Nếu trở thành Thủ tướng, việc đầu tiên trẻ em Việt Nam lựa chọn là trồng cây xanh và bảo vệ môi trường

01/06/2017 05:03 PM | Kinh doanh

Một khảo sát gần đây của Adecco đã tiết lộ những góc nhìn thú vị về cách thiếu nhi Việt Nam định hình tương lai.

Công ty Adecco Việt Nam vừa công bố kết quả của “Khảo sát thường niên về Nguyện vọng nghề nghiệp của trẻ em”, qua đó tiết lộ nhiều lựa chọn khá thú vị.

Cuộc khảo sát đã hỏi trẻ em Việt Nam lứa tuổi từ 6 đến 14 ba câu hỏi đơn giản sau đây:

1. Con muốn làm nghề gì khi con lớn lên?

2. Nếu con trở thành Thủ tướng của Việt Nam, ba việc đầu tiên mà con sẽ làm là gì?

3. Nếu con có thể sống ở bất kì đất nước nào trên Thế giới, con muốn sống ở nơi nào nhất?

Trong khi bác sĩ, giáo viên, cảnh sát tiếp tục duy trì vị trí hàng đầu trong lựa chọn nghề nghiệp như những năm trước đó, cuộc khảo sát năm nay cũng cho thấy ngày càng nhiều trẻ em muốn theo đuổi sự nghiệp trong những ngành sáng tạo và giải trí như ca sĩ, thiết kế thời trang và họa sĩ. Một số có những lựa chọn khác như DJ, cầu thủ bóng đá, chủ cửa hàng vật nuôi, đầu bếp...

Thú vị hơn cả, câu trả lời cho câu hỏi thứ hai đã cho thấy trẻ em quan tâm đến những tin tức xung quanh và bày tỏ mong muốn cải thiện đất nước bằng việc trồng cây và bảo vệ môi trường, cấm thuốc lá và xóa bỏ bài tập về nhà trong kỳ nghỉ. Một số câu trả lời phổ biến khác cho giả định trở thành Thủ tướng Việt Nam trong tương lai bao gồm giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn và xử lý vấn đề bạo hành trẻ em.

Khi lựa chọn quốc gia tốt nhất để sống, Việt Nam xếp hạng đầu tiên, theo sau là Hoa Kỳ và Hàn Quốc.

Đây là năm thứ sáu Adecco Việt Nam thực hiện cuộc khảo sát, qua đó đưa ra góc nhìn của trẻ em Việt Nam về thế giới các em đang sống và những điều các em mong muốn thực hiện trong tương lai.

Andree Mangels, Giám đốc Điều hành Adecco Việt Nam, nhận xét: “Khảo sát này là một trong những khảo sát thú vị nhất mà Adecco thực hiện khắp Châu Á. Khảo sát giúp chúng ta hiểu thêm về suy nghĩ của trẻ em về thế giới xung quanh và những mong muốn của các em, điều này rất cần thiết đối với nỗ lực của người lớn trong việc ủng hộ các em đạt được ước mơ của mình.”

Hồng Lam

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

201X - Thập niên của iPhone: Apple đã tạo ra cuộc cách mạng tỷ đô thay đổi thế giới như thế nào?

"Không nghi ngờ gì nữa, đây là sản phẩm công nghệ tiêu dùng có ảnh hưởng nhất trong 10 năm qua", nhà sáng lập Gene Munster của Loup Ventures nhận định về iPhone.

Stylist Đặng Trầm: Đời THAY ĐỔI khi ta THAY ĐỒ!

Sống có phong cách là sống thật với cảm xúc và hoàn cảnh của bản thân. Là KHÔNG FAKE! Giờ đây ở trên MXH, rất dễ để có thể TỎ RA PHONG CÁCH VÀ SANG CHẢNH bằng cách "show off" những hình ảnh rất thời thượng, với quần áo hàng hiệu, điện thoại đắt tiền, những chuyến đi xa xỉ… Nhưng nếu đằng sau tất cả những sự hào nhoáng đó, là thất nghiệp, là nợ nần, là sự thiếu trách nhiệm với chính đời mình - thì với Trầm, đó chỉ là ảo ảnh mà thôi, không thể coi là phong cách được.

[Bạn có biết] Từ 11 giờ hôm nay, Grab tăng chiết khấu tài xế lên gần 33%, giá cước người dùng Grabcar tăng lên 9.500 đồng/km

Chiết khấu tài xế tăng từ 28,37% lên 32,84% do Grab phải chịu thêm thuế giá trị gia tăng (VAT) kể từ ngày 05/12/2020. Song song với đó, giá cước hành khách cũng sẽ tăng từ 8.500 đồng/km lên 9.500 đồng/km đối với Grabcar 4 chỗ, 10.000 đồng/km lên 11.000 đồng/km đối với Grabcar 7 chỗ.

Phe ông Trump tung video chấn động, Thống đốc Georgia tuyên bố bất ngờ: Gió bắt đầu đổi chiều?

"Giống như [ông Trump] và nhiều người khác, tôi cũng rất thất vọng", Thống đốc Georgia Brian Kemp, một đảng viên Cộng hòa, chia sẻ với phóng viên về kết quả cuộc bầu cử năm nay.

Đọc thêm