Nam Định quyết xóa sổ "thiên đường tình dục Quất Lâm", bãi biển vắng tanh, cánh chị em... phấn khởi!

05/07/2021 08:55 AM | Xã hội

Từ nhiều năm nay cứ đến mùa Hè thì bãi biển Quất Lâm (huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định) lại nườm nượp người qua lại. Đáng nói, thượng khách chủ yếu là cánh đàn ông.

Theo ghi nhận của chúng tôi, những ngày này bãi biển Quất Lâm có phần vắng vẻ, đây có thể do một phần ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, nhưng có lẽ nguyên chính xuất phát từ sau hội nghị triển khai kế hoạch "Phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm và bài trừ tệ nạn xã hội tại khu du lịch biển Quất Lâm, thị trấn Quất Lâm, huyện Giao Thủy".

Bãi biền Quất Lâm - Nam Định những ngày vắng khách

Tại khu vực bãi tắm trải dài hàng km với hàng trăm nhà hàng lớn nhỏ trên đê, hiện đã đóng cửa, một số đang di dời tài sản và một số xuống cấp không tiếp tục được đầu tư chỉnh trang.

Đang có mặt di dời tài sản tại một nhà hàng ven biển, một người dân cho hay, ông thuê lại ngôi nhà và đầu tư hàng trăm triệu để kinh doanh, mới đây nhận được thông báo của cơ quan chức năng nên phải chấp hành.

"Gia đình thuê lại của chủ nhà, trước kia họ nộp thuế 5 năm/lần, hơn một năm nay nhà nước không thu thuế nữa và nay nhận được lệnh. Chúng tôi phải trả tiền mỗi năm 70 triệu đồng, chưa kể một khoản đầu tư, bây giờ không có việc làm", một chủ nhà hàng cho hay.

Nam Định quyết xóa sổ thiên đường tình dục Quất Lâm, bãi biển vắng tanh, cánh chị em... phấn khởi! - Ảnh 2.

Một người dân đang di dời tài sản

Cũng đang có mặt bán hàng tạp hóa tại một căn nhà phá dỡ một phần, người phụ nữ lớn tuổi cho hay, những ngày này tuyệt nhiên không có bất kỳ khách vãng lai nào xuất hiện:

"Tôi chỉ nghe phong thanh là có lệnh giải tỏa, nếu không được hoạt động ở đây thì có lẽ nhiều người thất nghiệp, các thanh niên tuổi trẻ thì có công ty nhận nhưng chúng tôi lớn tuổi sẽ không có việc để làm".

Tương tự, một chủ nhà hướng mặt biển chia sẻ: "Cách đây hơn chục năm tôi bỏ ra gần 1 tỷ để mua lại căn nhà, xác định không có sổ đỏ nhưng vẫn chấp nhận, bởi vì bãi biển Quất Lâm thu hút rất đông khách thập phương nên nếu cơ hội kinh doanh thuận lợi sẽ nhanh chóng thu lại vốn".

Chị em nói gì?

Trong những ngày gần đây nhiều chị em, đặc biệt là những người ở khu vực lân cận bàn tán xôn xao, đa số đều bày tỏ sự vui mừng vì một tụ điểm mại dâm vốn rất nổi tiếng sẽ bị xóa bỏ.

Chị T.T.D. quê ở Ninh Bình cho hay, cách đây gần chục năm đã trực tiếp đến Quất Lâm tìm hiểu "lịch trình" của ông chồng sau cú tai nạn, chính vì vậy chị D. rất tò mò:

"Hôm đó, nửa đêm rồi nhưng ông xã tôi đi với vài người sang Nam Định, tắt máy điện thoại không liên lạc được, sau đó tôi nhận tin báo chồng bị tai nạn. Khi chạy đến bệnh viện để chăm sóc chồng và tìm hiểu nhưng anh nhất định không nói lý do đi đâu mà chỉ nói đang đi thì bị tai nạn".

Chị D. cho biết, sau khi tìm hiểu cụ thể thì được biết người chồng "bốc đồng" đi theo nhóm bạn: "Từ lâu tôi cũng nghe xôn xao một số cánh đàn ông cứ rượu say là rủ nhau đi Quất Lâm, tôi chẳng hiểu đi để làm gì".

Nam Định quyết xóa sổ thiên đường tình dục Quất Lâm, bãi biển vắng tanh, cánh chị em... phấn khởi! - Ảnh 3.

Bãi biển Quất Lâm vắng khách

Ngay sau khi biết thông tin xóa tụ điểm mại dâm bãi biển Quất Lâm, chị M. quê ở Nam Định cho hay:

"Sẽ mất thu nhập của nhiều người, nhưng sẽ hạn chế được tệ nạn và cứu vãn hạnh phúc cho nhiều gia đình. Cho dù một số ông chồng lén lút đi chơi bời nhưng phần nào đã khiến cho gia đình bị ảnh hưởng", chị M. chia sẻ.

