Nga: "Chúng tôi sẽ lên Mặt Trăng để xem có cờ Mỹ cắm trên đó hay không"

26/11/2018 10:15 AM | Thời sự

Viên chức cấp cao của ngành Hàng không Vũ trụ Nga, Dmitry Rogozin, cho biết nước này sẽ sớm thực hiện một sứ mệnh lên Mặt Trăng để kiểm chứng liệu có thật người Mỹ từng lên đó hay không.

Nga: "Chúng tôi sẽ lên Mặt Trăng để xem có cờ Mỹ cắm trên đó hay không"

Cụ thể, vị Giám đốc cơ quan Hàng không Roscosmos của Nga cho biết trong một đoạn video đăng tải trên Twitter hôm thứ Bảy vừa qua: "Chúng tôi đặt ra mục tiêu bay lên Mặt Trăng và xác thực liệu họ đã từng ở đó hay chưa"

Tất nhiên, có vẻ như đó chỉ là một lời đùa cợt của Rogozin nhằm đáp lại câu hỏi liệu NASA đã từng thực sự hạ cánh xuống Mặt Trăng vào 50 năm trước hay không, khi mà ông này vừa cười mỉa mai vừa nhún vai khi trả lời. Nhưng có một sự thật là tại Nga, những thuyết âm mưu xoay quanh các sứ mệnh Mặt Trăng của NASA xuất hiện khá phổ biến.

Liên bang Xô-viết đã huỷ bỏ chương trình Mặt Trăng của mình vào giữa những năm 1970 sau các sự cố khiến 4 tên lửa thí nghiệm trong chương trình này phát nổ.

Vào năm 2015, một cựu phát ngôn viên của Uỷ ban Điều tra Nga đã kêu gọi một cuộc điều tra đối với các sứ mệnh hạ cánh xuống Mặt Trăng của NASA.

Nga: Chúng tôi sẽ lên Mặt Trăng để xem có cờ Mỹ cắm trên đó hay không - Ảnh 1.

Dù trước đây, thuyết âm mưu cho rằng Mỹ dàn dựng cuộc hạ cánh xuống Mặt Trăng không được nhiều người biết đến, nhưng nhiều cuộc thăm dò ý kiến được thực hiện trong thế kỷ 20 vừa qua với xấp xỉ 10% số người tham gia ủng hộ thuyết này cho thấy nó đã trở nên ngày một phổ biến hơn. Đáng chú ý, sau khi mạng truyền hình Fox tung ra một chương trình đặc biệt phân tích về thuyết âm mưu này, lượng người hoài nghi đã tăng lên gấp đôi, đến 20%!

Một cuộc thăm dò vào năm 2009 tại Anh cho thấy có 25% số người tham gia nghi ngờ về việc NASA hạ cánh xuống Mặt Trăng. Trong khi đó, con số này tại một cuộc thăm dò khác ở Nga là 28%.

Theo Tấn Minh

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

PewPew lần đầu chia sẻ áp lực nợ nần của tuổi 29 và tay ngang mạo hiểm nuôi tôm: “Khi đã quyết định đặt cược, nhất định bạn phải giữ thái độ bình tâm trong suốt ván cược đó!”

Không ồn ào với cung giọng “the thé” như trên mạng, hot streamer PewPew ngoài đời điềm đạm, “dị”, già dặn và nói chuyện cực kỳ chừng mực. Một góc nhìn khác về PewPew, đời hơn, thật hơn, với nhiều ấp ủ và lo toan, áp lực và những từ bỏ không thể hiểu nổi!

Câu chuyện kinh doanh

Hoa hậu Mai Phương Thúy: Chuyện lập gia đình hay đầu tư là công việc cả đời, chẳng có gì phải vội!

Trong thời gian tới Mai Phương Thúy cho biết cô sẽ chủ yếu quan sát, chuẩn bị, học thêm những cái mới có lợi cho tương lai. 5 năm tới, cô sẽ không đầu tư thêm gì nữa và cũng vẫn đang hờ hững chuyện chồng con!

Câu chuyện kinh doanh

Doanh nhân tuổi Canh Tý Dương Công Minh: Buôn xoài lỗ vốn phải bán nhà trả nợ, làm thủ tục bị "chặt chém" liền tự mở công ty BĐS

Ông Dương Công Minh là người sáng lập nên Tập đoàn bất động sản Him Lam. Từ một công ty kinh doanh địa ốc đến nay Him Lam đã trở thành một công ty lớn với 30 đơn vị thành viên và công ty liên kết hoạt động trên nhiều lĩnh vực như kinh doanh bất động sản, tài chính ngân hàng, khu vui chơi giải trí, sân golf.

Chi tiết tiền tài, sự nghiệp tuổi THÌN năm 2020: Được ban lộc, ban phúc trong cả sự nghiệp lẫn tình yêu, tuyệt đối cẩn trọng 2 tháng mất mát tài chính nghiêm trọng

Vận trình tử vi tuổi Thìn 2020, thoát khỏi sự kìm kẹp của Thái Tuế, năm Canh Tý này mệnh chủ sẽ có được những bước tiến lớn, song vẫn gặp không ít khó khăn do bị hung tinh đeo bám, vây hãm...

Đọc thêm