Nếu mọi thứ không như bạn muốn, thử hành động khác đi để nhận được kết quả bất ngờ: 4 điều nhất định phải thay đổi để cuộc sống "nở hoa"

24/02/2020 03:10 PM | Sống

Cuộc sống của bạn sẽ không khác biệt chỉ vì người khác muốn cảm thấy nó khác biệt. Chúng ta vẫn thường cảm thấy thất vọng vì cuộc sống không như mình mong muốn nhưng không hiểu rằng đó là vì bạn đang hưởng thụ nhiều hơn những gì bạn làm.

Nếu mọi thứ không như bạn muốn, thử hành động khác đi để nhận được kết quả bất ngờ: 4 điều nhất định phải thay đổi để cuộc sống "nở hoa"

Nếu bạn đang thấy mình sống một cuộc đời không như mong muốn thì có nghĩa là cách bạn suy nghĩ đang không hợp lý, cách bạn hành động cần thay đổi. Cuộc sống chính là một bản kết quả các hành động của bạn mà thôi. Nếu bạn muốn trải nghiệm những điều khác tốt hơn thực tại thì chỉ có cách là làm những điều khác với cách mà bạn đã/vẫn đang làm. Trong đó có 4 điều có thể thực hiện bất cứ lúc nào mà không sợ tốn thời gian hay tiền bạc:

1. Thay vì chạy theo mong muốn của người khác thì hãy đi tìm lại chính mình

“Tôi muốn được trở nên thân thiết hơn với A, tôi muốn giống như B, tôi muốn được đi nhiều nơi như C…”. Đó đều là những hình mẫu tuyệt vời trong mắt bạn và việc bạn muốn trở nên giống như họ là điều hoàn toàn có thể hiểu được. Những học theo họ và đi theo con đường y hệt chắc chắn sẽ không đưa bạn trở thành phiên bản thứ 2 của họ, cũng không giúp bạn làm chủ hành trình của mình.

Vì vậy, thay vì luôn cố gắng để làm hài lòng người khác, phù hợp với những tiêu chí mà người khác đặt ra thì tốt nhất hãy đi tìm lại chính mình. Hãy dành thời gian để phân tích hoàn cảnh, xác định những gì bạn đang có và những gì bạn muốn. Luôn luôn có những điều đẹp đẽ ẩn dấu trong những khó khăn. Khi bạn tập trung tạo ra con đường của riêng mình, bạn chắc chắn sẽ trở nên tốt hơn. Và rồi bạn sẽ thu hút sự chú ý của mọi người vì sự độc đáo của riêng mình.

 Nếu mọi thứ không như bạn muốn, thử hành động khác đi để nhận được kết quả bất ngờ: 4 điều nhất định phải thay đổi để cuộc sống nở hoa  - Ảnh 1.

2. Đối mặt với sự thật, đừng trốn tránh bản thân

Rất nhiều lần chúng ta tự nhủ với bản thân là mình đã có thể làm tốt hơn việc này việc kia, nhưng đó là khi bạn nhìn về quá khứ. Còn đối với thực tại, chúng ta không tránh khỏi chần chừ, cân nhắc giữa việc nên hay không nên làm.

Nếu có trường hợp đó xảy ra, sự chần chừ không khiến bạn áy náy thì có thể bỏ qua. Nhưng nếu luôn phải cân lên đặt xuống, không ra được quyết định cuối cùng thì nó có thể là việc quan trọng ảnh hưởng đến tương lai của bạn. Thế nên, đừng trì hoãn vì hiện thực còn khó khăn mà phải mạnh dạn đối diện và đôi khi đưa ra những quyết định táo bạo.

3. Học cách từ chối khi không thực sự phù hợp

Nói “không” không phải một việc dễ dàng, đặc biệt là khi phải nói với những người thân thiết. Nó thường khiến chúng ta cảm thấy mình không đồng cảm và chia sẻ với người khác, nhưng nếu đồng ý làm theo những yêu cầu đó thì sẽ gây nên sự khó chịu trong suốt quá trình thực hiện vì bạn vốn chẳng thích thú gì.

Hãy học cách cứng rắn nói lời từ chối khi cảm thấy việc làm đó không cần thiết, và bạn chắc chắn có việc khác quan trọng hơn phải làm. Và nếu ngại rằng lời từ chối của mình có hơi “lạnh lùng” thì bạn có thể tìm ra một cách giải thích đơn giản và nhẹ nhàng hơn: “Tôi có một việc cần làm và không còn nhiều thời gian thực hiện nữa”.

4. Đi ngủ với những mong ước tươi sáng về tương lai

Đi ngủ là một cách để chúng ta tái nạp năng lượng, vì thế đừng mang sự lo lắng về những thứ chưa diễn ra vào giấc ngủ.

Những mong ước tươi sáng về tương lai, những việc cần làm tiếp theo hay những ý tưởng hay ho chắc chắn sẽ là chất xúc tác tuyệt vời cho giấc ngủ của bạn. Khi bạn có một giấc ngủ ngon thì tự khắc cơ thể cũng sẽ thoải mái và sảng khoái hơn vào sáng hôm sau.

Hãy nhớ rằng, không nên bắt đầu với những việc quá nặng nhọc, hãy từ từ với những thứ nhỏ nhưng khiến bạn cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc. Thế là đủ rồi!

Theo Hoàng Lan

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tỷ phú Trần Đình Long trở thành người giàu thứ 2 thị trường chứng khoán Việt Nam, vượt qua CEO Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo

Cổ phiếu Hòa Phát tăng giá phi mã thời gian gần đây đã đưa ông Trần Đình Long trở thành người giàu thứ 2 thị trường chứng khoán Việt Nam và là người giàu thứ 3 trên bảng xếp hạng của tạp chí Forbes.

Jason Nguyễn - quản lý loạt KOL đình đám kiêm CEO điển trai, sang chảnh bị khởi tố vì lừa đảo, chiếm đoạt đến 57 tỷ đồng

Jason Nguyễn liên tục chia sẻ về cuộc sống xa hoa, sang chảnh cũng như những bài học khởi nghiệp làm giàu của bản thân. Tuy nhiên mới đây, CEO đình đám này đã bị khởi tố vì lừa đảo, dùng thủ đoạn tinh vi để chiếm đoạt đến 57 tỷ đồng từ đối tác nước ngoài.

Kiếm ngàn tỷ từ bán hàng online trên Facebook, làm video Youtube giờ "hết cửa" trốn thuế

Từ ngày 5/12, các ngân hàng phải có trách nhiệm cung cấp thông tin tài khoản cá nhân theo đề nghị của cơ quan thuế. Theo nghị định mới, các bộ, ngành có liên quan sẽ thiết lập cơ chế quản lý, giám sát các giao dịch thanh toán xuyên biên giới trong thương mại điện tử, kinh doanh dựa trên nền tảng số và các dịch vụ khác với tổ chức, cá nhân ở Việt Nam...

Bạn tưởng McDonald's bán bánh burger mà giàu ư, nhầm to! Nhờ chiến lược tinh vi này, họ là một trong 5 đại gia BĐS hàng đầu thế giới

McDonald’s là một công ty kinh doanh bất động sản khi vay ngân hàng mua đất rồi cho thuê cố định với mức giá do họ đặt sẵn dưới danh tiếng nhượng quyền thương hiệu. Năm 2019, tổng giá trị bất động sản mà McDonald’s nắm giữ lên đến 39 tỷ USD, biến thương hiệu này thành hãng kinh doanh nhà đất lớn thứ 5 thế giới.

Đọc thêm