Nam giới Hàn Quốc đua nhau tặng quà bạn gái cổ phiếu thay vì hoa

15/10/2021 02:07 PM | Kinh doanh

"Làm bánh tặng thì ăn trong 2 phút là hết chứ món quà là cổ phiếu tồn tại được lâu hơn nhiều".

Nam giới Hàn Quốc đua nhau tặng quà bạn gái cổ phiếu thay vì hoa

Tờ BI đưa tin, một vài cặp đôi Hàn Quốc đã tìm ra cách mới mẻ để thể hiện tình cảm: Họ tặng nhau cổ phiếu các công ty trên sàn như Tesla.

Mọi chuyện bắt đầu khi công ty môi giới và đầu tư chứng khoán Shinhan Investment bắt đầu ra mắt "thẻ quà tặng cổ phiếu" trên kho ứng dụng Kakao Gift của KakaoTalk vào dịp lễ giáng sinh năm ngoái.

Có lẽ chiến dịch này được lấy cảm hứng từ món quà Giáng sinh năm 2017 mà Kanye West tặng vợ mình là ngôi sao truyền hình thực tế Kim Kardashian một lượng cổ phiếu của Amazon, Apple, Disney, Netflix. Kể từ sau đó, KakaoTalk cho phép mọi người mua cổ phiếu Starbucks thay vì chỉ đơn giản mua cà phê từ của họ. Những người đang hẹn hò cũng có thể chọn những cổ phiếu đắt hơn gồm thẻ quà tặng cổ phiếu Apple 25.000 won (22 USD) hay thẻ quà tặng cổ phiếu Tesla khoảng 30.000 won (26 USD).

Quan trọng là, bạn không cần phải có nhiều hiểu biết về tài chính để mở và sử dụng các cổ phiếu này. Tất cả những gì người nhận phải làm là tạo ra một tài khoản môi giới và đăng ký mã thẻ quà tặng.

Theo dữ liệu thống kê bởi Chosun Illbo, Shinhan Investment đã bán ra 20.000 "thẻ quà tặng cổ phiếu" kể từ khi ra mắt chương trình này vào ngày 24/12/2020. Shinhan nói rằng các cổ phiếu này được ưa thích bởi các khách hàng trong độ tuổi 20, 30.

Tờ Seoul Economic Daily nói rằng một phần sức hút trong chương trình mới của Shinhan là nhờ cách quảng cáo thông minh. Theo đó, họ quảng cáo rằng các thẻ quà tặng cổ phiếu của mình bán với giá chỉ bằng phí "1 tháng thuê bao Netflix" hay "giá bằng 1 củ sạc Apple".

Truyền thông địa phương nói rằng Tesla là loại cổ phiếu được mua nhiều nhất trong nhóm thẻ quà tặng, sau đó là Apple, Starbucks và Netflix.

Chosun Ilbo nói rằng những nhà cung cấp cổ phiếu khác gồm KB Securities cũng phát hành thẻ quà tặng 10.000 won (8,9 USD) vào 29/3. Khoảng 3,4 triệu thẻ quà tặng như vậy đã được bán trong 20 ngày đầu tiên của chương trình, trị giá trên 5 tỷ won (4,5 triệu USD).

Trả lời phỏng vấn tờ BI, một sinh viên đại học có tên Jung Seung-Hyun, 23 tuổi nói rằng anh đã tặng bạn gái của mình 4 thẻ quà tặng cổ phiếu trong dịp sinh nhật cô này vào hồi tháng 4. Các thẻ quà tặng cổ phiếu này là của Starbucks, Netflix, Apple và Tesla.

"Tôi nghĩ cô ấy đánh giá cao món quà đó. Đây có thể không phải cách lãng mạn như tryền thống nhưng tôi nhận ra rằng mình đang giúp cô ấy tạo ra một khoản đầu tư tốt".

Jung nói thêm rằng bạn gái mình ban đầu nghĩ đây là trò đùa nhưng sau đó đã đăng ký tài khoản và mở quà. "Cô ấy còn nói rằng lần sau tôi nên mua những thẻ quà tặng cổ phiếu nhiều tiền hơn".

Trong khi đó, nhà thiết kế Yang Ga-in, 28 tuổi thì nói rằng cô ấy nghĩ việc tặng bạn trai mình – một người cực kỳ thần tượng Elon Musk một món quà là thẻ quà tặng cổ phiếu Tesla thật là ý tưởng tuyệt vời.

"Đó không phải là món quà duy nhất mà tôi cho anh ấy. Tôi cũng làm bánh tặng anh ấy nữa. Nhưng anh ấy là một người đàn ông rất thực tế và tôi nghĩ là anh ấy rất thích các cổ phiếu hơn bất kỳ món quà nào khác. Điều đó cũng đúng thôi, bánh thì ăn trong 2 phút là hết chứ khoản đầu tư này thì tồn tại được lâu hơn nhiều".

Nguồn: BI

Phương Linh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ khóa:  cổ phiếu
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vietnam Airlines lỗ tiếp 3.400 tỷ đồng quý 3/2021, lỗ lũy kế sắp chạm mốc 1 tỷ USD

Vietnam Airlines đã lỗ lũy kế 21.200 tỷ đồng. Sau khi tăng vốn thêm gần 8.000 tỷ đồng thời gian gần đây, vốn chủ sở hữu của Vietnam Airlines hiện cũng chỉ còn chưa tới 1.500 tỷ đồng. Như vậy, nếu tiếp tục lỗ lớn trong quý 4, cổ phiếu Vietnam Airlines có nguy cơ bị hủy niêm yết trên sàn chứng khoán do âm vốn chủ sở hữu.

BizInsider

Bức tranh tương phản tại Thế Giới Di Động hậu giãn cách: Rau thịt cá "ế" khách, điện thoại cháy hàng

Sau khi có thêm 320 cửa hàng trong vòng 1 năm qua, doanh thu Bách Hóa Xanh tháng 10/2021 gần như không tăng so với cùng kỳ năm trước. Trái lại, doanh thu điện thoại điện máy vừa lên cao thứ 2 trong lịch sử, góp phần giúp Thế Giới Di Động báo lãi kỷ lục.

Một cá nhân ở Hà Nội nộp 11 tỷ đồng tiền thuế từ kinh doanh thương mại điện tử

Theo đại diện của Cục Thuế Hà Nội, đây là số thuế dồn tích nhiều năm, nên số tiền chậm nộp chiếm trên 4 tỷ đồng.

WHO đang họp khẩn vì biến thể COVID-19 mới ở Nam Phi: Đây là tất cả những gì chúng ta biết về B.1.1.529 cho tới lúc này

Biến thể này có 10 đột biến trên mũi gai protein, trong so sánh, biến thể Delta chỉ có 2 đột biến.

Đọc thêm