Nắm vững kỹ năng lái xe an toàn cùng chuyên gia Toyota Việt Nam

03/12/2020 08:00 AM | Kinh doanh

Toyota Việt Nam tiếp tục triển khai nhiều hoạt động nâng cao nhận thức về an toàn giao thông với hình thức tiếp cận sáng tạo. Trong đó, chuỗi video hướng dẫn kỹ năng lái xe là hoạt động nổi bật được cộng đồng quan tâm.

Nắm vững kỹ năng lái xe an toàn cùng chuyên gia Toyota Việt Nam

Toyota Việt Nam tự hào luôn là đơn vị tích cực đồng hành cùng các tổ chức, cơ quan, chính quyền nhà nước bằng các chương trình trách nhiệm xã hội được tổ chức liên tiếp nhiều năm, trải dài trên nhiều lĩnh vực như giáo dục đào tạo, bảo vệ môi trường, văn hóa xã hội.   

Là một doanh nghiệp hoạt động lâu năm trong ngành công nghiệp sản xuất ô tô, doanh nghiệp Nhật thấu hiểu rằng vấn đề an toàn giao thông (ATGT) của xã hội là một trong những yếu tố cần được ưu tiên hàng đầu bên cạnh hoạt động kinh doanh. Điều này thể hiện rõ qua nhiều hoạt động tuyên truyền, hưởng ứng tháng ATGT quốc gia với các hình thức trực quan, sinh động nhằm nâng cao kiến thức, nhận thức tham gia giao thông an toàn trên toàn quốc.

Năm 2020 mặc dù là khoảng thời gian các doanh nghiệp đối mặt với những thử thách về kinh tế nói chung nhưng các hoạt động xã hội của Toyota vẫn không vì thế mà dừng triển khai. Ngày 15/11/2020 vừa qua, chương trình truyền hình trực tiếp với chủ đề về ATGT mang tên "Người bạn đường" được phát sóng trên kênh VTV6, xoay quanh những câu chuyện về văn hóa khi tham gia giao thông, cách ứng xử trên đường để cùng nhau hướng tới hai chữ "an toàn". Bên cạnh một số hoạt động thường niên khác như truyền tải thông điệp ATGT trên kênh VOV Giao thông, chương trình giáo dục "Toyota cùng em học an toàn giao thông", Toyota Việt Nam còn giới thiệu chuỗi video hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn với những nội dung thiết thực và ý nghĩa, đây cũng là hoạt động mới của chương trình năm nay.

Video hướng dẫn xử lý chân ga chân phanh thuộc chuỗi video hướng dẫn lái xe an toàn của Toyota Việt Nam

Tập trung vào mục tiêu giáo dục nhận thức xã hội về ATGT, nội dung 3 video xoay quanh các khía cạnh được những người lái xe quan tâm, bao gồm: Hướng dẫn sử dụng chân ga, chân phanh, phương pháp điều chỉnh tư thế ngồi lái, mẹo xác định điểm mù và cách hạn chế điểm mù hiệu quả nhất. Với từng nội dung, chuyên gia của Toyota Việt Nam sẽ lần lượt đưa ra các chi tiết dựa trên bối cảnh thực tế, giúp người xem dễ nắm bắt và tự áp dụng. Đây được coi là cẩm nang thông tin cơ bản nhất mà bất cứ ai cầm lái cũng cần lưu ý để hành trình di chuyển gần, xa đều đảm bảo mức độ an toàn tối đa.

Nắm vững kỹ năng lái xe an toàn cùng chuyên gia Toyota Việt Nam - Ảnh 2.

Hình ảnh từ video hướng dẫn xử lý chân ga chân phanh

Chia sẻ về chuỗi video, đại diện Toyota Việt Nam cho biết, "Chúng tôi hy vọng chuỗi video về an toàn giao thông là một cách tiếp cận mới mẻ đến cộng đồng, giúp mọi người nắm rõ những kỹ năng cần thiết để điều khiển ô tô và tham gia giao thông tốt hơn vì sự an toàn của chính mình và người thân".

Luôn đề cao nỗ lực "trở thành công dân tốt trong cộng đồng sở tại" chính là nền tảng vững chắc nhất để xây dựng thành công bền vững cho doanh nghiệp. Tiên phong trong các hoạt động đóng góp xã hội là cách Toyota Việt Nam thể hiện sự cam kết đồng hành lâu dài đối với đất nước.

Nắm vững kỹ năng lái xe an toàn cùng chuyên gia Toyota Việt Nam - Ảnh 3.

Liveshow Người bạn đường – Một hoạt động trong chiến dịch ATGT

Điểm qua về bối cảnh giao thông tại Việt Nam, theo báo cáo từ Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, trong 6 tháng đầu năm 2020 (tính từ ngày 15/12/2019 đến 14/6/2020), thống kê toàn quốc xảy ra 6.790 vụ tai nạn giao thông, làm chết 3.242 người, bị thương 4.939 người. So với 6 tháng đầu năm 2019, số vụ va chạm giảm 1.595 vụ (giảm 19,02%), số người chết giảm 568 người (giảm 14,91%), số người bị thương giảm 1.419 người (giảm 22,32%).

Các chuyên gia xã hội nhận định, ngoài yếu tố nhận thức cộng đồng, những tác động từ các doanh nghiệp để có thể duy trì chiều hướng tích cực này trong tương lai cũng là một yếu tố then chốt.

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa:  kinh doanh
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cái chết như phim của CEO tỷ phú: Bị đầu độc bằng 5 loại chất độc, nghi phạm là cấp dưới, mua cả trăm chất độc về thử với động vật trước khi hạ sát

Nghi phạm Xu Yao đã mua khoảng 100 loại chất độc khác nhau trên web đen và thử nghiệm trên động vật trước khi đầu độc ít nhất 3 người và khiến một ông trùm cờ bạc thiệt mạng.

Truy tố đối tượng câu kết cán bộ ngân hàng chiếm đoạt hơn 400 tỷ đồng

Sau khi dụ những người có tiền cùng đầu tư dự án để họ gửi tiền vào ngân hàng nhằm chứng minh tài chính, Nguyễn Thị Hà Thành đã câu kết với một số đối tượng và nhân viên ngân hàng để làm giả các loại giấy tờ để rút tiền từ sổ tiết kiệm của khách, chiếm đoạt tổng số tiền hơn 400 tỷ đồng của các ngân hàng TMCP Việt Á (VAB), ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB), PVcombank.

Câu chuyện kinh doanh

Vừa được rót 1 triệu USD, founder GoStream chia sẻ bí quyết “3 chữ C” giúp startup “quyến rũ” bất kỳ nhà đầu tư nào

Để có thể thuyết phục các nhà đầu tư đồng ý ‘kết hôn’ với mình, theo co-founder GoStream các startup cần có 3 chữ C: Chân thật, Cuốn hút và Con cái (kế hoạch thoái vốn). Nhưng đồng thời, các startup cũng phải tỉnh táo trước hấp lực tiền bạc, phải nhớ là mình gọi vốn để đầu tư chứ không phải để tồn tại, thêm nguồn lực để phát triển chứ không phải bán công ty.

Chiêu trò livestream bán hàng hiệu Gucci, Bubberry, Louis Vuitton giá vài trăm ngàn đồng

Shop thời trang livestream bán hàng quần áo, giày dép mỗi ca từ 1-2 tiếng, giới thiệu sản phẩm đều là hàng hiệu, nhưng giá chỉ vài trăm ngàn đồng.

Đọc thêm