Nếu người ta sớm sáng chế ra thiết bị này, bà tôi đã không phải nghe ông ngủ ngáy suốt 50 năm nay

07/12/2016 01:51 PM | Công nghệ

Theo thống kê, có đến 1/4 người lớn có “tật” ngủ ngáy. Điều này không những mang đến những phiền phức và khó chịu cho người nghe, mà còn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm liên quan tới sức khỏe. Nhưng nay đã có phương án giải quyết cực đơn giản mà hiệu quả.

Nếu người ta sớm sáng chế ra thiết bị này, bà tôi đã không phải nghe ông ngủ ngáy suốt 50 năm nay

Tật ngáy khi ngủ đã được khoa học chứng minh từ lâu là do dòng khí thở bị tắc nghẽn trong cổ họng. Không chỉ phát ra tiếng động khó nghe nhiều trường hợp ngủ ngáy còn là một triệu chứng của bệnh ngưng thở.

Loại bệnh xảy ra khi đường thở bị hẹp hoặc tắc, làm cho người bệnh bị ngưng thở 5-10 giây giữa những chu kì thở. Ngoài ra, những người hay ngáy khi đi ngủ còn là biểu hiện của bệnh béo phí, đái đường hay huyết áp cao và đặc biệt là bệnh tim.

Một số phương pháp hiện nay để chữa các chứng ngưng thở khi ngủ là sử dụng các thiết bị hỗ trợ thở, có tác dụng cung cấp lượng khí thở đủ để làm thông khí quản liên tục.

Tuy vậy thì các thiết bị này khá rườm rà với máy móc và bắt buộc người bệnh phải đeo mặt nạ trước khi đi ngủ. Và đó là lúc thiết bị mang tên Airing đã ra rời.


Một thiết bị trông giống như một tai nghe Bluetooth nhưng… dành cho mũi.

Một thiết bị trông giống như một tai nghe Bluetooth nhưng… dành cho mũi.


Airing có chức năng giống như các máy thở phức tạp nhưng thu nhỏ lại và được thiết kế không dây, hứa hẹn là giải pháp hữu hiệu cho những người hay ngáy ngủ.

Airing có chức năng giống như các máy thở phức tạp nhưng thu nhỏ lại và được thiết kế không dây, hứa hẹn là giải pháp hữu hiệu cho những người hay ngáy ngủ.

Cấu tạo của Airing rất công phu. Bên trong thiết bị này chứa hàng trăm máy bơm siêu nhỏ, hoạt động nhờ vào lực tĩnh điện.

Mỗi một giây, các máy bơm hoạt động hàng ngàn lần để tạo ra luồng không khí đủ mạnh luôn cung cấp lượng không khí vừa đủ để giữ khí quản thông thoáng. Nhờ vậy người sử dụng sẽ không còn bị ngáy hoặc mắc chứng ngưng thở nữa.

Với việc sử dụng silicon làm vỏ bọc và 2 đầu ống thở vào mũi, cùng với việc dùng pin kẽm nên Airing có hiệu năng sử dụng rất tốt và nặng chỉ 28 gram.

Airing có thể sử dụng liên tục trong 8 giờ nhưng điều đáng tiếc nhất với sản phẩm này là sử dụng pin không sạc, nên mỗi thiết bị Airing chỉ sử dụng được 1 lần.

Dù chưa chính thức bày bán, nhưng Airing hứa hẹn sẽ dẹp bỏ mọi phiền toái từ việc ngáy ngủ và chấm dứt các chứng bệnh do ngưng thở gây ra.

Được biết, Airing đã gọi được vốn tới hơn 1,4 triệu USD trên Indiegogo và một sản phẩm có giá chỉ 3 USD.

Hoàng Yến

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông Đoàn Nguyên Đức: Tôi tuyên bố tôi, HAGL lẫn Agrico đã bước ra khỏi ‘vũng lầy’ nợ nần!

Sau khoảng gần 1 thập kỷ bị nợ nần ám ảnh, với sự chuyển nhượng HAGL Agrico cho THACO, Chủ tịch HAGL – Đoàn Nguyên Đức đã hồ hởi thông báo là mình không còn nợ nữa. Chưa hết, trong tương lai, ông và HAGL vẫn sẽ tiếp tục theo đuổi mảng nông nghiệp bằng cách đi theo HAGL Agrico và THACO.

Honda chỉ bán được 2,14 triệu xe máy năm 2020, thấp nhất 5 năm: Dấu hiệu thị trường bắt đầu suy thoái?

Năm 2020, doanh số xe máy của các thành viên VAMM giảm 17% so với năm 2019, đồng thời doanh số của Honda cũng giảm gần 17%.

Đọc thêm