NASA chia sẻ hình ảnh cho thấy con người đang “xả rác” trên sao Hỏa

20/06/2022 09:15 AM | Xã hội

Mới đây, nhóm xe tự hành Perseverance của NASA đã gửi về bức hình phát hiện ra rác của con người trên sao hỏa.

Thứ ba tuần vừa qua, nhóm thám hiểm của NASA, Perseverance, đã chia sẻ rằng họ phát hiện ra một vật thể dường như là tấm chắn nhiệt được sử dụng để bảo vệ rover (những thiết bị có thể di chuyển trên bề mặt các hành tinh để nghiên cứu, thu thập dữ liệu) khỏi nhiệt độ khắc nghiệt trên bề mặt sao Hỏa.

NASA chia sẻ hình ảnh cho thấy con người đang “xả rác” trên sao Hỏa - Ảnh 1.

(Ảnh: Perseverance- NASA)

Hơn nữa, đây không phải là mảnh rác duy nhất của rover trên hành tinh này. Vào tháng tư, chiếc trực thăng Ingenuity đã chụp được hình ảnh toàn cảnh về rác không gian do con người tạo ra. Lượng rác thải không nhỏ từ các thiết bị không gian do chính chúng ta tạo nên, đang trở thành mối lo ngại ngày càng lớn của các cơ quan trung tâm vũ trụ.

NASA chia sẻ hình ảnh cho thấy con người đang “xả rác” trên sao Hỏa - Ảnh 2.

Chiếc dù và vỏ sau hình nón mà Ingenuity chụp được, ngày 19 tháng 4 năm 2022 (Ảnh: NASA - JPL Caltech)

Đặc biệt, khi quỹ đạo của Trái Đất trở nên chật chội với các vệ tinh và rác không gian, việc rời khỏi Trái Đất để khám phá không gian sẽ trở nên vô cùng nguy hiểm. Thậm chí, những mảnh rác này còn gây ảnh hưởng đến trạm vũ trụ quốc tế. Tuy vậy, lỗ hổng của luật trong việc bảo vệ không gian khỏi ô nhiễm vẫn còn tồn tại và trở thành một vấn đề nhức nhối suốt hơn nửa thế kỷ qua.

Theo Mai Linh

Cùng chuyên mục
XEM