Năm nay đào nở sớm, ai cũng thấy Tết đang đến rất gần!

02/01/2017 05:21 PM | Sống

Có dịp đi ngang qua chợ hoa hay vào tới tận vườn đào những ngày này, ngắm những cành đào hoa đã khoe sắc thắm, kiểu gì bạn cũng chỉ nghĩ đến mỗi một chuyện là sắp đến Tết thật rồi mà thôi!

Năm nay đào nở sớm, ai cũng thấy Tết đang đến rất gần!

Chẳng có gì khiến người ta dễ nghĩ tới không khí cuối năm, nghĩ tới Tết Âm lịch đang đến rất gần như ra đường và thấy đào đã được bán nhiều như những hôm nay! Dù cho cứ than thở mãi là mùa đông Hà Nội năm nay ít lạnh, nhiều nắng, nhưng cũng vì cái tiết trời nắng ấm này mà hoa đào lại được dịp nở sớm hơn so với mọi năm.

Độ này, đào đã được bán ở chợ hoa, rồi vườn đào cũng ngập tràn hoa đã nở. Nếu có đi ngang qua chợ, hay vào tới tận vườn đào ở Hà Nội, thấy đào, thấy người ta bán bán mua mua cái thứ hoa của mùa xuân này kiểu gì cũng thấy lòng xốn xang.

Còn 1 tháng nữa mới tới Tết cổ truyền, nhưng ngắm hoa đào nở sớm, những nụ màu hồng khoe sắc với đợt nắng vừa rồi ở Hà Nội, ai cũng bất chợt lẩm nhẩm trong đầu xem bao nhiêu ngày nữa là thực sự hết năm. Lại còn thêm cái cảnh chợ hoa nhộn nhịp, đông đúc, thoáng thấy cành đào thắm mà ngỡ như chỉ hai ba hôm nữa là 30, mồng 1 đến nơi.

Hay có tới vườn đào Nhật Tân cũng thế. Chắc phải tầm 1, 2 tuần nữa dân tình mới kéo tới đây chụp ảnh đông, nhưng vừa rồi gốc nào gốc nấy cũng đã ngay ngắn đứng cạnh nhau nở hoa. Bước vào vườn đào có cảm tưởng như lạc vào cả mùa xuân. Cái không khí này, thích thật!

PV

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nguyễn Bạch Điệp – Nữ tướng bị công việc ‘bỏ bùa’

Không như nhiều người đồng nghiệp khác, ít nhất cũng vài lần ‘tranh thủ’ PR bản thân, chị Nguyễn Bạch Điệp lại hoàn toàn tập trung đề cập đến FPT Retail trong suốt gần 1 tiếng đàm thoại của chúng tôi. “Mình là người sỹ diện trong công việc”, đó là câu duy nhất mà chị Điệp nói về mình trong suốt cuộc phỏng vấn.

Câu chuyện kinh doanh

Kỹ sư Viettel “kể khổ” về hành trình đưa Việt Nam vào top 6 nước triển khai 5G sớm nhất: Cả tháng trời chỉ ngủ 4-5h/ngày, vừa làm vừa lo phòng cướp giật!

Với sự kiện Viettel thử nghiệm thành công mạng 5G trong năm 2019, Việt Nam đã đứng vào nhóm nước đầu tiên trên thế giới triển khai hệ thống này, chỉ sau Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Nhật Bản và Australia. Đây là sự khẳng định bước trưởng thành của lực lượng kỹ thuật Viettel, cũng là lần đầu tiên Việt Nam có thể đi cùng với thế giới trong làm chủ và ứng dụng công nghệ mới.

Bài học cuộc sống

Đọc 250 cuốn sách trong 5 năm, tài sản tăng từ 2 USD đến 1 triệu USD, triệu phú tuổi 30 bật mí 7 cuốn sách tài chính cá nhân dành cho bất cứ ai

“Tiền là vô hạn, nhưng thời gian thì không. Hãy trở nên độc lập về tài chính càng nhanh càng tốt”, Grant nhấn mạnh.

Câu chuyện kinh doanh

Nghe tiếp thị về Bảo hiểm nhân thọ ở khắp nơi nhưng bạn đã thực sự hiểu nguyên lý hoạt động cơ bản của loại hình tài chính này? (P.6)

Vì sao mỗi chúng ta nên dành 5%-15% thu nhập của mình vào những sản phẩm BHNT phù hợp với hoàn cảnh và nhu cầu? Bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời.

Đọc thêm