Nếu bạn quyết tâm thực hiện những điều này ở độ tuổi 20, ước mơ trở thành triệu phú 10 năm sau đó hoàn toàn trong tầm với

30/12/2019 20:14 PM | Sống

Từ việc có nhiều luồng thu nhập đến việc sử dụng tiền tiết kiệm để đầu tư, có muôn vàn cách để bạn có thể trở nên giàu có trong nền kinh tế thị trường tự do ngày nay.

Tập trung vào việc kiếm tiền

Grant Cardone, người từng phá sản và lâm vào nợ nần ở tuổi 21 và rồi trở thành triệu phú ở tuổi 30 chia sẻ: "Bước đầu tiên là bạn phải tập trung tăng thu nhập của mình một cách vững chắc và liên tục lặp lại điều đó".

Nếu bạn quyết tâm thực hiện những điều này ở độ tuổi 20, ước mơ trở thành triệu phú 10 năm sau đó hoàn toàn trong tầm với  - Ảnh 1.

Với môi trường kinh doanh hiện nay, bạn không thể trở thành triệu phú nếu cứ bằng lòng với mức lương hiện tại. Việc bạn cần làm là tìm cách tăng mức thu nhập liên tục qua các năm.

"Thu nhập của tôi lúc đầu là 3.000 USD/tháng, và 9 tháng sau đã đạt được 20.000 USD/tháng. Bắt đầu với số tiền đó, bạn sẽ buộc phải kiểm soát doanh thu và tìm kiếm cơ hội". Grant Cardone cho biết.

Kiếm tiền thường nói thì dễ mà làm thì rất khó nhưng hầu hết chúng ta đều có cơ hội nên hãy nắm bắt khi thời cơ đến. Bạn có thể tìm hiểu thêm về cách mang lại thu nhập bổ sung, tìm kiếm một số công việc tay trái lương cao,…

Đừng chăm chăm vào mức lương ổn định, hãy phát triển nhiều nguồn thu nhập

Một trong những cách kiếm nhiều tiền hơn là tăng thêm số nguồn đem lại thu nhập cho bạn.

Tác giả Thomas C. Corley, người đã dành 5 năm nghiên cứu về các triệu phú tự thân, đã phát hiện điểm chung của đa số người thành công là phát triển nhiều nguồn thu nhập khác nhau: 65% triệu phú có 3 nguồn thu khác nhau, 45% có 4 nguồn thu, và 29% có trên 5 nguồn thu.

Những nguồn thu bổ sung này bao gồm cho thuê bất động sản, đầu tư thị trường chứng khoán và và đồng sở hữu doanh nghiệp.

"Càng có nhiều nguồn thu nhập, tài chính của bạn sẽ càng an toàn hơn", Thomas C. Corley khẳng định.

Tiết kiệm để đầu tư, đừng để tiền "ngủ yên"

Triệu phú Grant Cardone chia sẻ: "Lý do duy nhất tôi tiết kiệm tiền là để đầu tư. Hãy để tiền dành dụm của bạn vào một tài khoản an toàn và đừng đụng tới chúng, ngay cả trong trường hợp khẩn cấp.

Điều đó sẽ thúc đẩy bạn tiếp tục thực hiện theo bước đầu tiên (tập trung vào kiếm tiền) một cách nghiêm túc".

Nếu bạn quyết tâm thực hiện những điều này ở độ tuổi 20, ước mơ trở thành triệu phú 10 năm sau đó hoàn toàn trong tầm với  - Ảnh 2.

"Cho đến ngày hôm nay, ít nhất là 2 lần mỗi năm, tôi trở thành "vô sản" bởi vì tôi luôn luôn đầu tư số tiền mình có vào các quỹ đầu tư mà tôi không thể nào rút tiền ra được". Grant Cardone cho biết thêm.

Chìa khóa của thành công là bạn nên để đồng tiền của mình luôn "vận động".

Có kỷ luật và quyết đoán

Rafael Badziag, chuyên gia tâm lý doanh nhân, thảo luận về thói quen lâu dài của các tỷ phú trong cuốn sách "Bí mật tỷ đô: 20 nguyên tắc của sự giàu có và thành công của tỷ phú".

Qua đó, ông đã dành 5 năm để phỏng vấn 21 tỷ phú tự thân và thấy rằng tất cả họ đều có tính kỷ luật. "Họ đặt tiêu chuẩn cao cho bản thân và mọi người xung quanh". Rafael Badziag cho biết.

Cũng theo một nghiên cứu hơn 500 triệu phú, nhà báo và tác giả Napoleon Hill nhận thấy rằng tất cả họ đều có chung một phẩm chất: Tính quyết đoán.

Hill viết trong tác phẩm kinh điển tài chính cá nhân "Nghĩ giàu và làm giàu" năm 1937: "Phân tích hàng trăm người sở hữu khối tài sản khổng lồ tiết lộ thực tế là tất cả họ đều có thói quen đưa ra quyết định kịp thời".

