Nếu sống ở nước này, bạn có khả năng trở thành người giàu “dễ như ăn bánh”: Cứ 3 người lại có 1 triệu phú!

29/05/2019 03:23 PM | Thời sự

Đất nước nhỏ bé ở châu Âu gần như không có đói nghèo và là điểm đến ưa thích của giới siêu giàu.

Nếu sống ở nước này, bạn có khả năng trở thành người giàu “dễ như ăn bánh”: Cứ 3 người lại có 1 triệu phú!

Vương quốc Monaco là quốc gia nhỏ thứ 2 thế giới, với diện tích chỉ khoảng 202 ha (1,98 km²). Monaco có ba mặt tiếp giáp với Pháp và mặt còn lại giáp với Địa Trung Hải.

Theo báo cáo của Knight Frank Wealth năm 2019, Monaco có khoảng 12.261 người là triệu phú, chiếm gần 1/3 trong tổng số 38.300 người dân nước này.

Nếu sống ở nước này, bạn có khả năng trở thành người giàu “dễ như ăn bánh”: Cứ 3 người lại có 1 triệu phú! - Ảnh 1.

Trong diện tích chỉ chưa đến 2 km², có gần 1/3 dân số Monaco là triệu phú

Điều đáng ngạc nhiên chẳng kém đó là nơi đây gần như không có đói nghèo. Bà Karyn Adams thuộc Dự án Borgen, một tổ chức phi lợi nhuận với sứ mệnh chiến đấu nghèo đói toàn cầu chia sẻ: "Chính phủ Monaco tái đầu tư du lịch và các nguồn vốn khác cho cộng đồng để cải thiện chất lượng cuộc sống và lôi kéo người giàu tiếp tục đi du lịch và mua bất động sản."

"Mặc dù những cải tiến này nhằm thu hút người nước ngoài chi nhiều tiền hơn, nhưng người bản địa cũng được hưởng lợi từ đó, tạo ra một chuẩn nghèo gần như không tồn tại trong quốc gia nhỏ bé, đáng tự hào và có chủ quyền của họ", Karyn Adams nói thêm.

Du lịch là yếu tố cốt lõi thúc đẩy nền kinh tế và từ lâu Monaco đã trở thành điểm đến ưa thích của giới siêu giàu. Một phần bởi nước này được coi là thiên đường thuế vì chính phủ không đánh thuế thu nhập cá nhân lên người dân.

Hơn nữa, ưu đãi từ thiên nhiên với khí hậu Địa Trung Hải ôn hòa giúp Monaco phát triển du lịch, tổ chức các sự kiện hấp dẫn trong suốt cả năm như Giải đua Grand Prix và Triển lãm Du thuyền Monaco, mang lại nguồn thu lớn cho quốc gia có diện tích chưa đến 2 km² này.

Nếu sống ở nước này, bạn có khả năng trở thành người giàu “dễ như ăn bánh”: Cứ 3 người lại có 1 triệu phú! - Ảnh 2.

Du lịch là yếu tố chính thúc đẩy kinh tế Monaco

Bên cạnh đó, không chỉ hợp pháp hóa cờ bạc, Monaco còn là quê hương của thị trấn Monte-Carlo, biểu tưởng của ngành công nghiệp sòng bạc trị giá đến 500 tỷ USD.

Tuy nhiên, nếu muốn sở hữu bất động sản ở đây thì bạn cũng cần đến số tiền không hề nhỏ. Đối với căn hộ một phòng ngủ nhỏ ở Monaco, người mua có thể phải trả ít nhất 1,6 triệu USD. Hầu hết các căn hộ "bình thường" ở thành phố có giá từ 2,2 triệu đến 22,3 triệu USD trong khi các căn hộ penthouse cao cấp hơn sẽ được bán với giá hơn 55 triệu USD.

T.Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Xe máy đời mới, xế hộp và cú đổi đời ngoạn mục tại những vùng nông thôn nghèo ở Việt Nam nhờ chuỗi cung ứng toàn cầu dịch chuyển

Trên các con đường ở Bắc Giang bây giờ đã xuất hiện những chiếc xe máy Honda đời mới, lác đác cả những chiếc ô tô Toyota và Mercedes, tất cả xảy ra gần như chỉ sau 1 đêm khi các đối tác của Apple tới đặt nhà máy ở đây.

Bài học cuộc sống

Biệt đội cano 0 đồng – Những người hùng thầm lặng ở 'rốn lũ' miền Trung

Với 3 cano, 10 thuyền hơi máy và khoảng gần 10 thuyền SUP, Biệt đội cano 0 đồng có thể len lỏi vào ngóc ngách của từng ngôi nhà nhỏ để giải cứu hay cứu hộ người dân ở những nơi hẻo lánh nhất. Rất nhiều những tiếng kêu tuyệt vọng trong đêm nhờ họ mà không trở thành lời nói cuối cùng...

Vinasun tiếp tục báo lỗ lớn dù doanh thu hồi phục trở lại, hơn 1.300 nhân viên đã mất việc

Sau 9 tháng, Vinasun lỗ 185 tỷ đồng, vượt xa kế hoạch lỗ cho cả năm 2020. Tổng giá trị tài sản của công ty giảm 500 tỷ đồng so với đầu năm.

Câu chuyện kinh doanh

NĐT quỹ Hustle Fund: Sốc vì startup Việt mất nhiều cổ phần từ quá sớm, gợi ý công thức gọi vốn thông minh

Nhận nhiều vốn đầu tư chưa chắc là điều tốt. Đừng bán đi quá nhiều cổ phần ở giai đoạn đầu khi định giá công ty còn thấp. Chỉ có như vậy, bạn mới có thể chắc chắn nhận được phần trả công xứng đáng khi công ty thành công.

Đọc thêm