Nạp tiền vào tài khoản giao thông VETC hoàn toàn miễn phí trên App MBBank

30/08/2022 10:00 AM | Kinh doanh

Ngược dòng "bão giá", App MBBank đem đến một giải pháp tiết kiệm chi phí cho tài xế và những người hay phải di chuyển nhiều trên các tuyến đường vành đai.

Thêm gánh nặng chi phí?

Theo nghiên cứu cho thấy, mật độ đường bộ tại Việt Nam rất thấp khi quốc lộ chỉ đạt 0,075 km/km, cao tốc chỉ đạt 0,0028 km/km, từ đó dẫn đến tắc nghẽn giao thông trên các tuyến vành đai, cửa ngõ, trạm BOT. Chỉ tại TPHCM, tình trạng ùn tắc giao thông đã gây thiệt hại khoảng 6 tỉ USD mỗi năm. Chính vì vậy, ngày 01/08/2022 vừa qua chính phủ đã quyết định áp dụng công nghệ VETC - dịch vụ thu phí tự động đường bộ vào các trạm thu phí ETC. Giải pháp này giống như là "chìa khóa vàng" giúp giảm ùn tắc, tiết kiệm thời gian và nhiên liệu khi di chuyển qua các trạm thu phí.

Song tiện vẫn có đôi chút bất lợi ở mặt khác, với chính sách mới yêu cầu các tài xế lưu thông qua các bốt giao thông ETC đều phải đăng ký dịch vụ thu phí tự động. Những tài xế chưa đăng ký hoặc tài khoản ảo không đủ tiền giao dịch sẽ bị xử phạt theo quy định từ 02 - 03 triệu đồng, đồng thời còn bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 - 03 tháng. Điều này vô tình khiến cho các tài xế phải đau đầu với việc phải theo dõi số dư của tài khoản giao thông thường xuyên hơn để không bị xử phạt.

Nạp tiền vào tài khoản giao thông VETC hoàn toàn miễn phí trên App MBBank - Ảnh 1.

Theo Living Cost, mức lương trung bình sau thuế của Việt Nam chỉ đủ trang trải chi phí sinh hoạt cho 0,7 tháng. Thêm chi phí giao dịch sẽ làm nhiều tài xế gặp khó khăn trong tài chính.

Chưa kể, việc nạp tiền vào tài khoản giao thông hiện nay còn gặp nhiều khó khăn bởi giải pháp này còn khá mới, chưa có nhiều hình thức hỗ trợ nạp tiền. Những tài xế muốn nạp tiền vào tài khoản giao thông từ xa hầu như đều sẽ bị tính thêm phí giao dịch. Các chi phí này khiến các tài xế phải chịu thêm là vô cùng lớn trong khi giá nhiên liệu đang ngày một tăng, hơn nữa, đây lại là những đối tượng bị ảnh hưởng tài chính nhất sau dịch bệnh, chỉ đang trong quá trình phục hồi kinh tế.

Anh V, tài xế đường dài tại Nghệ An cho biết, cuối năm 2020 anh vay hơn 500 triệu đồng, kỳ hạn 5 năm để mua một chiếc xe 16 chỗ chạy hợp đồng. Nay với dư nợ còn lại khoảng 400 triệu, mỗi tháng anh phải trả ngân hàng gần 7 triệu đồng. Anh ước tính với giá xăng hiện tại, khá khó để có thu nhập hơn 10 triệu mỗi tháng sau khi trả tiền ngân hàng, trong khi năm ngoái anh đã phải vay người thân tiền để trả nợ trong vài tháng không thể đi làm vì giãn cách xã hội. Nay lại thêm chi phí giao dịch thì gia đình anh khó khăn hơn bao giờ hết.

Anh L tài xế chia sẻ: "Trước đây, ví dụ một ngày chạy xe được một triệu đồng, sau khi trừ chiết khấu và tiền xăng, tôi vẫn có thể cầm về 400.000-500.000 đồng. Nay giá xăng tăng cao, tôi chỉ thu về được khoảng 300.000 đồng. Giờ chịu thêm chi phí phạt hoặc giao dịch thì không ổn".

Theo Living Cost, mức lương trung bình sau thuế của người dân Việt Nam như các tài xế chỉ đủ trang trải chi phí sinh hoạt cho 0,7 tháng. Thêm chi phí giao dịch sẽ làm nhiều tài xế gặp khó khăn trong tài chính.

Nạp tiền vào tài khoản giao thông VETC hoàn toàn miễn phí trên App MBBank - Ảnh 2.

Ở đâu khó - có ứng dụng MBBank

Nhận thấy những khó khăn mà nhiều người gặp phải, MB với tiêu chí đặt trải nghiệm của khách hàng lên làm cốt lõi đã hợp tác với VETC cho ra mắt tiện ích nạp tiền vào tài khoản giao thông qua ứng dụng. Theo đó MB hỗ trợ khách hàng nạp tiền vào tài khoản giao thông cá nhân hoàn toàn miễn phí, hỗ trợ người dùng giảm bớt phần nào gánh nặng chi phí, giúp các tài xế có thể yên tâm giữ vững tay lái.

Không những vậy, mỗi giao dịch mà khách hàng thực hiện thông qua App MBBank đều được lưu lại trong lịch sử, từ đó dễ dàng kiểm soát được biến động số dư, vừa minh bạch lại vừa dễ dàng. Chỉ với vài thao tác đơn giản, quý khách đã có thể kiểm tra thông tin tài khoản giao thông của mình và nạp tiền với các mệnh giá tùy chọn.

Cụ thể, ngay sau khi cài ứng dụng MBBank vào điện thoại theo các đường link ở dưới, khách hàng tiến hành đăng nhập vào hệ thống và tìm tới tiện ích VETC. Tại bước này, người dùng có thể sử dụng số tài khoản giao thông đã được cấp để tìm kiếm thông tin tài khoản cá nhân.

Nạp tiền vào tài khoản giao thông VETC hoàn toàn miễn phí trên App MBBank - Ảnh 3.

Ngoài ra ứng dụng MBBank còn cho phép người dùng sử dụng biển số xe thay cho những tổ hợp số tài khoản giao thông vô cùng phức tạp, tối ưu hóa sự tiện lợi cho khách hàng của MBBank.

Link tải app MBBank:

Cho người dùng Android: Tại đây (https://play.google.com/store/apps/details?id=com.mbmobile&hl=vi&gl=US)

Cho người dùng IoS: Tại đây (https://apps.apple.com/vn/app/mb-bank/id1205807363?l=vi)

Ánh Dương

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM