Nam sinh mồ côi, ăn mì gói, mơ vào đại học: Bị phân tâm bởi nhiều cuộc gọi những ngày qua

23/06/2022 16:51 PM | Sống

Hiệu ứng lan tỏa trên mạng xã hội khiến cậu học trò nghèo bối rối. Chỉ trong vài ngày, Nguyên Trường nhận được hàng chục cuộc gọi với nhiều lời đề nghị giúp đỡ.

Những ngày qua, câu chuyện về cậu học trò Nguyễn Phan Nguyên Trường (lớp 12A13 Trường THPT Thủ Đức) mồ côi, nuôi ước mơ vào đại học khiến nhiều người thương cảm. Nam sinh sống một mình ở căn trọ nhỏ trên đường Đặng Văn Bi, P.Bình Thọ, TP.Thủ Đức (TP.HCM).

Khi Trường học lớp 1, ba bị ung thư gan và mất. 8 năm sau đó, mẹ của em cũng mắc bệnh nặng và không qua khỏi, để lại Trường côi cút với nỗi lo toan khi mới chập chững bước vào đời. Dì ruột của Trường đón em về chăm sóc, tuy nhiên ở chung nhà lại vướng nhiều điều bất tiện, Trường đành ra ngoài ở trọ.

Bao năm qua, nam sinh sống dựa vào đồng tiền ít ỏi từ gánh hàng của dì ngoài chợ. Cứ tan học, Trường về nhà ngay, không dám đi chơi với bạn vì không có tiền. Bữa cơm của em là quả trứng luộc, gói mì tôm úp vội. Dằn lòng tâm nguyện của mẹ trước khi mất, Trường luôn tự nhủ cố gắng học hành. Nhưng gánh nặng tiền bạc những năm tháng đại học sắp tới khiến cậu học trò nghèo buồn lòng.

Nam sinh mồ côi, ăn mì gói, mơ vào đại học: Bị phân tâm bởi nhiều cuộc gọi những ngày qua - Ảnh 1.

Trường mồ côi cha mẹ, khao khát vào đại học (Ảnh: Thanh niên)

Câu chuyện của Nguyên Trường khi chia sẻ lên mạng xã hội nhận được hiệu ứng lan tỏa mạnh mẽ. Rất đông cư dân mạng gửi lời chúc tới nam sinh, đồng thời muốn được góp sức hỗ trợ em hoàn thành ước mơ con chữ còn dang dở.

Một trong số đó có Nguyễn Đỗ Trúc Phương - cô gái được biết đến với tên gọi "cô tiên Sài Gòn", đã đăng tải trên trang cá nhân bài viết kêu gọi mọi người chung tay ủng hộ cho Trường. Chỉ sau 3 tiếng, Trúc Phương đã vui mừng thông báo rằng số tiền các mạnh thường quân gửi cho cậu học trò lên đến 190 triệu đồng.

Chia sẻ với chúng tôi, Trúc Phương cho hay: "Thực ra số tiền còn có thể kêu gọi nhiều hơn nữa nhưng mình quyết định đóng tài khoản vì lo cho sự an nguy của em.

Trường hiện đang rất phân tâm vì những cuộc điện thoại và mạnh thường quân ghé thăm nhà, em lại đang trong thời gian ôn thi.

Những trang mạng khác công khai địa chỉ và số điện thoại của em Trường, tuy cũng là một điều có ích vì mọi người có thể đến tận nơi để trao tận tay quà. Nhưng mặt khác điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến em Trường - nhất là sự an nguy cho em ấy. Trường mới chỉ 18 tuổi, lại ở một mình. Trong 100 người tốt thì cũng sẽ có 1 người xấu. Với số tiền lớn được quyên góp, không tránh khỏi những nguy hiểm sâu xa".

Nam sinh mồ côi, ăn mì gói, mơ vào đại học: Bị phân tâm bởi nhiều cuộc gọi những ngày qua - Ảnh 2.

Nguyễn Đỗ Trúc Phương đã liên lạc với Trường để hỗ trợ cậu học trò nghèo

Nam sinh mồ côi, ăn mì gói, mơ vào đại học: Bị phân tâm bởi nhiều cuộc gọi những ngày qua - Ảnh 3.

Tin nhắn của Trường bày tỏ sự cảm ơn tới các nhà hảo tâm.

Cô gái trẻ dự định thời gian sắp tới, sau khi Trường hoàn thành xong việc ôn thi sẽ tới nhà trao tận tay cho em số tiền 190 triệu. Phương sẽ lập một sổ tiết kiệm giúp em lấy lãi suất, lo trang trải phần nào chi phí sinh hoạt sau này.

"Mình chưa có cơ hội gặp riêng Trường. Em có nói qua điện thoại rằng rất cảm ơn tấm lòng của nhiều nhà hảo tâm, tuy nhiên em không nhận hiện vật, nếu quyên góp xin nhà hảo tâm liên hệ làm việc trực tiếp qua nhà trường.

Đây là trường hợp khá đặc biệt vì trước đây mình hay giúp cho các ông bà cụ già lớn tuổi, hoặc các bé chưa được đi học. Trường sắp bước vào kỳ thi quan trọng, mà rất chăm học, có ước mơ, có phấn đấu nên mình quyết định giúp đỡ em.", Trúc Phương chia sẻ.

Theo Thuỷ Tiên

Cùng chuyên mục
XEM