Nga xem xét chiến lược an ninh kinh tế dài hạn đến 2030

07/12/2016 07:46 PM | Thời sự

Ngày 7/12, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chủ trì cuộc họp với các thành viên Hội đồng An ninh Liên bang Nga, xem xét dự án Chiến lược An ninh kinh tế Liên bang Nga giai đoạn đến năm 2030, đồng thời thảo luận biện pháp cấp bách thực thi các phương hướng ưu tiên trong chiến lược phát triển kinh tế đất nước.

Chiến lược An ninh kinh tế Liên bang Nga hiện nay được thông qua năm 1996. Kể từ đó đến nay, tình hình kinh tế thế giới và của Nga có nhiều biến đổi đáng kể, chính vì vậy, tại cuộc họp hồi tháng 7/2015, Tổng thống Putin và Hội đồng An ninh Liên bang Nga đã quyết định xây dựng Chiến lược An ninh kinh tế mới. Công việc này được thực hiện tích cực kể từ đó đến nay.

Hội đồng An ninh Liên bang Nga là cơ quan tham mưu trực thuộc tổng thống, hoạch định các chính sách đối nội, đối ngoại, quân sự, an ninh, ổn định trật tự chính trị-xã hội, cũng như bảo vệ quyền lợi và tự do của nhân dân.

Hội đồng có nhiệm vụ hỗ trợ quá trình thực hiện các chức năng của Tổng thống trong điều hành đất nước.

Cùng ngày, trang web chính thức của Điện Kremlin đã đăng một loạt chỉ thị mới của Tổng thống Putin, giao cho chính phủ nước này nhiệm vụ đến ngày 1/6/2017 tới hoàn tất quá trình xây dựng hệ thống các biện pháp phát triển nền kinh tế kỹ thuật số của đất nước, đưa Nga hội nhập không gian kinh tế kỹ thuật số với các quốc gia thành viên Liên minh kinh tế Á-Âu.

Tổng thống Putin cũng chỉ thị Chính phủ Nga soạn thảo một kế hoạch gồm các biện pháp nhằm đảm bảo trước năm 2019 hoặc 2020 phải tăng tốc độ tăng trưởng nền kinh tế Nga, vượt mức tăng trưởng trung bình của nền kinh tế thế giới.

Việc soạn thảo các biện pháp này phải được hoàn thành trước ngày 30/5/2017.

Bên cạnh đó, nhà lãnh đạo Nga cũng ra một loạt chỉ thị và mốc thời gian thực hiện cho chính phủ trong các lĩnh vực như môi trường, số hóa lĩnh vực y tế, rà soát xem xét tính hiệu quả nguồn chi ngân sách cho các dự án kinh tế, có tính đến sự thay đổi giá dầu trên thị trường, nhằm giảm thiểu rủi ro cũng như những tác động tiêu cực đối với xã hội....

Theo Vietnam+

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

'Triệu phú bán giày' Tony Hsieh qua đời ở tuổi 46

Nhà sáng lập Zappos - startup bán lẻ giày lớn nhất thế giới từng được Amazon thâu tóm với giá 1,2 tỷ USD vừa qua đời ở tuổi 46.

Gia sản nghìn tỷ của thiếu gia Minh 'nhựa'

Nhắc đến Minh "nhựa” nhiều người sẽ nghĩ ngay đến siêu xe cùng hàng hiệu. Nền tảng của vị thiếu gia này chính là Long Thành Plastic- ông lớn ngành nhựa với doanh thu hàng năm cả nghìn tỷ đồng.

Đọc thêm