Nếu coi 4 thứ này là tất cả, phụ nữ sẽ khổ cả đời: Nên tỉnh ngộ trước khi quá muộn!

22/03/2020 02:25 PM | Sống

Hãy xem bạn có đang coi 4 thứ dưới đây là tất cả với mình hay không!

Nếu coi 4 thứ này là tất cả, phụ nữ sẽ khổ cả đời: Nên tỉnh ngộ trước khi quá muộn!

1. Đàn ông

Đàn ông và phụ nữ hợp thành một gia đình, vì lẽ đó nên nhiều phụ nữ sẽ cảm thấy người đàn ông có vai trò vô cùng quan trọng, cảm thấy không có đàn ông là không thể được, vì thế mà họ hết lòng hết dạ theo người đàn ông, có chết cũng không từ bỏ.

Mặc dù có người nói, đây là bổn phận, là việc phụ nữ nên làm nhưng điều này không hoàn toàn đúng, bởi khi phụ nữ coi đàn ông là tất cả, người đàn ông sẽ không coi trọng người phụ nữ, thậm chí cảm thấy phụ nữ có thể có mà cũng có thể không.

Vì thế mới nói, trong chuyện tình cảm này, chỉ có người phụ nữ ngốc nghếch hi sinh, điều này rất không đáng, bởi thứ họ nhận về chỉ là sự mệt mỏi, ấm ức mà thôi.

 Nếu coi 4 thứ này là tất cả, phụ nữ sẽ khổ cả đời: Nên tỉnh ngộ trước khi quá muộn! - Ảnh 1.

2. Hôn nhân

Hôn nhân là nấm mồ của tình yêu, vì thế hiện nay, rất nhiều người chấp nhận yêu cả đời đời mà không muốn kết hôn, bởi vì kết hôn thực sự sẽ thay đổi rất nhiều.

Có thể đàn ông sẽ không thiếu thứ gì, thậm chí còn có được một "người giúp việc miễn phí" nhưng phụ nữ thì khác.

Phụ nữ phải hy sinh nhiều cho gia đình, phải từ bỏ giấc mơ hoài bão, ngày ngày lo lắng hết việc này đến việc kia, thậm chí còn bị người khác xem thường.

Vì thế mới nói, một khi đã kết hôn, người phụ nữ không nên coi hôn nhân là tất cả, nếu không, cuộc đời sẽ chỉ quẩn quanh trong lo lắng, hi sinh và chẳng có phút giây nào nghĩ cho mình.

3. Con cái

Sau khi kết hôn, người phụ nữ và người đàn ông sẽ có con cái, đó là kết tinh của tình yêu. Theo lẽ thường, hầu hết mọi phụ nữ đều yêu con cái hơn cả bản thân mình, coi con cái là tất cả, vì con cái mà có thể làm bất cứ việc gì.

Thế nhưng những đứa con sau khi trưởng thành không chắc chắn là đều hiếu thuận với cha mẹ. Thậm chí có những đứa trẻ, vì được sống trong sự chiều chuộng, cung phụng của người mẹ mà trở nên ỉ lại, trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội.

 Nếu coi 4 thứ này là tất cả, phụ nữ sẽ khổ cả đời: Nên tỉnh ngộ trước khi quá muộn! - Ảnh 2.

Vì bản thân mình và vì cả tương lai của con cái, người phụ nữ không nên coi con cái là tất cả.

4. Công việc

Mặc dù công việc là vốn liếng của cách mạng, không có việc làm trong thời buổi ngày nay là không thể được nhưng công việc không phải là tất cả. Vì thế, không nên vì công việc mà từ bỏ hay không để tâm tất cả những thứ khác, cũng không nên vì công việc mà khiến bản thân mình phải khổ sở, mệt mỏi.

Cho dù bạn có bao nhiêu tiền, cũng sẽ không mua được một cơ thể khỏe mạnh. Chỉ có sức khỏe tốt, con người mới có thể sống lâu dài.

Thế mới nói, công việc rất quan trọng nhưng đừng nên xem nó là tất cả, nếu không, bạn đã làm một công việc ngu ngốc nhất là bán sức khỏe lấy những thứ ngoài thân thể mình, dù kiếm được rất nhiều tiền nhưng sẽ có lúc, tiền đó chỉ để dành để đi bệnh viện, kết quả là sẽ khổ sở một đời.

Là phụ nữ, hãy ghi nhớ đừng bao giờ coi đàn ông, hôn nhân, con cái và công việc là tất cả. Nếu sống kiểu đó, một điều có thể chắc chắn là các bạn sẽ rất mệt mỏi, căng thẳng, không bao giờ hết lo lắng.

Hãy trân trọng và nâng niu bản thân, trân trọng sinh mệnh, chỉ khi mình sống tốt, mọi thứ xung quanh cũng mới có thể trở nên tốt đẹp.

Theo Nguyễn Nhung

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vingroup đầu tư dự án Hạ Long Xanh quy mô 10 tỷ USD

Dự án có tổng mức đầu tư khoảng 232.369 tỷ đồng, tổng diện tích khoảng 4.110ha, trong đó 3.186ha tại thị xã Quảng Yên và 924ha tại thành phố Hạ Long

'Hotboy triệu phú' chia sẻ 5 bí quyết để cân bằng cuộc sống ngay cả khi làm 4-5 dự án một lúc: Hãy bắt đầu từ những việc nhỏ, đừng tự tạo áp lực lên bản thân...

Tuấn Hải (SN 1990) được biết đến với những tên gọi như "hotboy triệu phú", "ông chủ hotboy" với nhiều dự án khởi nghiệp. Cùng 1 thời điểm có khi chạy 4-5 dự án nhưng lúc nào chàng trai 9x này cũng giữ được năng lượng tích cực, tinh thần lạc quan và sự cân bằng trong cuộc sống. Và đây là cách để Tuấn Hải sắp xếp và cân bằng cuộc sống của mình.

Hình ảnh gây tranh cãi nhất năm: Học sinh lạc lõng trong lớp vì không được giấy khen và tâm thư của một thầy giáo

Trong khi tất cả học sinh đều giơ cao tờ giấy khen, gương mặt rạng rỡ, chỉ có mình cậu bé ngồi buồn thiu.

Đọc thêm