NASA đã trả hẳn 18.000 USD, chỉ cần bạn nằm yên trên giường trong 70 ngày

15/08/2017 08:47 PM | Khoa học

Cơ hội làm giàu không khó đây rồi anh em ơi. Nhưng đừng vội mừng...

NASA đã trả hẳn 18.000 USD, chỉ cần bạn nằm yên trên giường trong 70 ngày

Việc nhẹ lương cao: Chỉ cần nằm trên giường, NASA sẽ trả bạn ngay 18.000 USD (khoảng 409 triệu VND). Đó là thông tin đang được cư dân mạng lan truyền dữ dội thời gian gần đây.

Trên thực tế, đây đúng là nội dung đăng tuyển cho một nghiên cứu của NASA, có tên: "Bed rest study" (nghiên cứu trên giường). Theo như mô tả, chỉ cần chịu nằm yên trên giường trong 70 ngày, bạn sẽ nhận được một khoản tiền lên đến $18.000 ($1.200/tuần, tổng cộng 15 tuần).

Mục đích của nghiên cứu là để tìm hiểu về quá trình thích nghi của cơ thể trong môi trường vi trọng lực, và việc nằm trên giường trong thời gian dài, với đầu đặt nghiêng 60 độ là đủ để mô phỏng lại môi trường đó.

Nghe quả là làm giàu không khó đúng không? Nhưng chớ vội mừng, bởi vì...

Bạn không thể tưởng tượng được nó sẽ chán đến thế nào đâu!

Có lẽ bạn sẽ nghĩ rằng mình được đưa vào một căn phòng, rồi làm gì cũng được miễn là ở trên giường, đúng không?

Cũng đúng, chỉ thiếu một điều là TẤT CẢ - bao gồm tắm rửa, đi vệ sinh, tập thể dục... đều phải được thực hiện khi đang nằm. Cứ tưởng tượng những công việc đó sẽ mất thời gian thế nào trong tư thế ấy?

Ngoài ra, bạn sẽ phải ăn khi được yêu cầu ăn, uống khi được bảo uống. Đồ ăn cũng không ngon lành béo bổ gì đâu, mà cực kỳ nhàm chán. Nhóm nghiên cứu thì tìm mọi cách để thúc giục, bắt bạn đọc sách, và thực hiện mọi phương pháp để đo lường sự thay đổi trong cơ thể bạn: cân nặng, mật độ xương, năng lượng tiêu hao...

Đây cũng không phải công việc trong mơ của tất cả mọi người

Theo Kelly Humphries - một chuyên gia của NASA: "Công việc này không như những gì bạn tưởng tượng đâu. Đối tượng nghiên cứu phải là những người thực sự khỏe mạnh, không có bất kỳ vấn đề gì về sức khỏe."

Tại sao ư? Đơn giản là vì nghiên cứu được lập ra để dành cho các phi hành gia - tức là những người có sức khỏe rất tốt, đủ để vượt qua kiểm tra nghiêm ngặt của NASA. Vậy nên, các ứng viên tham gia nghiên cứu cũng phải có đủ sức khỏe như các phi hành gia vậy.

Trong đó, những người vượt qua vòng sơ tuyển sẽ phải vượt qua một bài kiểm tra thể chất rất gắt gao. Sau đó là nhiều bài xét nghiệm khác nữa, bao gồm cả một phần kiểm tra với các bác sĩ tâm lý.

"Chúng tôi muốn đảm bảo rằng người được chọn có đủ thể chất và tinh thần để chịu đựng 70 ngày trên giường. Thực tế cho thấy không phải ai cũng làm được điều đó" - trích lời tiến sĩ Roni Cromwell - một chuyên gia kỳ cựu đứng đầu nghiên cứu.

"Khi thể chất và tinh thần được đáp ứng, họ vẫn phải vượt qua những bài kiểm tra về cơ bắp và khả năng vận động - đúng như những gì các phi hành gia được trải qua."

Ngoài ra, do mục tiêu của nghiên cứu là để xem xét tác động của môi trường vi trọng lực, nên người tham gia cũng chịu một số tác động nhất định. Trong đó nổi bật nhất là sút cân, loãng xương, cơ thể yếu đi khá nhiều.

Và quan trọng nhất là... năm nay NASA ngưng tuyển người rồi anh em ạ

Nếu những thông tin trên chưa làm bạn nản lòng thì tin buồn đây: NASA năm nay không tuyển người cho nghiên cứu giường nằm này.

Thông tin lan truyền trên Internet kia vốn là từ nghiên cứu từ các năm trước. Còn trong năm 2017, hiện tại NASA chưa có kế hoạch thực hiện tiếp nghiên cứu.

Vậy nên ước mơ làm giàu không khó của anh em đành tạm gác lại một thời gian vậy.

Nguồn: NASA, Forbes

Theo J.D

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  NASA
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

PewPew lần đầu chia sẻ áp lực nợ nần của tuổi 29 và tay ngang mạo hiểm nuôi tôm: “Khi đã quyết định đặt cược, nhất định bạn phải giữ thái độ bình tâm trong suốt ván cược đó!”

Không ồn ào với cung giọng “the thé” như trên mạng, hot streamer PewPew ngoài đời điềm đạm, “dị”, già dặn và nói chuyện cực kỳ chừng mực. Một góc nhìn khác về PewPew, đời hơn, thật hơn, với nhiều ấp ủ và lo toan, áp lực và những từ bỏ không thể hiểu nổi!

2020, kiên trì 10 chuyện nhỏ trong 1 năm, bạn sẽ thấy mình thay da đổi thịt

Trạng thái tuyệt vời nhất của cuộc sống chính là sự sôi động, rực rỡ bên trong sự lạnh lẽo buồn tẻ, bạn không cần ai phải hiểu bạn, chỉ cần mình hiểu được chính mình.

Chi tiết tiền tài, sự nghiệp tuổi SỬU năm 2020: Phất lên như diều gặp gió, trong nhà sinh trăm điều phúc, ngoài cửa nạp vạn điều lành

Năm 2020 là năm khá may mắn của tuổi Sửu. Tài sản sẽ tăng lên. Bạn có thể có được một tài sản lớn trong các dự án hoặc kiếm tiền từ khoản đầu tư của mình thông qua trí thông minh và trí tuệ.

Chi tiết tiền tài, sự nghiệp tuổi DẦN năm 2020: Thách thức rình rập, bùng nổ vận may vào phút chót, tiền đồ rộng mở nếu tìm đúng quý nhân

Năm 2020, con giáp này đang gặp nhiều may mắn sau 1 năm bị Thái Tuế cản trở, có thể sẽ thăng tiến khá nhanh, ngoài sức mong đợi...

Đọc thêm