Nếu có dạ dày yếu, bạn nên ăn ít đi 2 quả vàng và ăn nhiều hơn 2 loại rau xanh

10/02/2020 07:31 PM | Sống

Những người có dạ dày yếu vốn phải chịu cảnh hệ tiêu hóa rất nhạy cảm nên bạn cần đặc biệt lưu ý tới các loại thực phẩm tiêu thụ hàng ngày.

Nếu có dạ dày yếu, bạn nên ăn ít đi 2 quả vàng và ăn nhiều hơn 2 loại rau xanh

Vào thời điểm này, nhiệt độ thời tiết đang tương đối lạnh nên dễ làm tăng cao các bệnh về dạ dày, đường tiêu hóa. Do đó, bạn cần chú ý giữ ấm dạ dày trong thời gian này.

Dạ dày cũng là một cơ quan thích sự ấm áp và lạnh lẽo. Nếu bạn không ý giữ ấm dạ dày thì nó sẽ rất dễ bị nhiễm lạnh, từ đó làm nhu động ruột hệ tiêu hóa gặp ảnh hưởng. Vì vậy, bạn nên chú ý hơn đến chế độ ăn uống của mình. Hãy cố gắng ăn nhiều loại thực phẩm ấm và dễ tiêu hóa để dần dần nuôi dưỡng dạ dày khỏe mạnh từ bên trong.

Đặc biệt, người có dạ dày yếu nên ăn ít đi 2 quả vàng và ăn nhiều hơn 2 loại rau xanh sau đây.

*2 loại quả màu vàng nên ăn ít đi:

Quả hồng

Đây vốn là loại quả rất quen thuộc với phần vỏ cam đỏ, ruột vàng đặc trưng. Nhiều người thích ăn hồng và thậm chí còn làm ra một số món từ hồng như hồng sấy dẻo, hồng ngâm...

Hồng cũng là một món có giá trị dinh dưỡng cao nhưng người có dạ dày kém thì không nên ăn nhiều hồng. Bởi hồng chứa nhiều axit tannic, có thể làm tăng gánh nặng cho dạ dày và ruột, từ đó sẽ kết tủa trong dạ dày. Trong trường hợp nghiêm trọng, sỏi dạ dày có thể hình thành và gây bất lợi cho sức khỏe dạ dày.

Nếu bạn muốn bảo vệ dạ dày khỏe mạnh thì không nên ăn quá nhiều hồng.

Nếu có dạ dày yếu, bạn nên ăn ít đi 2 quả vàng và ăn nhiều hơn 2 loại rau xanh  - Ảnh 1.

Quả chuối chưa chín hẳn

Chuối cũng là một loại trái cây phổ biến với hàm lượng kali dồi dào. Tuy nhiên, ăn chuối chín hoàn toàn sẽ giúp thúc đẩy nhu động tiêu hóa của dạ dày và ruột cao hơn, từ đó giúp ngăn ngừa nguy cơ táo bón. Còn những người có dạ dày kém thì nên chú ý là chuối chưa chín hẳn sẽ sản sinh ra một lượng lớn axit tannic, có thể ăn mòn dạ dày và ruột, gây đầy hơi, đau dạ dày.

Do đó, những người có dạ dày kém nên cố gắng hạn chế ăn chuối còn xanh, chưa chín hẳn để giúp phục hồi sức khỏe dạ dày tốt hơn.

Nếu có dạ dày yếu, bạn nên ăn ít đi 2 quả vàng và ăn nhiều hơn 2 loại rau xanh  - Ảnh 2.

*2 loại rau xanh nên tích cực bổ sung nhiều

Bắp cải

Bắp cải là một loại rau thường thấy trong cuộc sống hàng ngày. Đặc biệt, bắp cải có thể kích thích hệ tiêu hóa làm việc trơn tru do có nhiều chất xơ. Đồng thời còn tăng cường nhu động và khả năng tiêu hóa của dạ dày. Vậy nên, những người có dạ dày yếu nên chăm ăn bắp cải nhiều để nuôi dưỡng dạ dày và thúc đẩy nhu động tiêu hóa dần tốt hơn.

Nếu có dạ dày yếu, bạn nên ăn ít đi 2 quả vàng và ăn nhiều hơn 2 loại rau xanh  - Ảnh 3.

Đậu bắp

Giá trị dinh dưỡng có trong đậu bắp cũng tương đối cao, đặc biệt là muco glycoprotein. Đây là chất có thể làm dịu bớt sự tổn thương ở niêm mạc dạ dày, từ đó thúc đẩy hệ tiêu hóa và tăng cường nhu động dạ dày, giúp dạ dày hoạt động tốt hơn. Nếu bạn chăm ăn đậu bắp mỗi ngày thì dạ dày sẽ được nuôi dưỡng và cải thiện hiệu quả.

Nếu có dạ dày yếu, bạn nên ăn ít đi 2 quả vàng và ăn nhiều hơn 2 loại rau xanh  - Ảnh 4.

Source (Nguồn): Sohu

Theo Ga

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Doanh thu Yeah1 tăng mạnh trở lại trong quý 3, báo lãi hơn 15 tỷ đồng

Đây là quý có lãi thứ 3 liên tiếp của Yeah, sau khi liên tục thua lỗ trong năm 2019.

Công ty quản lý khu du lịch Đại Nam của doanh nhân Dũng "lò vôi" liên tục lỗ cả trăm tỷ mỗi năm

Với quy mô 450ha tọa lạc tại thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, Khu du lịch Đại Nam có thể được coi là siêu dự án tâm linh kết hợp du lịch đầu tiên của Việt Nam.

23 tuổi tự mua nhà, trở thành fashionista nổi tiếng, 3 nguyên tắc làm việc đáng giá người trẻ có thể học được từ Châu Bùi

Ba điều Châu Bùi luôn dặn lòng để làm việc trong ba năm nay. Đầu tiên là khi đã có mục tiêu rồi thì phải đi đến cùng với mục tiêu đó. Thứ hai là phải tập trung 100% vào từng mục tiêu ngắn hạn của mình. Thứ ba là tối ưu hóa.

Ăn buffet bị phạt 200k vì thừa bó rau muống, thực khách đăng bài tố: Tôm thịt cá không có, còn rau bắt dùng hết nghĩ có ức không?

Bài đăng tố nhà hàng buffet ở Đà Nẵng phạt khách 200k vì thừa lại bó rau muống đang gây ra tranh cãi nảy lửa trên mạng xã hội.

Đọc thêm