Nga: 3 bác sĩ ngã từ cửa sổ bệnh viện giữa lúc căng thẳng chống dịch COVID-19

05/05/2020 08:26 AM | Thời sự

Trong hai tuần vừa qua, đã có ít nhất ba y bác sĩ Nga ngã từ cửa sổ bệnh viện khi toàn bộ hệ thống y tế nước này đang căng mình chống dịch COVID-19.

Nga: 3 bác sĩ ngã từ cửa sổ bệnh viện giữa lúc căng thẳng chống dịch COVID-19

Ngày 2/5, Alexander Shulepov - một bác sĩ cấp cứu sau khi than phiền vì bị ép làm việc dù mắc COVID-19 đã ngã xuống từ cửa sổ tầng hai của bệnh viện Novousmanskaya, ở vùng Voronezh, nông thôn miền Tây nước Nga.

Shulepov hiện đang trong tình trạng nguy kịch vì bị nứt hộp sọ.

Trước khi xảy ra sự cố, Shulepov (37 tuổi) và đồng nghiệp đã quay video vào ngày 22/4 với nội dung phàn nàn rằng người đứng đầu bệnh viện làng Novaya Usman đã buộc Shulepov phải tiếp tục làm việc dù anh được xác nhận mắc COVID-19 và được nhập viện để điều trị.

Trong một tuyên bố, bệnh viện Novousmanskaya khẳng định Shulepov đã được nghỉ làm ngay sau khi báo tin mắc COVID-19, và đã được yêu cầu nhập viện.

Cùng lúc đó, Alexander Kosyakin - đồng nghiệp của Shulepov, được cho là đang phải đối mặt với cáo buộc hình sự về việc truyền bá tin giả liên quan đến dịch COVID-19. Kosyakin từng lên tiếng chỉ trích lãnh đạo bệnh viện Novousmanskaya vì tình trạng thiếu thiết bị bảo hộ.

Video thứ hai xuất hiện hôm 25/4, trong đó Shulepov tự bác bỏ những tuyên bố cảm tính ban đầu.

Đáng chú ý, đoạn video này còn có sự góp mặt của Igor Potanin - người đứng đầu bệnh viện Novousmanskaya. Ông Potanin khẳng định đội ngũ y bác sĩ tại đây được cung cấp đầy đủ đồ bảo hộ.

Shulepov là bác sĩ thứ ba ở Nga gặp tai nạn ngã từ cửa số trong vòng hai tuần trở lại đây.

Trước đó, ngày 1/5, Elena Nepomnyashchaya, người đứng đầu một bệnh viện ở thành phố Krasnoyarsk của Siberia, đã qua đời sau một tuần nằm phòng chăm sóc đặc biệt.

Đài địa phương đưa tin bác sĩ Nepomnyashchaya đã ngã từ cửa sổ trong cuộc họp với các quan chức y tế khu vực, trong đó thảo luận về việc biến trung tâm này thành cơ sở điều trị bệnh nhân COVID-19.

Nepomnyashchaya được cho là đã phản đối đề nghị này do bệnh viện thiếu thiết bị bảo hộ.

Cơ quan y tế khu vực sau đó đã bác bỏ các cáo buộc, nhấn mạnh rằng bệnh viện đủ điều kiện để điều trị cho bệnh nhân COVID-19 và các nhân viên đã được đào tạo đầy đủ.

Trước đó, ngày 24/4, Natalya Lebedeva, người đứng đầu khoa cấp cứu tại Star City, cơ sở đào tạo các phi hành gia Nga, đã qua đời tại bệnh viện sau một cú ngã từ cửa sổ.

Bệnh viện cho biết Lebedeva đã được điều trị vì nghi ngờ mắc COVID-19, cho đến khi xảy ra “tai nạn bi thảm”.

Cả ba vụ việc hiện đang được điều tra.

Nga hôm qua, 4/5, ghi nhận thêm 10.581 ca mắc COVID-19 ở 81 khu vực, nâng tổng số ca bệnh trên cả nước lên 145.268 ca.

Thêm 1.456 người đã được xuất viện tại 68 khu vực, và thêm 76 ca tử vong được xác nhận.

Như vậy, đã có tổng cộng hơn 18.000 người hồi phục, và 1.357 người tử vong.

Theo Minh Hạnh Theo Moscow Times, CNN

Tiền phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tin mừng: Vingroup tuyên bố đàm phán thành công đơn hàng 500.000 thuốc trị COVID-19 được FDA cấp phép, lô đầu tiên về TPHCM trước 5/8

Vingroup cho biết vừa đàm phán thành công đơn hàng đặc biệt - 500.000 lọ thuốc điều trị COVID-19 được FDA Mỹ cấp phép. Toàn bộ số thuốc sẽ được trao tặng cho Bộ Y tế ngay trong tháng 8/2021, nhằm góp phần đẩy nhanh phục hồi cho bệnh nhân Covid-19.

Câu chuyện kinh doanh

Thế Giới Di Động: Tất cả nhân sự từ cấp giám đốc trở lên tự nguyện không nhận thù lao để bảo vệ việc làm cho toàn thể nhân viên

Đây là thông báo được CTCP Đầu tư Thế Giới Di Động chia sẻ trong báo cáo tình hình kinh doanh 6 tháng đầu năm 2021.

Pfizer và Moderna tăng giá vaccine bất chấp thu lãi hàng chục tỷ USD do biến thể Delta hoành hành

Cụ thể, Pfizer đã tăng giá một liều vaccine từ 15,5 Euro lên 19,5 Euro (23,15 USD), trong khi Moderna báo giá là 25,5 USD, cao hơn mức giá 22,6 USD trước đó.

Đọc thêm