Còn chị Th., quê Ninh Bình cho hay, nếu lý do đến Quất Lâm để tắm biển thì không chính đáng hoàn toàn, bởi vì ai cũng thừa nhận thực tế nước ở đây không sạch như nhiều bãi biển xung quanh:

"Sau khi tìm hiểu thì thấy đa số đến Quất Lâm là cánh đàn ông, chị em phụ nữ chúng tôi từng bị xấu hổ vì gặp một số cô gái hở hang chào hàng công khai ngay trước mặt con trẻ".

Quyết tâm làm trong sạch địa bàn

Trước đó, ngày 30/6, tin từ Công an tỉnh Nam Định cho biết đơn vị này vừa tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch "Phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm và bài trừ tệ nạn xã hội tại khu du lịch biển Quất Lâm, thị trấn Quất Lâm, huyện Giao Thủy".

Theo Công an tỉnh Nam Định, Khu du lịch biển thị trấn Quất Lâm được hình thành từ năm 1997 đến nay, hàng năm đón hàng vạn lượt khách du lịch trong và ngoài tỉnh về tắm biển, nghỉ dưỡng, góp phần phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Tuy nhiên, trong những năm qua, do nhiều nguyên nhân cả chủ quan và khách quan, tình hình tội phạm hình sự và tệ nạn xã hội, nhất là tệ nạn mại dâm tại đây có thời điểm diễn biến phức tạp, gây dư luận xấu trong cán bộ, nhân dân cả trong và ngoài tỉnh.

Thống kê từ năm 2016 đến tháng 5/2021 trên địa bàn thị trấn Quất Lâm xảy ra 23 vụ phạm pháp hình sự, đã điều tra làm rõ 23 vụ, bắt khởi tố 24 bị can, khởi tố 42 vụ, 43 đối tượng mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy, xảy ra 1 vụ giết người do nguyên nhân xã hội, 1 vụ hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Phát hiện khởi tố 30 vụ, 38 đối tượng chứa chấp, môi giới mại dâm, 4 vụ, 23 đối tượng đánh bạc, xử lý hành chính 14 vụ, 55 đối tượng đánh bạc, 64 đối tượng về hành vi mua, bán dâm.

Từ đó, với quyết tâm làm trong sạch địa bàn, tạo môi trường lành mạnh, phục vụ nhân dân, du khách đến nghỉ dưỡng tại biển Quất Lâm, Công an Nam Định xác định cần huy động sức mạnh tổng hợp của các ban, ngành, đoàn thể trong công tác phối hợp, triển khai đồng bộ các biện pháp phòng ngừa đấu tranh phòng, chống tội phạm, bài trừ tệ nạn xã hội, nhất là tệ nạn mại dâm.

Nam Định quyết xóa sổ thiên đường tình dục Quất Lâm, bãi biển vắng tanh, cánh chị em... phấn khởi! - Ảnh 4.

Thi thoảng có khách qua lại với cánh ty "vẫy" quen thuộc

Nam Định quyết xóa sổ thiên đường tình dục Quất Lâm, bãi biển vắng tanh, cánh chị em... phấn khởi! - Ảnh 5.

Không còn cảnh tấp nập

Nam Định quyết xóa sổ thiên đường tình dục Quất Lâm, bãi biển vắng tanh, cánh chị em... phấn khởi! - Ảnh 6.

Mộ số nhà hàng đang được dỡ bỏ

Nam Định quyết xóa sổ thiên đường tình dục Quất Lâm, bãi biển vắng tanh, cánh chị em... phấn khởi! - Ảnh 7.
Nam Định quyết xóa sổ thiên đường tình dục Quất Lâm, bãi biển vắng tanh, cánh chị em... phấn khởi! - Ảnh 8.

Những chiếc võng không người

Nam Định quyết xóa sổ thiên đường tình dục Quất Lâm, bãi biển vắng tanh, cánh chị em... phấn khởi! - Ảnh 9.

Camera an ninh đã được lắp đặt

Nam Định quyết xóa sổ thiên đường tình dục Quất Lâm, bãi biển vắng tanh, cánh chị em... phấn khởi! - Ảnh 10.

Tương lai của những nhà hàng ven biển bị xóa bỏ

Nam Định quyết xóa sổ thiên đường tình dục Quất Lâm, bãi biển vắng tanh, cánh chị em... phấn khởi! - Ảnh 11.

Người bán hàng cô quạnh trên con đường vốn sầm uất

ANH ĐỨC

Cùng chuyên mục
XEM