Nếu muốn được mọi người yêu mến từ lần gặp đầu tiên, hãy áp dụng Quy tắc 20

04/05/2016 08:13 AM | Sống

Kỹ năng gây ấn tượng và khiến người lạ thích mình là một thứ hoàn toàn có thể học được. Kỹ năng này có tên là 'Quy tắc 20'.

Có những người rất tài năng trong việc gặp gỡ và làm quen với người lạ. Họ có khả năng thành công cao để khiến người lạ thích mình và cởi mở khi nói chuyện hơn. Đây có phải là do tính cách sinh ra đã có? Ông trời đã ban họ khả năng phi thường như vậy? Câu trả lời là chỉ đúng một phần thôi. Kỹ năng gây ấn tượng và khiến người lạ thích mình là một thứ hoàn toàn có thể học được. Kỹ năng này có tên là "Quy tắc 20".

Các nghiên cứu cho thấy rằng khi người lạ gặp nhau, 20 giây giây đầu tiên sẽ là khoảnh khắc họ dùng để đánh giá tính cách nhau qua cứ chỉ, lời nói và hành động. Cột mốc 20 giây này sẽ ảnh hưởng toàn bộ hành vi và lời nói của hai người trong thời gian gặp mặt sau đó. "Quy tắc 20" chỉ ra rằng trong 20 giây đầu, 20 từ nói ra đầu tiên và 20 cử chỉ đầu tiên được thể hiện ra khi gặp mặt là những thứ cực kỳ quan trọng để người lạ đánh giá phần lớn tính cách của nhau.

Ví dụ như nếu doanh nhân gặp nhau trong một buổi giao lưu công việc, một người luôn nở nụ cười nhẹ nhàng, ăn mặc lịch sự, biết chủ động bắt tay để làm quen mọi người khác và có một câu nói mở đầu ấn tượng sẽ có khả năng được mọi người yêu mến hơn. Hay trường hợp khác trong cuộc hẹn hò đầu tiên của các chàng, hành động tươi cười chào hỏi và chủ động lịch sự mở cửa xe ô tô/gạt thanh chống chân yên sau cho cô gái luôn được đánh giá và "ghi điểm" cực kỳ cao.

Chúng ta chỉ có 20 giây để làm thật tốt, vì thế hãy tập luyện lời chào hỏi và cử chỉ của mình trong 20 giây đầu cho bất kỳ cuộc gặp gỡ nào.

Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm