Nam sinh nói dối bố mẹ đi làm thuê nhưng lại âm thầm ôn thi, ngày thông báo kết quả thi ĐH đạt 29.75 điểm khối C, ai cũng bất ngờ

01/09/2020 07:20 PM | Thời sự

Cả gia đình, thầy cô và bạn bè đều vô cùng bất ngờ bởi trước đó mọi người vẫn nghĩ Quang đang đi làm thuê. Không ngờ em âm thầm ôn thi và đạt được kết quả cao.

Nam sinh nói dối bố mẹ đi làm thuê nhưng lại âm thầm ôn thi, ngày thông báo kết quả thi ĐH đạt 29.75 điểm khối C, ai cũng bất ngờ

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, thí sinh tự do Lăng Thanh Quang, sinh năm 1999, ở thị trấn Chi Lăng, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn (từng là cựu học sinh trường THPT Đồng Bành) đã xuất sắc đạt 27 điểm xét theo tổ hợp khối C. Cụ thể, môn điểm Ngữ văn đạt 8.0; Lịch sử 9.5 và Địa lý 9.5 điểm và điểm ưu tiên là 2.75 điểm. Tổng điểm em đạt được là 29.75.

Nam sinh nói dối bố mẹ đi làm thuê nhưng lại âm thầm ôn thi, ngày thông báo kết quả thi ĐH đạt 29.75 điểm khối C, ai cũng bất ngờ - Ảnh 1.

Với kết quả đã đạt được, Lăng Thanh Quang nộp nguyện vọng vào Học viện Biên phòng.

Được biết, đây là lần thứ 3 Lăng Thanh Quang dự thi đại học. Trước đó, vào năm 2019, em từng học Trường Dự bị Đại học Dân tộc Trung ương (TP. Việt Trì, tỉnh Phú Thọ), sau đó được phân học tại trường Đại học Luật Hà Nội.

Do hoàn cảnh gia đình khó khăn, bố mẹ Quang đã ngoài 50 tuổi nên em không thể tiếp tục học Đại học. Đồng thời, Quang quyết định thi tuyển để đi xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc để kiếm tiền phụ giúp gia đình.

Tiết lộ lý do bỏ đại học, Lăng Thanh Quang cho hay: "Nếu học ĐH Luật, bố mẹ phải nuôi mình 4 năm ăn học, trong khi nhà mình nghèo. Dưới mình có em trai 6 tuổi, mình muốn bố mẹ nuôi dạy em ăn học tốt hơn, không phải khổ vì mình. Nếu mình đỗ Học viện Biên phòng thì bố mẹ không phải vất vả nuôi mình ăn học". 

Nam sinh nói dối bố mẹ đi làm thuê nhưng lại âm thầm ôn thi, ngày thông báo kết quả thi ĐH đạt 29.75 điểm khối C, ai cũng bất ngờ - Ảnh 2.

Do hoàn cảnh gia đình khó khăn, nam sinh đến từ Chi Lăng này từng phải nghỉ học, dự định đi xuất khẩu lao động.

Trước đó, Lăng Thanh Quang đã thi đỗ để đi xuất khẩu lao động, thế nhưng do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên chưa thể sang Hàn Quốc làm việc. Trong thời gian này, em đã giấu gia đình rằng lên Bắc Giang làm công nhân chờ ngày lên đường. Thực ra là Quang đi thuê nhà trọ và mua sách vở để ôn thi đại học.

Chia sẻ cảm xúc sau khi đạt thành tích trên, Thanh Quang cho biết, hiện tại gia đình, thầy cô và bạn bè vô cùng bất ngờ. Bởi trước đó, mọi người vẫn nghĩ em đang đi làm thuê để chờ ngày sang Hàn Quốc, không ngờ em âm thầm ôn thi và đạt được kết quả cao. Được biết, với kết quả đạt được trong kỳ thi vừa qua, Lăng Thanh Quang nộp nguyện vọng vào Học viện Biên phòng.

Lê Đạt

Nhịp sống Việt

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hà Nội chọn huyện Thường Tín để xây sân bay thứ hai

Vị trí xây dựng sân bay thứ hai đã được Hà Nội đề xuất đặt ở khu vực huyện Thường Tín.

Quý 1/2022 dần hồi phục của Vietnam Airlines: Doanh thu tăng gấp rưỡi, lỗ sau thuế giảm 1/3 so với cùng kỳ

Doanh thu Vietnam Airlines hồi phục, nhưng hãng hàng không quốc gia vẫn chưa thoát lỗ. Vốn chủ sở hữu Vietnam Airlines âm 2.160 tỷ đồng tại thời điểm 31/3/2022.

Sở hữu số tài sản khổng lồ, những người giàu Việt nghĩ gì về tiền? Tỷ phú kiếm tiền chia theo giai đoạn, người lại chẳng biết mình có bao nhiêu tiền!

Quan điểm về tiền của mỗi người rất khác nhau, nhưng tựu chung lại đều có thể giúp chúng ta suy ngẫm về cách họ kiếm và tiêu tiền.

Quả ớt, hộp kim chi, bánh xà phòng: Những chỉ báo cho thấy lạm phát toàn cầu đang 'căng như dây đàn'

Giá kim chi ở Hàn Quốc đã tăng 10,6% còn bánh xà phòng ở Uganda tăng tới 87,2%.

Đọc thêm