậu quý tử Barron vẫn còn đang đi học tại đây.

Ngắm căn Penthouse trăm triệu USD của TT Donald Trump: Dát vàng 24K mọi nơi, chi phí bảo an tốn cả triệu USD mỗi ngày - Ảnh 1.

Căn penthouse được xây dựng trên 3 tầng cao nhất của tòa Trump Tower tại New York.

Ngắm căn Penthouse trăm triệu USD của TT Donald Trump: Dát vàng 24K mọi nơi, chi phí bảo an tốn cả triệu USD mỗi ngày - Ảnh 2.

Đây là nơi ở chính của gia đình nhà Trump cho tới năm 2017, cũng là nơi vị Tổng Thống đón tiếp những vị khách quan trọng.

Ngắm căn Penthouse trăm triệu USD của TT Donald Trump: Dát vàng 24K mọi nơi, chi phí bảo an tốn cả triệu USD mỗi ngày - Ảnh 3.

Gia đình Donald Trump sở hữu và sử dụng căn nhà từ khi tòa Trump Tower được xây dựng từ những năm 1980.

Ngắm căn Penthouse trăm triệu USD của TT Donald Trump: Dát vàng 24K mọi nơi, chi phí bảo an tốn cả triệu USD mỗi ngày - Ảnh 4.

Từ năm 2017, gia đình Trump đã chuyển về ở Nhà Trắng. Trước đó, cậu quý tử còn có riêng cho mình 1 tầng lầu trong căn penthouse này.

Ngắm căn Penthouse trăm triệu USD của TT Donald Trump: Dát vàng 24K mọi nơi, chi phí bảo an tốn cả triệu USD mỗi ngày - Ảnh 5.

Barron Trump được mệnh danh là cậu bé vàng, vì từ khi sinh ra đã được sống trong một cung điện dát vàng 24K, đến cái xe đẩy cũng tương tự.

Ngắm căn Penthouse trăm triệu USD của TT Donald Trump: Dát vàng 24K mọi nơi, chi phí bảo an tốn cả triệu USD mỗi ngày - Ảnh 6.

Ngoài giá trị về vật chất, căn hộ nhà Trump còn gây ấn tượng vì góc nhìn ra Công viên Trung tâm của New York và khu Manhattan - điều mà ngay cả giới thượng lưu Mỹ muốn cũng chưa chắc có được.

Ngắm căn Penthouse trăm triệu USD của TT Donald Trump: Dát vàng 24K mọi nơi, chi phí bảo an tốn cả triệu USD mỗi ngày - Ảnh 7.

Căn hộ tỏa ra một màu vàng rực rỡ chói lòa, kết hợp giữa những lớp vàng 24K phủ đầy lên đồ dùng, nội thất và những tảng đá cẩm thạch được chạm khắc cực kì chi tiết.

Ngắm căn Penthouse trăm triệu USD của TT Donald Trump: Dát vàng 24K mọi nơi, chi phí bảo an tốn cả triệu USD mỗi ngày - Ảnh 8.

Diện tích căn hộ được vị Tổng Thống giới thiệu lên tới 3000 mét vuông...

Ngắm căn Penthouse trăm triệu USD của TT Donald Trump: Dát vàng 24K mọi nơi, chi phí bảo an tốn cả triệu USD mỗi ngày - Ảnh 9.

... nhưng theo tìm hiểu của Business Insider, con số thực tế chỉ bằng 1/3 mà thôi.

Ngắm căn Penthouse trăm triệu USD của TT Donald Trump: Dát vàng 24K mọi nơi, chi phí bảo an tốn cả triệu USD mỗi ngày - Ảnh 10.

Những chi tiết đá cẩm thạch, dát vàng và đèn chùm làm người ta liên tưởng tới phong cách Hy Lạp cổ...

Ngắm căn Penthouse trăm triệu USD của TT Donald Trump: Dát vàng 24K mọi nơi, chi phí bảo an tốn cả triệu USD mỗi ngày - Ảnh 11.

... pha trộn một chút kiến trúc của thời vua Louis XIV vào cuối thế kỉ 17, đầu thế kỉ 18 tại Pháp.

Ngắm căn Penthouse trăm triệu USD của TT Donald Trump: Dát vàng 24K mọi nơi, chi phí bảo an tốn cả triệu USD mỗi ngày - Ảnh 12.

Từng chi tiết nhỏ đều toát lên sự giàu có, sang chảnh.

Ngắm căn Penthouse trăm triệu USD của TT Donald Trump: Dát vàng 24K mọi nơi, chi phí bảo an tốn cả triệu USD mỗi ngày - Ảnh 13.

Được biết, chính quyền thành phố New York phải chi tới hơn 1 triệu USD mỗi ngày để đảm bảo an ninh trong thời gian cậu quý tử Barron còn sinh sống và đi học tại đây.

PH - WeBuy

Theo Pháp luật và bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cô gái Hà Nội sinh năm 1992 thu nhập 330 tỷ đồng/năm nhờ viết phần mềm cho Google Play và App Store, nộp thuế hơn 23 tỷ đồng

Một cá nhân có hộ khẩu tại Cầu Giấy nhờ viết phần mềm đăng tải trên Google Play và App Store đã có tổng thu nhập 330 tỷ đồng trong năm 2020. Cô gái này sinh năm 1992, vừa nộp thuế 23 tỷ đồng.

Câu chuyện kinh doanh

John Lê - founder Propzy: Việt kiều Mỹ về Việt Nam startup môi giới nhà đất 5 sao ở thị trường thứ cấp, tham vọng phục vụ người Việt từ khi ra ở riêng tới hết cuộc đời

Với tư duy và tầm nhìn của một doanh nhân chuyên nghiệp đến từ nước Mỹ, cuộc chơi Propzy, với founder John Lê chẳng có gì gọi là mơ mộng hoặc lý tưởng cao siêu mà vô cùng thực tế đến ‘thực dụng’. Có thể xem hành trình phát triển của Propzy là chuẩn mực để có một startup hiệu quả và bền vững.

Truy tố đối tượng câu kết cán bộ ngân hàng chiếm đoạt hơn 400 tỷ đồng

Sau khi dụ những người có tiền cùng đầu tư dự án để họ gửi tiền vào ngân hàng nhằm chứng minh tài chính, Nguyễn Thị Hà Thành đã câu kết với một số đối tượng và nhân viên ngân hàng để làm giả các loại giấy tờ để rút tiền từ sổ tiết kiệm của khách, chiếm đoạt tổng số tiền hơn 400 tỷ đồng của các ngân hàng TMCP Việt Á (VAB), ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB), PVcombank.

Đọc thêm