Nam thanh niên tải ảnh xe ô tô trên mạng về rồi rao bán lấy hơn 2,7 tỷ đồng

15/01/2022 10:44 AM | Thời sự

Đánh bạc thua lỗ, Linh đã lên mạng tải các ảnh xe ô tô cũ về rồi rao bán chiếm đoạt hơn 2,7 tỷ đồng.

Nam thanh niên tải ảnh xe ô tô trên mạng về rồi rao bán lấy hơn 2,7 tỷ đồng

Ngày 15/1, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị này vừa ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự " Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" xảy ra tại địa bàn tỉnh Hà Tĩnh và một tỉnh, thành phố khác.

Theo tài liệu điều tra, anh Nguyễn Duy Hân (SN 1991) và Nguyễn Duy Trình (SN 1990, cùng trú tại xã Hương Toàn, Hương Trà, Thừa Thiên Huế) cùng làm chủ xưởng sửa chữa ô tô tại TP. Hà Tĩnh (Hà Tĩnh). Cuối tháng 10/2021, cả 2 cùng góp vốn để mua bán ô tô cũ, thỏa thuận việc lời ăn lỗ cùng chia.

 Nam thanh niên tải ảnh xe ô tô trên mạng về rồi rao bán lấy hơn 2,7 tỷ đồng - Ảnh 1.

Đối tượng Hoàng Nhật Linh.

Tháng 4/2021, Hoàng Nhật Linh (SN 1994, trú xã Quảng An, Quảng Điền, Thừa Thiên Huế) làm nghề sửa chữa, mua bán ô tô cũ tại thành phố Hồ Chí Minh đã kết bạn với anh Hân và Trình qua mạng xã hội. Linh sau đó gửi hình ảnh các xe ô tô chào bán cho anh Hân và anh Trình.

Khoảng đầu tháng 12/2021, anh Hân và anh Trình vào TP. Hồ Chí Minh gặp Linh xem xe và trao đổi mua bán xe.

Trong thời gian ở thành phố Hồ Chí Minh, anh Trình và anh Hân thỏa thuận mua của Linh 4 xe ô tô cũ. Sau khi anh Trình và anh Hân chuyển tiền thì Linh giao xe theo thỏa thuận.

Trong thời gian đó, Linh tham gia đánh bạc trên ứng dụng đánh bạc trực tuyến (theo hình thức xóc đĩa) và bị thua lỗ nên Linh nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản của anh Trình và anh Hân, để tiếp tục đánh bạc gỡ lại tiền thua.

Linh sau đó lên mạng xã hội tải các hình ảnh xe ô tô cũ về rồi gửi cho anh Trình và anh Hân để chào bán. Linh cam kết xe đảm bảo chất lượng, không vướng mắc các thủ tục pháp lý.

 Nam thanh niên tải ảnh xe ô tô trên mạng về rồi rao bán lấy hơn 2,7 tỷ đồng - Ảnh 2.

Công an đọc lệnh khởi tố bị can Hoàng Nhật Linh.

Do tin tưởng Linh vì đã giao dịch nên anh Trình và anh Hân không trực tiếp xem xe nữa mà chỉ căn cứ hình ảnh, thông tin do Linh gửi sau đó thống nhất mua xe. Linh cam kết trong vòng khoảng 3 ngày sẽ hoàn thiện thủ tục mua bán và gửi xe ô tô ra cho anh Trình và anh Hân theo xe "lồng" (xe chuyên dụng chở ô tô).

Sau khi anh Trình và anh Hân chuyển tiền, Linh sử dụng để đánh bạc trực tuyến và trả nợ. Không có xe để giao cho anh Trình và anh Hân. Khi anh Hân và anh Trình thúc giục giao xe thì Linh tìm các lý do như đang chờ xe "lồng" để gửi ra và gửi cho anh Trình, anh Hân các số sim rác của mình để không gọi được.

Từ ngày 8/12/2021 đến ngày 20/12/2021, Hoàng Nhật Linh đã lừa bán 12 xe ô tô cũ các loại (Kia morning, huyn dai I10, Toyota Vios…) cho anh Trình và anh Hân, chiếm đoạt tổng số tiền hơn 2,7 tỷ đồng.

Căn cứ kết quả điều tra, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh đã ra Quyết định Khởi tố bị can đối với Hoàng Nhật Linh về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Hiện công an thông báo cho ai là bị hại có liên quan thì đến công an trình báo để được giải quyết.

https://soha.vn/nam-thanh-nien-tai-anh-xe-o-to-tren-mang-ve-roi-rao-ban-lay-hon-27-ty-dong-20220115102056234.htm

Theo Ngọc Tú

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

[CafeTalk số 07] CEO Vũ Minh Trí nói về dự án mới: Nếu kinh doanh viễn thông chỉ để bán sim số, gói cước, tôi đã không làm Asim!

Rời ghế Phó Tổng Giám đốc VNG, ông Vũ Minh Trí tham gia sân chơi viễn thông với nhà mạng ảo Asim. Cuộc chơi mới này, ông Trí cho biết: Nếu kinh doanh viễn thông chỉ để bán sim số, gói cước, ông đã không làm…

Chuyện “Rich kid” nhà IVY moda Nguyễn Vũ Linh: Từ gấp quần áo, bán hàng, thu ngân và giờ nhận bổ nhiệm Phó TGĐ ngay năm Covid thứ 2

Nguyễn Vũ Linh là con trai lớn của ông Nguyễn Vũ Anh-nhà sáng lập thương hiệu thời trang nổi tiếng trong nước IVY moda. Vũ Linh mới được bổ nhiệm vào vị trí Phó Tổng Giám đốc phụ trách khối Kinh doanh Bán lẻ toàn quốc trong năm 2021. Nhưng vị trí lãnh đạo cấp cao này không tự nhiên đến với Vũ Linh chỉ vì Linh có bố là chủ tịch công ty. Sau khi tốt nghiệp khoa Quản trị Thời trang, Học viện Thời trang New York, Vũ Linh trở về nước, làm việc tại IVY moda và trải qua tất cả các vị trí công việc giản đơn như... gấp quần áo, bán hàng, thu ngân đến quản lí vùng.

"Siêu sao làm thuê số 1" Vũ Minh Trí tiết lộ lý do vì sao không cần phỏng vấn vẫn lên thẳng ghế CEO Yahoo!, Microsoft…

Đáng nói, ông Vũ Minh Trí cho biết việc phiêu lưu qua nhiều doanh nghiệp đều nằm trong kế hoạch kế nghiệp định sẵn cho mười mấy năm của mình.

Đọc thêm