Nền tảng đặt phòng Airbnb phục hồi nhờ xu hướng “du lịch tại chỗ”

15/08/2020 07:43 PM | Kinh doanh

Số lượt đặt phòng ở Mỹ trên Airbnb hiện tăng 20% ​​so với cùng kỳ năm ngoái. Sự phục hồi này diễn ra khi mà cư dân thành thị tận dụng thuê phòng nghỉ dưỡng gần nhà, hay còn gọi là “du lịch tại chỗ”.

Nền tảng đặt phòng Airbnb phục hồi nhờ xu hướng “du lịch tại chỗ”

Theo dữ liệu từ công ty nghiên cứu thị trường AirDNA, từ khoảng tháng 5 năm nay, nền tảng Airbnb bắt đầu chứng kiến ​​sự phục hồi trong đại dịch Covid-19. Theo đó, lượng đặt phòng ở Mỹ trong khoảng thời gian từ ngày 17/5 đến 3/6 đã cao hơn so với cùng kỳ năm ngoái.

Sự phục hồi này diễn ra khi mà cư dân thành thị tận dụng khoảng thời gian làm việc từ xa để thuê phòng nghỉ dưỡng gần nhà. Tính từ ngày 17/6, số lượt đặt phòng trên Airbnb đã tăng 20% ​​so với cùng kỳ năm ngoái.

Hình thức nghỉ dưỡng gần nhà còn được gọi là “du lịch tại chỗ” (staycation). Hình thức này đang trở thành xu hướng trong thời kỳ đại dịch. Thành phố Erie, bang Pennsylvania, thậm chí còn khuyến khích người dân “du lịch tại chỗ” bằng cách phát động chiến dịch #ErieStaycation2020.

Với đà phục hồi nhờ vào “du lịch tại chỗ”, Airbnb dự kiến sẽ nộp các thủ tục giấy tờ để niêm yết lên sàn chứng khoán trong một vài tuần tới. Cổ phiếu của Airbnb có thể bắt đầu được giao dịch ngay trong quý 4.

CEO Brian Chesky của Airbnb ban đầu muốn xúc tiến việc niêm yết từ tháng 3, nhưng kế hoạch này đã bị Covid-19 cản trở. Các lệnh cấm đi lại và giãn cách đã khiến lượng đặt phòng giảm khoảng 90%. Airbnb cũng đã phải cắt giảm 25% lực lượng lao động để tồn tại.

Những nền tảng du lịch khác, như TripAdvisor và Booking, cũng rơi vào tình trạng khủng hoảng tương tự và phải cắt giảm hàng nghìn nhân viên. Mới đây đầu tháng 8, Booking cho thấy sự khó khăn khi vẫn đang phải triển khai dần kế hoạch giảm nhân sự.

Anh Hào

ICT News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

80% công ty đều có doanh thu tăng sau khi tẩy chay Facebook

Hóa ra quảng cáo trên Facebook cũng không ‘ghê gớm’ đến vậy.

ACB lần đầu tiên báo lãi trên 3.000 tỷ đồng, vươn lên ngang ngửa Techcombank, VPBank

Trong khi các đối thủ VPBank, Techcombank thường xuyên báo lãi hơn 3.000 tỷ đồng mỗi quý, thì đây là lần đầu tiên ACB làm được điều này.

Ông chủ lâu đài dát vàng 400 tỷ ở Ninh Bình: Sở hữu 2 công ty vốn gần 7.000 tỷ nhưng lời lãi không đáng kể

Thành Thắng Group của ông chủ Đỗ Văn Tiến đang nắm trong tay hai công ty vật liệu xây dựng với tổng doanh thu gần 4.500 tỷ đồng.

Vì sao đồng hồ Rolex của tân Tổng thống Joe Biden gây chú ý?

Trong buổi lễ nhậm chức, Tổng thống Biden đã thu hút các nhiếp ảnh gia với chiếc đồng hồ hiệu Rolex Datejust có giá hơn 7.000 USD.

Đọc thêm