Mỹ vượt Trung Quốc lên số 1 thế giới về số ca mắc Covid-19

27/03/2020 07:23 AM | Thời sự

Số ca mắc Covid-19 ở Mỹ trong ngày 26/3 đã lần lượt vượt Italy và Trung Quốc và khiến Mỹ trở thành nước có số ca nhiễm bệnh cao nhất thế giới.

Mỹ vượt Trung Quốc lên số 1 thế giới về số ca mắc Covid-19

Tính tới chiều 26/3, Mỹ ghi nhận hơn 82.000 ca dương tính với virus SARS CoV-2, chính thức vượt qua Italy và Trung Quốc để trở thành điểm nóng số 1 thế giới. Số người tử vong ở Mỹ tăng khoảng 150 trong ngày lên 1.200 người trong khi chỉ có 620 người hồi phục. New York tiếp tục là bang có tỷ lệ mắc bệnh cao nhất ở Mỹ với 37.000 trường hợp và được dự báo sẽ tiếp tục tăng nhanh trong mấy ngày tới. 

Phát biểu tại cuộc họp báo chung với nhóm đặc trách chống Covid-19 ngày 26/3, Tổng thống Donald Trump cảm ơn lưỡng đảng tại Thượng viện đã cùng thông qua gói hỗ trợ trị giá 2.000 tỷ USD đồng thời hy vọng dự luật này cũng sẽ sớm được thông qua tại Hạ viện. Ông Trump cũng tiếp tục nhấn mạnh nước Mỹ cần quay trở lại công việc tuy nhiên ông cũng khuyến cáo người dân tiếp tục tránh tiếp xúc xã hội nhằm hạn chế sự lây lan của virus.

Theo ông Trump, một số lĩnh vực của nền kinh tế chưa bị ảnh hưởng bởi Covid-19 có thể bắt đầu hoạt động trở lại và quá trình này nên sớm được bắt đầu. Ông Trump cũng cho biết, thông tin về kế hoạch khởi động lại các hoạt động kinh tế của ông sẽ được công bố vào đầu tuần tới.

Tổng thống Donald Trump ngày 26/3 đã thông qua tuyên bố thảm họa của bang North Carolina và tới nay đã có 8 bang của Mỹ tuyên bố thảm họa. Quyết định này sẽ cho phép các bang sử dụng các nguồn lực liên bang để đối phó với Covid-19./.

Theo Phạm Huân

VOV

Từ khóa:  covid-19, mỹ
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

‘Lò xo’ kinh tế sẽ bật lên khi dịch bệnh cơ bản được giải quyết

“Việc hỗ trợ người lao động mất việc, người nghèo, người yếu thế, bảo đảm an sinh xã hội, với tinh thần như một chiếc lò xo bị nén, chuẩn bị đón bắt thời cơ, biến nguy thành cơ để phát triển khi dịch giảm, bị chặn đứng. Nếu dịch bệnh tiếp tục thì việc bảo vệ tính mạng, sức khoẻ của nhân dân là quan trọng chứ không phải sản xuất và kinh tế”.

Miễn phí toàn bộ cước Internet cho học sinh sinh viên và thầy cô khi học online

Bên cạnh đó, tại các khu vực cách ly tập trung, các cơ sở y tế đang thực hiện cách ly, điều trị, các doanh nghiệp viễn thông sẽ lắp đặt wifi miễn phí. Các gói cước gia đình được tăng tốc độ truy cập 50% nhưng không tăng giá.

Chủ tịch Hà Nội: Thành phố đã có trường hợp F2 Covid-19 trở thành F0 ở quận Long Biên

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung quyết định mở rộng phạm vi và đối tượng xét nghiệm nhanh COVID-19, thực hiện từ ngày mai 2/4 tại 9 quận, huyện.

Chân dung doanh nhân người Việt phát minh máy trợ thở nhỏ gọn và kinh tế, sắp được trang bị 2000 chiếc cho Việt Nam chống Covid-19

Theo nguồn tin mới nhất, Tập đoàn Vạn Thịnh Phát và Đại học Văn Lang đã chính thức nhận tài trợ toàn bộ chi phí trang bị 2.000 máy thở này. Hiện nay, hợp đồng tài trợ đã được ký kết và các đơn vị trên đã thanh toán toàn bộ giá trị 2.000 bộ máy thở cho Metran.

Đọc thêm