Nếu muốn giảm cân thì ăn kiêng hay tập thể dục sẽ có ích hơn?

31/03/2016 08:15 AM | Sống

Đây là một câu hỏi được nhiều người muốn giảm cân thắc mắc.

Giảm cân là một điều tương đối khó và chúng ta đều biết rằng sự kết hợp giữa ăn uống hợp lí và tập luyện thể thao là cách duy nhất để có thể giảm cân. Cả hai hoạt động này đều có tác dụng giảm cân, nhưng giữa 2 cái thì cách nào cho ra kết quả giảm cân tốt hơn và hiệu quả hơn? Nếu được chọn, bạn sẽ chọn gì giữa đi tập gym hay ăn một tô salad thay cơm?

Có rất nhiều cách để đốt cháy calories trong cơ thể. Ví dụ để đốt cháy 200 calories, chúng ta có thể chạy bộ trong 20 phút, lướt ván trong 1 giờ hoặc hát một bài hát yêu thích 23 lần. Những hoạt động thể chất này đều có đặc điểm chung là tốn thời gian để thực hiện.

Hãy so sánh những hoạt động trên với việc ăn một thanh chocolate có chứa 200 calories. Chúng ta có thể chọn cách chạy bộ 20 phút để đốt 20 calories hoặc không ăn thanh chocolate để ngăn ngừa việc nạp thêm calories vào trong cơ thể. Việc nào trông dễ dàng hơn? Giữa việc hạy bộ hằng ngày và không uống 2 lon nước ngọt thì việc nào đơn giản hơn?

Các nhà khoa học đã chứng minh được có rất nhiều thức ăn đồ uống chứ nhiều calories chúng ta có thể giảm thiểu để ngăn ngừa lượng calories không cần thiết vào trong cơ thể. hơn nữa, các nghiên cứu chỉ ra rằng ăn kiêng đóng góp một phần không nhỏ trong việc giảm cân, hơn là việc tập thể dục.

Một nghiên cứ trong năm 2011 nhận thấy việc hoạt động thể chất của trẻ em không ảnh hưởng nhiều đến cân nặng của chúng. Và một nghiên cứu trên 3000 người trưởng thành chỉ ra việc giảm thiểu lượng calories nạp vào cơ thể giảm cân nhanh hơn việc tập thể dục.

Tất nhiên, việc kết hợp ăn kiêng và tập thể dục sẽ cho ra kết quả tốt hơn nhiều về mặt lâu dài. Hơn nữa, tập thể dục không chỉ giúp ích trong việc giảm cân, nó còn có các lợi ích khác như chống lão hóa và tăng cường sức khỏe tinh thần.

Cuối cùng thì nếu bạn đang tìm cách giảm cân thì việc ăn kiêng sẽ mang lại kết quả tốt hơn.

Theo Tân Phan

Cùng chuyên mục
XEM