Năm vật dụng quen thuộc trong nhà vệ sinh có thể gây ung thư

21/04/2016 08:40 AM | Sức khỏe

Người ta thường nghĩ tới chế độ ăn khi nói về bệnh ung thư nhưng ít ai nghĩ rằng những vật dụng trong nhà cũng là tác nhân gây ra căn bệnh quái ác này.

Năm vật dụng quen thuộc trong nhà vệ sinh có thể gây ung thư

Hiện nay, ung thư được coi là hung thủ giết người hàng đầu. Ngày càng có nhiều người nói về ung thư, để ý đến chế độ ăn hằng ngày. Tuy nhiên rất nhiều trong số đó lại không chú ý đến những vật dụng trong nhà vệ sinh - những tác nhân gây ung thư.

Giấy vệ sinh không đạt tiêu chuẩn

Thông thường giấy vệ sinh sẽ thêm chất làm sáng quang học và phấn hoạt thạch, màu giấy càng trắng thì lượng chất phụ gia càng nhiều. Trong khi đó, những chất phụ gia này khi được sử dụng quá nhiều sẽ tạo ra các chất gây ung thư.

Nếu sử dụng giấy vệ sinh kém chất lượng, bạn sẽ thường xuyên tiếp xúc với hợp chất hữu cơ formaldehyde. Chất này có khả năng gây ung thư nếu tiếp xúc với da trong một thời gian dài.

Dung dịch khử mùi nhà vệ sinh

Để tránh mùi khó chịu trong nhà vệ sinh, nhiều người thường sử dụng dung dịch khử mùi, sáp khử mùi tỏa hương thơm. Tuy nhiên, những mùi thơm này đều là sản phẩm của hóa chất. Sau khi bốc hơi, chúng sẽ tích tụ trong nhà tắm. Khi hơi nước nóng bốc lên, nó sẽ sản sinh ra những chất độc hại.

Thùng đựng rác

Điều này rất thuận tiện nhưng việc đặt thùng đựng rác trong nhà vệ sinh sẽ làm tăng đáng kể tốc độ sinh sản của vi khuẩn. Việc này khiến nhà vệ sinh trở thành nơi sinh sôi và truyền nhiễm virus.

Xà phòng tạo bọt

Khi ngâm mình trong bọt xà phòng, cơ thể có thể thư giãn nhưng thực ra nó lại không tốt cho sức khỏe. Bọt xà phòng chứa mùi hương có thể gây kích ứng da, chóng mặt. Nếu thường xuyên ngâm mình quá lâu trong bồn tắm đầy bọt xà phòng, những thành phần hóa học có hại sẽ thấm vào da.

Tủ gỗ trong nhà tắm

Tủ chứa đồ trong nhà vệ sinh thường làm bằng gỗ, nhựa và inox. Nội thất bằng gỗ tuy đẹp mắt nhưng chất keo của các tấm cửa tủ sẽ sản sinh ra chất gây ung thư formaldehyde./.

Theo Lan Phương

Vietnam+

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tổ chức 1 ngày đã có 3 triệu lệnh đặt hàng, Bộ Công thương nhắm triển khai 52 ngày Online Friday trong năm 2020 và chỉ "gật đầu" với hàng chính hãng

Chỉ 1 ngày Online Friday 6/12/2019, Bộ Công thương cho biết có 3 triệu lệnh đặt hàng, tăng 67% so với năm ngoái. Với thành công này, Ban tổ chức nhắm triển khai hoạt động khuyến mại thường kì vào mỗi thứ Sáu hàng tuần với châm ngôn HÀNG CHÍNH HÃNG "EVERY FRIDAY". Tính cả năm, BTC có thể đưa ra tới 52 ngày Online Friday như vậy.

Chính thức ban hành Nghị định mới "quản" taxi công nghệ và taxi truyền thống

Từ 1/4/2020, các xe taxi được quyền lựa chọn gắn hộp đèn với chữ "TAXI" cố định trên nóc xe hoặc niêm yết cụm từ “XE TAXI” trên kính phía trước và kính phía sau xe. Quy định này được thực hiện với cả taxi công nghệ (Grab, be, FastGo,..) và taxi truyền thống.

Nếu sinh ra từ khoảng năm 1980 đến 2000, bạn sẽ giàu gấp 5 lần hiện tại vào năm 2030

Nghiên cứu cho thấy các millenials sẽ sở hữu tài sản nhiều gấp 5 lần hiện tại vào năm 2030.

Đọc thêm