Nên duyên từ nghề bán ve chai, đôi vợ chồng 40 năm xây cơ ngơi khủng, nuôi 3 con khôn lớn

05/07/2022 20:09 PM | Sống

Trải qua 40 năm vượt khó khăn, đến nay bà Tô Mỹ Hoàng đã dựng xây một tổ ấm hạnh phúc cùng chồng và 3 người con khôn lớn, trưởng thành.

Mối tình "ve chai"

Giữa bộn bề cuộc sống, có những câu chuyện về tình nghĩa vợ chồng thời "ông bà anh", dù trải qua bao sóng gió vẫn cứ đẹp vĩnh cửu. Bà Tô Mỹ Hoàng (63 tuổi) và ông Lê Văn Thanh nên duyên vợ chồng đã được gần 40 năm, có với nhau 3 người con, 2 trai 1 gái, các con đều đã có gia đình riêng.

Mối tình sắt son trải qua nhiều thăng trầm của hai ông bà khiến không ít người ngưỡng mộ. Khoảng năm 1980, nhà bà Hoàng bắt đầu làm nghề thu mua ve chai. Còn ông Thanh là người đến mua hàng, tình cờ gặp cô thiếu nữ đẹp người đẹp nết, người đàn ông bỗng chốc xiêu lòng.

"Thật sự không có ấn tượng gì với ông hết, vì gia đình muốn tôi đi xuất ngoại chứ làm nghề ve chai cực lắm", bà Hoàng nhớ lại.

Nên duyên từ nghề bán ve chai, đôi vợ chồng 40 năm xây cơ ngơi khủng, nuôi 3 con khôn lớn - Ảnh 1.
Nên duyên từ nghề bán ve chai, đôi vợ chồng 40 năm xây cơ ngơi khủng, nuôi 3 con khôn lớn - Ảnh 2.
Bà Tô Mỹ Hoàng và ông Lê Văn Thanh

Trót thương cô con gái nhà bán phế liệu, ông Thanh kiên trì "trồng cây si". Bà nhớ nhất lần ông qua gặp trước khi bà đi nước ngoài: "Khi tôi sắp đi, bị nhốt, ông là người tới thăm. Cách nhau khoảng 5-6 mét vậy đó, tôi đứng bên này, ông đứng bên kia, cũng nói chuyện qua lại nhưng xa quá, phải ra dấu. Ngày xưa cafe quý lắm, không phải như giờ, chỗ nào cũng bán. Tôi mới ra hiệu, chỉ vào cái quần đen, thế là ông biết, đi mua liền cho tôi 5 bịch cafe về uống. Từ hôm đó mới ấn tượng về ông", bà Hoàng bồi hồi nhớ lại.

Thời điểm đó, gia đình nhà bà Hoàng có chút kinh tế hơn nhờ công việc kinh doanh phế liệu. Vốn theo truyền thống "cha mẹ đặt đâu con ngồi đó", gia đình muốn bà nên duyên với người có công việc ổn định, môn đăng hộ đối. Nhưng gia đình càng ngăn cấm, bà lại càng quyết bảo vệ tình yêu theo lí lẽ của riêng mình, từ chối luôn cả việc xuất ngoại để ở lại bên ông Thanh.

Cứ khi nào ông Thanh qua chơi, bà lại dắt theo 2 đứa cháu cùng đi theo ra bờ sông, quán nước ngồi nói chuyện. "Không có 2 đứa cháu má tôi không cho đi. 2 chúng tôi ngồi nói chuyện, các cháu chạy rần rần xung quanh", bà Hoàng bật cười.

Sự chân thành của ông Thanh khiến bố mẹ bà Hoàng cũng dần xiêu lòng. Nhờ chị gái "tác động" tới bố mẹ, đám cưới của hai ông bà nhanh chóng tổ chức 2 năm sau đó. Ông Thanh qua ở rể, góp vốn liếng thêm, giúp nhà vợ phụ làm ve chai.

Nên duyên từ nghề bán ve chai, đôi vợ chồng 40 năm xây cơ ngơi khủng, nuôi 3 con khôn lớn - Ảnh 3.

