Nga và Việt Nam thành lập quỹ đầu tư chung với vốn 500 triệu USD

17/05/2016 04:05 PM | Xã hội

Quỹ Đầu tư trực tiếp của Nga (RFPI) và Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước của Việt Nam (SCIC) sẽ đầu tư 500 triệu USD để thành lập Quỹ đầu tư Nga-Việt dành cho các dự án thương mại song phương.

Nga và Việt Nam thành lập quỹ đầu tư chung với vốn 500 triệu USD

Sputniknews dẫn nguồn tin từ Quỹ Đầu tư trực tiếp của Nga (RFPI) hôm 16/5 cho biết, Quỹ Đầu tư trực tiếp của Nga (RFPI) và Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước của Việt Nam (SCIC) sẽ đầu tư 500 triệu USD để thành lập Quỹ đầu tư Nga-Việt dành cho các dự án thương mại song phương.

Biên bản ghi nhớ về việc thành lập Quỹ đầu tư Nga-Việt đã được đại diện hai phía, ông Kirill Dmitriev (RFPI),và ông Nguyễn Đức Chi (SCIC) ký kết trong chuyến thăm Liên Bang Nga chính thức của Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc, vẫn theo nguồn tin nói trên.

"Theo thỏa thuận, RFPI và SCIC sẽ góp mỗi bên 250 triệu USD vào quỹ để đầu tư cho các công ty và dự án nhằm thúc đẩy thương mại quốc tế, tăng đầu tư trực tiếp nước ngoài giữa Việt Nam và Nga, cũng như phát triển kinh doanh của các công ty vừa và lớn của Việt Nam trên lãnh thổ của Liên bang Nga", thông cáo về Quỹ đầu tư chung viết.

Thanh Phương

Bizlive

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tuổi trẻ của Shark Phú thời chưa có Sunhouse: Sinh viên năm nhất đã đi buôn, bỏ việc Tổng công ty xăng dầu Việt Nam vì quá nhàn, tự luyện tiếng Anh để thi vào Ford

Trước khi chính thức startup và có sự nghiệp riêng, Shark Nguyễn Xuân Phú cũng bắt đầu như những người khác, tốt nghiệp đại học, xin việc và.... nhảy việc.

Cỗ máy kiếm tiền tỷ TikTok: Xâm lấn lĩnh vực quảng cáo, quy mô bành trướng bằng cả Twitter và Snap cộng lại, lăm le soán ngôi từ Facebook đến Google

TikTok đang dần xâm chiếm lĩnh vực thương mại điện tử và đây có thể là nhân tố mới khiến cuộc chơi thay đổi.

Câu chuyện kinh doanh

Thời khởi nghiệp đầy mồ hôi, nước mắt của CEO T.U.N.G Dining: Làm không công ở nhà hàng Michelin đến nửa đêm, giao báo đến 4h sáng để trả tiền thuê nhà

"Mọi người có thể nghĩ tôi may mắn hoặc thành công sớm nhưng câu chuyện phía sau mọi người không bao giờ biết được, là mồ hôi và nước mắt. Tôi phải trả giá rất nhiều cho công việc của ngày hôm nay và đó là thế giới của Michelin Star", bếp trưởng Hoàng Tùng - CEO T.U.N.G Dining bày tỏ trong sự kiện Hiện thực khát vọng Michelin mới được tổ chức gần đây.

Thẳng thắn dạy con về tài chính từ nhỏ, Chủ tịch FOX Hoàng Nam Tiến khẳng định: Điều quan trọng thứ 2 trong cuộc đời là kiếm tiền!

Không né tránh trao đổi về tiền bạc, ông Hoàng Nam Tiến dạy con cách sẻ dụng tiền vào những mục đích hợp lý ngay từ khi còn nhỏ.

Đọc thêm