New York Post: Giáo hoàng Francis bị ốm một ngày sau khi bày tỏ tình đoàn kết với những người nhiễm corona

28/02/2020 09:11 AM | Thời sự

Đức Giáo hoàng Francis đã phải hủy bỏ một buổi lễ được lên kế hoạch trước ở Rome vì bị ốm.

New York Post: Giáo hoàng Francis bị ốm một ngày sau khi bày tỏ tình đoàn kết với những người nhiễm corona

Sự việc diễn ra ngày 27/2, chỉ một ngày sau khi Giáo hoàng bày tỏ tình đoàn kết với những người nhiễm corona trên toàn thế giới trong bối cảnh căn bệnh này tiếp tục lây lan mạnh mẽ ở Italy.

Tình trạng sức khỏe không cho phép đã buộc vị Giáo hoàng 82 tuổi phải hủy bỏ Thánh lễ sám hối, đánh dấu sự khởi đầu của Mùa Chay - một dịp lễ tôn giáo trang trọng trong lịch phụng vụ của nhiều hệ phái Kitô giáo bắt đầu từ ngày thứ Tư Lễ Tro và bao gồm một khoảng thời gian khoảng sáu tuần trước lễ Phục sinh.

Vatican đã không nêu nguyên nhân khiến Giáo hoàng bị ốm. Tuy nhiên, trong buổi lễ thứ Tư Lễ Tro, người ta nhìn thấy Giáo hoàng ho và phải xì mũi.

Thông tin Giáo hoàng bị ốm được công bố trong bối cảnh virus corona đang hoành hành ở Italy. Hiện tại, có 400 ca nhiễm bệnh đã được phát hiện ở nước này và 12 trường hợp tử vong vì corona. Hầu hết các ca nhiễm bệnh được phát hiện ở miền bắc Italy. Ở Rome, có 3 trường hợp nhiễm bệnh nhưng đều đã phục hồi.

 New York Post: Giáo hoàng Francis bị ốm một ngày sau khi bày tỏ tình đoàn kết với những người nhiễm corona - Ảnh 2.

Tham khảo: New York Post


Theo Linh Anh

Tri thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

11 kiến nghị từ VCCI gửi Chính phủ nhằm “cứu” cộng đồng doanh nghiệp và nền kinh tế: Không thanh kiểm tra, không tăng lương tối thiểu, dừng thu phí công đoàn...

Trong hội nghị trực tuyến diễn ra vào 3/4, Chủ tịch VCCI đã ghi nhận những khó khăn của doanh nghiệp và đề nghị 11 điều cần khẩn trương thực hiện.

Việt Nam có 4 tỷ phú trong danh sách 2020 của Forbes, tổng tài sản 10,2 tỷ USD

So với năm ngoái, tổng tài sản của 4 tỷ phú Việt Nam giảm 2,1 tỷ USD. Giá trị tài sản cả 4 người đều đi xuống trong bối cảnh thị trường chứng khoán Việt Nam lao dốc giai đoạn đầu năm 2020.

Ngành gỗ - nội thất “kêu cứu” giữa bão Covid-19: Thiệt hại hơn 3.000 tỷ đồng, 93% DN đã và sắp dừng hoạt động hoặc thu hẹp sản xuất, sa thải 45% lao động

Với việc những thị trường lớn nhất như Nhật Bản, châu Âu và Mỹ đang quay cuồng chống dịch Covid-19; ngành gỗ nội thất Việt Nam quả thật đang ở trong cơn bỉ cực. Do không có đơn hàng mới trong năm 2020, nên hầu hết doanh nghiệp trong ngành buộc phải ngừng sản xuất và sa thải nhân công.

Hiệp hội Bia - Rượu - Nước giải khát “than khóc”: Mỗi năm nộp ngân sách 60.000 tỷ đồng, 1000 DN và 200.000 lao động tổn thất nặng vì Covid-19 nhưng không được hỗ trợ

Chủ tịch Hiệp hội Bia, Rượu, Nước giải khát Việt Nam cho rằng hàng năm ngành này đóng góp 60.000 tỷ đồng mỗi năm, gần đây chịu tác động lớn bởi dịch Covid-19 nhưng không có trong danh sách được hỗ trợ là điều thiệt thòi.

Đọc thêm