Vậy, để thành công, hãy rèn luyện tính kỷ luật của bản thân, tránh sự lập lờ trong quyết định.

Không phô trương, khoe mẽ

Dù sở hữu khối tài sản kếch xù nhưng nhìn chung, những người thành công thường không thích khoe khoang.

Nếu bạn quyết tâm thực hiện những điều này ở độ tuổi 20, ước mơ trở thành triệu phú 10 năm sau đó hoàn toàn trong tầm với  - Ảnh 3.

Cardone cho biết: "Tôi đã không mua một chiếc đồng hồ đắt tiền hay một chiếc ô tô hạng sang cho tới khi công việc kinh doanh đem lại nguồn thu nhập ổn định".

"Tôi vẫn đang dùng chiếc Toyota Camry kể từ khi thành triệu phú. Hãy cho mọi người thấy những thành công trong sự nghiệp chứ không phải những gì bạn có thể mua được".

Thay đổi suy nghĩ về tiền bạc

Triệu phú tự thân Steve Siebold cho biết: "Làm giàu bắt đầu từ cách bạn nghĩ và những gì bạn tin về việc kiếm tiền".

"Vào cuối ngày thì bí mật của những tỷ phú đều giống nhau, đó là suy nghĩ".

Nếu bạn quyết tâm thực hiện những điều này ở độ tuổi 20, ước mơ trở thành triệu phú 10 năm sau đó hoàn toàn trong tầm với  - Ảnh 4.

Trong khi phần lớn mọi người nghĩ rằng trở nên giàu có nằm ngoài khả năng của họ thì những người giàu thực sự lại biết rằng điều đó nằm trong tầm tay của bạn.

Đầu tư vào bản thân

Nhiều người thành đạt và giàu có đều rất chín chắn khi luôn biết tự đầu tư cho bản thân.

Ví dụ, tỷ phú Warren Buffett dù bận rộn cũng dành thời gian quý báu để đọc sách, trau dồi bản thân. Ước tính rằng 80% ngày làm việc của ông là dành cho việc đọc.

Không chỉ thế, các triệu phú cũng rất tập trung vào việc chăm sóc sức khỏe. Nhiều tỷ phú đều có thói quen tập thể dục nghiêm ngặt hay dành thời gian để chạy bộ mỗi ngày cùng chế độ ăn uống hợp lý.

Đặt mục tiêu và lên kế hoạch thực hiện

Nếu bạn muốn kiếm nhiều tiền hơn, bạn phải có một mục tiêu rõ ràng. Sau đó là một kế hoạch cụ thể làm thế nào để đạt được mục tiêu đó.

Tiền sẽ không tự nhiên xuất hiện, bạn phải làm việc để kiếm ra.

Những người thành công là những người cam kết để đạt được sự giàu có. Tỷ phú tự thân T. Harv Eker nhấn mạnh: "Cần sự tập trung, dũng cảm, kiến thức và rất nhiều nỗ lực. Nếu có thể thì bạn phải đặt các mục tiêu chính xác và có một tầm nhìn rõ ràng. Lý do đầu tiên mà hầu hết mọi người không đạt được điều họ muốn là họ không biết họ muốn điều gì. Những người giàu có biết rõ họ cần sự giàu có".

Hãy gặp gỡ những người bạn ngưỡng mộ

Hãy giao du, gặp gỡ, kết bạn với những người thành công mà bạn hằng ngưỡng mộ.

Nếu bạn quyết tâm thực hiện những điều này ở độ tuổi 20, ước mơ trở thành triệu phú 10 năm sau đó hoàn toàn trong tầm với  - Ảnh 5.

Những người này có thể chia sẻ quan điểm, tầm nhìn với bạn. Nhiều người thông minh và có tư tưởng sáng tạo sẽ tạo ra nhiều điều kỳ diệu hơn chỉ là một người.

Thêm vào đó, chúng ta thường trở nên giống như những người mà chúng ta tiếp xúc. Đó là lý do tại sao người giàu có xu hướng giao lưu với nhau.

"Tiếp xúc với những người thành công hơn khiến bạn mở mang suy nghĩ và tăng thu nhập. Tài sản thường phản ánh mức độ bạn thân của bạn", triệu phú Steve Siebold giải thích.

Dám nghĩ lớn

Điều cuối cùng mà bạn phải thực hiện ngay bây giờ là đừng rụt rè nữa, hãy suy nghĩ thật lớn, đặt mục tiêu thật lớn. Từ ý nghĩ đó, hãy bắt đầu hành động.

Triệu phú Cardone chia sẻ: "Sai lầm tài chính lớn nhất tôi từng mắc phải là không nghĩ đủ lớn".

Các bạn nên nghĩ tới số tiền nhiều hơn 1 triệu USD. Không thiếu tiền trên hành tinh này, chỉ thiếu người nghĩ đủ lớn.

Tham khảo Businessinsider

Theo Nam Thu

Cùng chuyên mục
XEM