Nam sinh thất bại ở Đường Lên Đỉnh Olympia giờ lột xác ngoạn mục: Sự nghiệp xuất sắc, làm Giám đốc phát triển công ty hàng đầu nước Mỹ

22/08/2021 02:20 PM | Sống

Không giành được vòng nguyệt quế năm, song nam sinh Olympia này vẫn có sự nghiệp đáng nể.

Nam sinh thất bại ở Đường Lên Đỉnh Olympia giờ lột xác ngoạn mục: Sự nghiệp xuất sắc, làm Giám đốc phát triển công ty hàng đầu nước Mỹ

Đường Lên Đỉnh Olympia là sân chơi trí tuệ của học sinh cấp 3 với giá trị giải thưởng cao nhất là chuyến du học Australia. Dù không phải thí sinh nào cũng chạm tay được vào vòng nguyệt quế song nhiều người trong số họ vẫn thành công, có được sự nghiệp đáng ngưỡng mộ.

Một trong số đó phải kể đến Nguyễn Đình Quý (cựu học sinh trường THPT Kim Liên, Hà Nội). Anh chàng tham gia Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 2 nhưng không để lại nhiều ấn tượng. Dù thua sớm nhưng đến hiện tại, Đình Quý vẫn có được công việc đáng mơ ước.

Nam sinh theo học trường cấp 3 nổi tiếng bậc nhất với Hà Nội với điểm đầu vào luôn thuộc top của thành phố. Sau khi học hết phổ thông, Đình Quý du học tại trường Đại học Công nghệ Nanyang (Singapore), học lên bậc Tiến sĩ và từng có quãng thời gian học tập tại Đại học Stanford.

Nam sinh từng chia sẻ niềm đam mê đặc biệt với công nghệ trong lần quay trở lại trong Gala 5 năm Đường Lên Đỉnh Olympia. Hiện tại, Quý đang sinh sống ở Mỹ và làm Giám đốc phát triển và kỹ sư cấp cao tại Mitsubishi Electric ở Boston. Anh chàng từng nghiên cứu về lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI).

Nam sinh thất bại ở Đường Lên Đỉnh Olympia giờ lột xác ngoạn mục: Sự nghiệp xuất sắc, làm Giám đốc phát triển công ty hàng đầu nước Mỹ - Ảnh 1.
Nam sinh thất bại ở Đường Lên Đỉnh Olympia giờ lột xác ngoạn mục: Sự nghiệp xuất sắc, làm Giám đốc phát triển công ty hàng đầu nước Mỹ - Ảnh 2.

Anh chàng có thành tích đáng ngưỡng mộ ở thời điểm hiện tại

Năm 2016, với mong muốn đóng góp cho đất nước từ xa trong lĩnh vực nghiên cứu và giáo dục, Quý cùng một số bạn bè đã xây dựng dự án công nghệ và trang web VietSearch - nhằm thúc đẩy ứng dụng STEM (khoa học, công nghệ, kỹ thuật, Toán học) trong đào tạo nhân lực chất lượng cao cho công nghệ 4.0 tại Việt Nam.

Dự án VietSearch từng nhận được giải Khuyến khích trong lĩnh vực Công nghệ thông tin tại Lễ trao giải Nhân tài Đất Việt vào năm 2019. "Các bạn trẻ trong nước có thể tìm kiếm nhanh chóng và tổng hợp về giáo dục (học bổng, du học sinh, các giáo sư người Việt tại nước ngoài)... để trao đổi kiến thức và hợp tác từ xa với họ" - Đình Quý từng chia sẻ về dự án của mình.

Nam sinh thất bại ở Đường Lên Đỉnh Olympia giờ lột xác ngoạn mục: Sự nghiệp xuất sắc, làm Giám đốc phát triển công ty hàng đầu nước Mỹ - Ảnh 3.

Đình Quý nhiều lần về nước trao đổi kinh nghiệm học tập với các bạn trẻ Việt Nam


Anh chàng cũng từng cho biết sẽ kết hợp về nước thường xuyên để tham dự các hội thảo, tổ chức các buổi chia sẻ kiến thức về công nghệ, cũng như một số hoạt động từ thiện.

Hiện tại, Đình Quý đang là Chủ tịch Tổ chức Hoạt động Xã hội người Việt trẻ. Đây là nhóm hoạt động xã hội phi lợi nhuận, xây dựng và phát triển từ diễn đàn Olympia VN (cuộc thi Đường Lên Đỉnh Olympia) với mục đích tổ chức chương trình từ thiện, quyên góp cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn...


Vân Trang

Pháp luật và bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CFO VinFast xin lời khuyên để thành công tại Mỹ, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhắn nhủ: Cần đầu tư mạnh mẽ hơn, luôn khiêm tốn học hỏi!

VinFast là "cuộc chơi" lớn của tỷ phú Phạm Nhật Vượng với thị trường xe ô tô điện và cũng mang theo khát vọng vươn ra thế giới của vị doanh nhân này. Hoa Kỳ là một trong những thị trường trọng điểm mà VinFast muốn chinh phục.

Hiệp hội Blockchain Việt Nam chính thức ra mắt, sẽ sớm đưa Việt Nam ngang tầm quốc tế về kinh tế số

Hiệp hội Blockchain Việt Nam chính thức ra mắt, trở thành cầu nối có tính pháp nhân duy nhất giữa Cộng đồng Blockchain Việt Nam với các cơ quan, ban ngành Nhà nước nhằm xây dựng khung pháp lý cho ngành công nghệ Blockchain Việt Nam hướng đến mục tiêu quốc gia kỹ thuật số - kinh tế số.

CafeTrip

Hà Giang có khu resort nằm sâu trong rừng, giá phòng 11-30 triệu đồng/đêm: Rộng cả nghìn mét vuông nhưng chỉ phục vụ 6 khách/đêm

Đây là điểm đến được nhiều người nổi tiếng lựa chọn như ca sĩ Quang Vinh, Influencer Lê Hà Trúc.

BizInsider

Chuyện gì đang diễn ra tại Facebook: Mark Zuckerberg mải mê với vũ trụ ảo, hàng loạt nhân tài dứt áo ra đi

Phải chăng ngay cả đến nhân viên của Facebook cũng nhận thấy ngày tàn đang đến gần?

Đọc thêm