New York Post: Giáo hoàng Francis bị ốm một ngày sau khi bày tỏ tình đoàn kết với những người nhiễm corona

28/02/2020 09:11 AM | Xã hội

Đức Giáo hoàng Francis đã phải hủy bỏ một buổi lễ được lên kế hoạch trước ở Rome vì bị ốm.

New York Post: Giáo hoàng Francis bị ốm một ngày sau khi bày tỏ tình đoàn kết với những người nhiễm corona

Sự việc diễn ra ngày 27/2, chỉ một ngày sau khi Giáo hoàng bày tỏ tình đoàn kết với những người nhiễm corona trên toàn thế giới trong bối cảnh căn bệnh này tiếp tục lây lan mạnh mẽ ở Italy.

Tình trạng sức khỏe không cho phép đã buộc vị Giáo hoàng 82 tuổi phải hủy bỏ Thánh lễ sám hối, đánh dấu sự khởi đầu của Mùa Chay - một dịp lễ tôn giáo trang trọng trong lịch phụng vụ của nhiều hệ phái Kitô giáo bắt đầu từ ngày thứ Tư Lễ Tro và bao gồm một khoảng thời gian khoảng sáu tuần trước lễ Phục sinh.

Vatican đã không nêu nguyên nhân khiến Giáo hoàng bị ốm. Tuy nhiên, trong buổi lễ thứ Tư Lễ Tro, người ta nhìn thấy Giáo hoàng ho và phải xì mũi.

Thông tin Giáo hoàng bị ốm được công bố trong bối cảnh virus corona đang hoành hành ở Italy. Hiện tại, có 400 ca nhiễm bệnh đã được phát hiện ở nước này và 12 trường hợp tử vong vì corona. Hầu hết các ca nhiễm bệnh được phát hiện ở miền bắc Italy. Ở Rome, có 3 trường hợp nhiễm bệnh nhưng đều đã phục hồi.

 New York Post: Giáo hoàng Francis bị ốm một ngày sau khi bày tỏ tình đoàn kết với những người nhiễm corona  - Ảnh 2.

Tham khảo: New York Post


Theo Linh Anh

Tri thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Bình lên tiếng về vụ "bể kèo" với Nerman: "Các trường hợp tôi không giải ngân đều do thông tin không chính xác, hoặc startup "đào mỏ"!

Shark Bình lần đầu tiên lên tiếng giải thích về lời tố Nerman "đào mỏ, bùng kèo", đồng thời thẳng thắn nói về các góc khuất phía sau các thương vụ.

BizInsider

Giải mã lý do Google đánh giá cao VinShop: Số hóa hơn 100.000 tạp hóa, mỗi ngày vận chuyển 1.000 tấn hàng, đi quãng đường gấp 6 chiều dài Việt Nam

Hệ thống logistic của VinShop mỗi ngày vận chuyển trên 1.000 tấn hàng, di chuyển quãng đường tương đương 6 lần chiều dài từ cực Bắc đến cực Nam Việt Nam.

FLC thế chấp dự án khu biệt thự ở tỉnh Gia Lai để đảm bảo nghĩa vụ nợ với Ngân hàng OCB

Cuối năm 2020, tòa văn phòng Bamboo Airways của FLC đã được dùng để gán nợ cho OCB thay thế cho nghĩa vụ trả nợ của FLC và các công ty liên quan.

Đọc thêm