Nga bắt đầu triển khai tiêm vaccine ngừa COVID-19 đại trà

05/12/2020 10:00 AM | Thời sự

Thủ đô Moscow của Nga sẽ bắt đầu thực hiện chương trình tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 với vaccine Sputnik V từ hôm nay, ngày 5/12.

Nga bắt đầu triển khai tiêm vaccine ngừa COVID-19 đại trà

Hệ thống thông tin điện tử để người dân đăng ký tiêm chủng miễn phí đã hoạt động từ ngày 4/12, dành cho các y, bác sĩ, giáo viên và nhân viên xã hội của thành phố, những người thuộc nhóm có nguy cơ cao với COVID-19.

Theo thông tin từ Thị trưởng Moscow Sergei Sobyanin, có khoảng 5.000 đơn đã được gửi đến hệ thống thông tin điện tử của thành phố trong những giờ đầu tiên chương trình tiêm vaccine ngừa COVID-19 tiếp nhận đăng ký. 70 điểm tiêm chủng với đầy đủ thiết bị y tế được mở trên cơ sở các phòng khám đa khoa trong thành phố sẽ đón tiếp công dân từ 8h - 20h hàng ngày. Những người dân Moscow làm việc trong lĩnh vực giáo dục, y tế và công tác xã hội, tuổi từ 18 - 60, có nguyện vọng đăng ký đều được tiêm miễn phí vaccine Sputnik V .

Nga bắt đầu triển khai tiêm vaccine ngừa COVID-19 đại trà - Ảnh 1.

Năm 2021, chính quyền Moscow dự kiến phân bổ 10 tỷ Ruble (khoảng 134 triệu USD) cho chương trình tiêm chủng mở rộng vaccine phòng COVID-19. (Ảnh: AP)

Lúc này, vaccine thứ 2 đã được đăng ký ở Nga là EpiVac Corona cũng bắt đầu thử nghiệm lâm sàng với các đối tượng thanh thiếu niên và cả những người trên 60 tuổi.

Trong năm 2021, chính quyền Moscow dự kiến phân bổ 10 tỷ Ruble (khoảng 134 triệu USD) cho chương trình tiêm chủng mở rộng vaccine phòng COVID-19 nhằm đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng. Dự kiến, năm 2021, Moscow sẽ mở thêm 170 điểm tiêm chủng và con số này sẽ còn tiếp tục tăng, khi số lượng vaccine ngừa COVID-19 được cung cấp nhiều hơn. Và khi đó, người dân còn có thể có thêm sự lựa chọn, không chỉ là một loại vaccine.

Nhật Linh - Khắc Long

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Phát hiện thêm 82 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Hải Dương và Quảng Ninh

Qua 55 ngày không ghi nhận ca nhiễm mới trong cộng đồng, sau khi phát hiện ca mắc COVID-19 ở huyện Chí Linh, tỉnh Hải Dương và huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, ngày 27/1, các lực lượng chức năng đã vào cuộc thần tốc và phát hiện thêm 82 ca mắc mới.

500 cổ phiếu giảm sàn, thị trường chứng khoán Việt Nam chứng kiến phiên giảm mạnh nhất lịch sử

Hầu hết cổ phiếu trên sàn HOSE giảm sàn hoặc đóng cửa sát giá sàn, khiến VN-Index giảm 6,67%, gần "kịch khung". Trong khi đó, HNX-Index giảm hơn 8% và UPCOM giảm 7,17%. Tổng cộng 3 phiên gần đây, VN-Index đã giảm 142 điểm.

Thực hiện giãn cách xã hội toàn TP. Chí Linh (Hải Dương) từ 12 giờ trưa nay

Thành phố Chí Linh (tỉnh Hải Dương) thực hiện giãn cách xã hội từ 12 giờ trưa nay (28/1), phong tỏa 2 địa điểm là thôn Kim Điền (xã Hưng Đạo) và Công ty TNHH Điện tử POYUL Việt Nam.

Câu chuyện kinh doanh

Bí mật phía sau bộ phim cổ trang triệu view của FPT Shop: Kịch bản “nhà làm” và chiến dịch marketing “một mũi tên trúng 3 đích”

Bộ phim của FPT Shop trở thành điểm sáng trong "làng" quảng cáo, mang về nhiều hiệu ứng tích cực, ở cả khía cạnh kinh doanh và truyền thông.

Đọc thêm