New York Post: Giáo hoàng Francis bị ốm một ngày sau khi bày tỏ tình đoàn kết với những người nhiễm corona

28/02/2020 09:11 AM | Thời sự

Đức Giáo hoàng Francis đã phải hủy bỏ một buổi lễ được lên kế hoạch trước ở Rome vì bị ốm.

Sự việc diễn ra ngày 27/2, chỉ một ngày sau khi Giáo hoàng bày tỏ tình đoàn kết với những người nhiễm corona trên toàn thế giới trong bối cảnh căn bệnh này tiếp tục lây lan mạnh mẽ ở Italy.

Tình trạng sức khỏe không cho phép đã buộc vị Giáo hoàng 82 tuổi phải hủy bỏ Thánh lễ sám hối, đánh dấu sự khởi đầu của Mùa Chay - một dịp lễ tôn giáo trang trọng trong lịch phụng vụ của nhiều hệ phái Kitô giáo bắt đầu từ ngày thứ Tư Lễ Tro và bao gồm một khoảng thời gian khoảng sáu tuần trước lễ Phục sinh.

Vatican đã không nêu nguyên nhân khiến Giáo hoàng bị ốm. Tuy nhiên, trong buổi lễ thứ Tư Lễ Tro, người ta nhìn thấy Giáo hoàng ho và phải xì mũi.

Thông tin Giáo hoàng bị ốm được công bố trong bối cảnh virus corona đang hoành hành ở Italy. Hiện tại, có 400 ca nhiễm bệnh đã được phát hiện ở nước này và 12 trường hợp tử vong vì corona. Hầu hết các ca nhiễm bệnh được phát hiện ở miền bắc Italy. Ở Rome, có 3 trường hợp nhiễm bệnh nhưng đều đã phục hồi.

 New York Post: Giáo hoàng Francis bị ốm một ngày sau khi bày tỏ tình đoàn kết với những người nhiễm corona  - Ảnh 2.

Tham khảo: New York Post


Theo Linh Anh

Tri thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thủ tướng yêu cầu làm rõ trách nhiệm việc lây nhiễm COVID-19 ra cộng đồng

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết ông đã gọi điện thoại cho lãnh đạo TPHCM và Bộ Y tế để có biện pháp mạnh hơn. “Tôi yêu cầu phải làm rõ trách nhiệm về việc lây nhiễm này, ở bộ phận nào, cá nhân nào trong thực hiện quy trình cách ly. Cơ quan nào chịu trách nhiệm”, Thủ tướng nêu rõ.

Thập kỷ thương trường

Hành trình 10 năm của Tập đoàn Thành Thành Công: Phong cách sinh tồn kiểu ‘con gián’, đi nhanh hay chậm cũng sẽ đi đến đích!

Trong 10 năm, Tập đoàn Thành Thành Công từ vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng phình to lên gần 19.000 tỷ đồng. Từ một công ty đa ngành, họ dần gom lại còn 4 ngành chính là nông nghiệp, bất động sản, năng lượng và du lịch. Trong quá trình phát triển, một khi đã nhận định cái gì đó họ sẽ làm đến cùng cho, dù gặp khó khăn lớn đến thế nào đi nữa, theo đúng phong cách "từ từ cháo sẽ nhừ".

Thêm 2 ca lây nhiễm cộng đồng, BN1342 ‘vi phạm rất nghiêm trọng’

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long vừa thông tin, có thêm 2 trường hợp lây nhiễm COVID-19 từ BN1347. Đó là một bệnh nhi nam 1 tuổi và một học viên của BN1347.

Chủ thương hiệu thời trang Topshop phá sản

Công ty mẹ thương hiệu thời trang Topshop đã không thể trụ vững trước dịch Covid-19.

Đọc thêm