New York chào năm mới với 50 tấn rác

03/01/2018 01:34 PM | Thời sự

Để dọn sạch đống rác trên, chính quyền New York đã phải huy động 294 nhân viên dọn vệ sinh, 30 máy quét tự động, 58 máy hút bụi, 44 xe chở rác và 58 chổi quét. Công cuộc dọn dẹp này đã diễn ra trong vòng 12-16 tiếng để làm sạch quảng trường nổi tiếng trên.

New York chào năm mới với 50 tấn rác

Hàng năm, lễ hội đón năm mới tại New York luôn thu hút được sự chú ý của hàng triệu người dân trên thế giới, nhưng sau khi màn ăn mừng kết thúc, thành phố này phải đón hàng đống rác thải để lại.

 Hoạt động này đã bắt đầu từ năm 1907 và chỉ gián đoạn trong Thế chiến thứ II vào năm 1942-1943.

New York chào năm mới với 50 tấn rác - Ảnh 1.

Theo thống kê mới nhất của tờ Huffington Post, khoảng 1 triệu người đã đổ về quảng trường Thời đại để chào đón năm mới 2018 và khoảng 1,4 tấn giấy màu, bóng bay cùng những đồ trang trí đã được chính quyền thành phố cũng như người dân thả ra đường.

Chúng bao gồm khoảng 30 tỷ mảnh giấy màu được chuẩn bị và cần khoảng 100 nhân viên để thả từ 7 tòa nhà quanh quảng trường. Đó là chưa kể 161.000 Kw điện được dùng để thắp sáng toàn quảng trường.

New York chào năm mới với 50 tấn rác - Ảnh 2.

Dù màn chào năm mới đầy tưng bừng này khá đẹp nhưng cũng khiến thành phố phải tốn khá nhiều công sức dọn dẹp. Chính quyền thành phố cho biết năm nay họ đã phải tốn sức dọn tới 50 tấn rác thải ở quảng trường Thời đại, mức rác tương đương so với màn chào năm mới năm trước. Số rác này ngoài những vật trang trí còn bao gồm chai lọ, hộp đựng pizza, cốc nước ngọt…

Để dọn sạch đống rác trên, chính quyền New York đã phải huy động 294 nhân viên dọn vệ sinh, 30 máy quét tự động, 58 máy hút bụi, 44 xe chở rác và 58 chổi quét. Công cuộc dọn dẹp này đã diễn ra trong vòng 12-16 tiếng để làm sạch quảng trường nổi tiếng trên.

New York chào năm mới với 50 tấn rác - Ảnh 3.

Theo các ước tính, chính quyền New York đã tốn tới 1 triệu USD cho những lễ hội chào năm mới hàng năm ở quảng trường Thời đại, bao gồm từ việc chuẩn bị giấy màu, bóng bay, đèn LED cũng như nhân công dọn dẹp sau đó. Thông thường, những đoạn phố có tổ chức chào năm mới quanh quảng trường phải mở trễ 7 tiếng so với ngày thường để có thể hoạt động trở lại.

New York chào năm mới với 50 tấn rác - Ảnh 4.

New York chào năm mới với 50 tấn rác - Ảnh 5.

AB

Theo Thời Đại

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

“Thoát bóng” sao hạng A, bước ra hoạt động độc lập, travel vlogger Chan La Cà: 6 tháng đầu làm YouTube, tôi chỉ “có ra chứ không có vào”

Bắt đầu công việc travel vlogger với vị trí “tay mơ”, sau 1 năm hoạt động, cái tên Chan La Cà đã có những dấu ấn riêng trong cộng đồng những người đam mê xê dịch. Không phải cứ thích du lịch là làm được công việc này, với Hoàng Minh Tuấn - chủ sở hữu kênh YouTube Chan La Cà, điều kiện cần và đủ là một cái đầu lạnh và một trái tim nóng.

Câu chuyện kinh doanh

Thị trường gà rán 2020: Vị Tây đấu vị Đông

Với sự gia nhập của 2 thương hiệu có lịch sử lâu đời tại châu Á là Bonchon (Hàn Quốc) và J&G 1973 (Đài Loan) trong năm 2019, thị trường gà rán Việt Nam vài năm tới chính là cuộc chiến giữa các thương hiệu kỳ cựu theo phong cách phương Tây – Mỹ và các tân binh có vị phương Đông – châu Á.

Khởi nghiệp không nên chỉ đọc Đắc Nhân Tâm, Nhà Giả Kim, Shark Hưng khuyến nghị chia sách làm 3 nhóm và chỉ nên "đọc sách", chứ đừng "nghe sách"

Shark Hưng cho biết các bạn đam mê khởi nghiệp nên chia sách làm 3 nhóm: Nhóm sách tạo động lực và kỹ năng sống, Nhóm sách quản trị và Nhóm sách chuyên ngành. Mỗi nhóm nên đọc ít nhất 5 – 10 cuốn. "Không nhiều đúng không? Người Israel đang dẫn đầu thế giới, với 60 cuốn sách/người/năm. Đứng thứ 2 hoặc 3 là người Nhật, khoảng 40 - 50 cuốn/năm. Người Việt Nam chúng ta đọc 8 cuốn/năm, trong đó ít nhất 5 - 6 cuốn liên quan đến sách giáo khoa...", Shark Hưng nói.

Năm mới nếu người trẻ làm theo 7 lời khuyên của shark Việt, thành công không sớm thì muộn chắc chắn cũng phải đến

Đây 7 lời khuyên quý giá của shark Việt cho những ai đang ngồi trên ghế nhà trường hoặc đang đi làm.

Đọc thêm