Tình yêu của bà Hoàng, ông Thanh thời gian đầu đã vấp phải sự phản đối của gia đình.


Xây cơ ngơi khủng và một gia đình hạnh phúc

Bên nhau từ tay trắng, phải nuôi 3 người con, có những lúc đôi vợ chồng xích mích vì kinh tế trong nhà. Nhưng điều khiến bà Hoàng biết ơn đó là tính nhẫn nại, hiền lành của chồng. Chưa khi nào ông Thanh dám "nhăn mặt, to tiếng", bố mẹ vợ gọi sang dạy dỗ, chỉ bảo, ông cũng chỉ biết đứng im, cúi đầu lắng nghe.

"Sau đám cưới về là hết vốn, không có đồng nào. Mà tôi ở với ba mẹ cũng đâu có tiền. Lúc có bầu tôi vẫn phải đi mua ve chai với ông. Gây gổ nhau hoài, sóng gió lắm vì có lúc mua bị báo lỗ. Mà ông thì ít nói, một mình tự tôi nói tự tôi gây chuyện", bà Hoàng tâm sự.

Nên duyên từ nghề bán ve chai, đôi vợ chồng 40 năm xây cơ ngơi khủng, nuôi 3 con khôn lớn - Ảnh 4.

Đôi vợ chồng sinh hạ được 3 người con


Phía ông Thanh, sức khỏe yếu nên không thể phụ vợ nhiều. Ông cũng hiếm khi cự cãi lại bà, chỉ duy có một lần mâu thuẫn căng thẳng, ông uất ức: "Bây giờ em có coi anh là chồng em hay không? Nếu không coi anh là chồng nữa, anh sẽ bước ra với hai bàn tay trắng, anh bỏ anh đi", người đàn ông quả quyết nói với vợ.

Nhưng sau cơn bão, trời lại sáng, bà Hoàng bình tâm trở lại. Đôi vợ chồng lại bảo ban nhau, tu chí làm ăn, nuôi 3 con ăn học. Ngày các con khôn lớn, trưởng thành, kinh tế gia đình cũng ngày một khấm khá, bà Hoàng trút được nỗi lo sau hơn 40 năm vượt khó.

Cả hai ông bà xây ngôi nhà khang trang, thời gian rảnh rỗi lại tìm thú vui tao nhã. Đôi khi bà lại than phiền ông vì những đam mê "tốn kém" như sưu tầm đồ cổ, đi đánh tennis. Nhưng điều khiến bà bận tâm nhất là đam mê hoa lan.

Có quãng thời gian, ông Thanh mua về trồng 600 chậu lan trong nhà. "Ông mê lan mà tối ngày chỉ lên tưới lan, 12 giờ đêm cũng lên chăm lan, chủ nhật cũng chỉ có hoa lan. Mê lắm không lo làm việc. Tôi mới đi lấy con dao bảo, giờ có lo làm không, không có tôi chặt", bà Hoàng dọa.

Nên duyên từ nghề bán ve chai, đôi vợ chồng 40 năm xây cơ ngơi khủng, nuôi 3 con khôn lớn - Ảnh 5.

Bộ sưu tập đồ cổ của ông Hoàng


Nhưng chính sự sốt sắng, chăm lo từ bữa ăn giấc ngủ của bà Hoàng lại khiến ông Thanh càng cảm thấy biết ơn. Ông coi cuộc hôn nhân với bà là mối duyên nợ, giúp ông có được trái ngọt là vợ hiền, con ngoan như ngày hôm nay.

65 tuổi nhưng ông Thanh vẫn minh mẫn, khỏe mạnh, rảnh rỗi, cả hai vợ chồng ông cùng nhau đi làm từ thiện. Đặc biệt trong giai đoạn dịch Covid-19 bùng phát căng thẳng, bà Hoàng và chồng thường xuyên đến những điểm khó khăn, phát lương thực, gạo, nước, hoa quả... cho người dân nghèo.

Theo ttvn.toquoc.vn

theo Tổ Quốc

Từ khóa:  vợ chồng
Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm