Mỹ: vườn quốc gia phải di dời hàng trăm con dê vì rình mò du khách đi vệ sinh

08/10/2018 10:01 AM | Thời sự

Văn hóa phương Đông thường gắn cho loài dê là "dê xồm", "dê cụ", thích rình mò người khác. Trong khi đó, người Mỹ lại chứng kiến hàng trăm con dê liên tục làm phiền khi họ "giải quyết nỗi buồn"!

Mỹ: vườn quốc gia phải di dời hàng trăm con dê vì rình mò du khách đi vệ sinh

Mới đây, ban quản lí Vườn quốc gia Olympic thuộc bang Washington, Mỹ đang tiến hành di dời hàng trăm con dê ra khỏi khu vực này. Chúng làm gì nên tội ư? Chúng đã rình mò và bám theo nhiều du khách khi họ đi vệ sinh!

Mọi nguyên cớ như sau. Bầy dê núi không hề có xuất xứ từ vườn quốc gia, mặc dù chúng đã sống ở đây gần 1 thế kỉ. Vào những năm 1920, cả bầy chỉ có 12 con, nhưng chúng sinh đẻ hết sức vô tội vạ. Ban quản lí đã làm nhiều cách mà số lượng dê vẫn tăng lên, hiện giờ đạt khoảng 700 con.

Mỹ: vườn quốc gia phải di dời hàng trăm con dê vì rình mò du khách đi vệ sinh - Ảnh 1.

Với kích thước lớn và chiếc sừng nhọn, đàn dê núi có thể gây nguy hiểm

Chúng ăn cây cỏ quý trong vườn quốc gia và thỉnh thoảng còn tấn công du khách nữa. Năm 2010, một người leo núi tên Robert đã thiệt mạng khi bị dê húc sừng vào.

Một điều hết sức đáng lưu ý: Vườn quốc gia Olympic không hề có nguồn cung cấp muối khoáng tự nhiên cần thiết cho sự tăng trưởng của dê. Vì vậy, chúng bắt đầu tìm đến... nước tiểu và mồ hôi của con người để được đáp ứng nhu cầu đó.

Mỹ: vườn quốc gia phải di dời hàng trăm con dê vì rình mò du khách đi vệ sinh - Ảnh 2.

"Chào bạn, tui là dê đây"

"Giờ thì ai leo núi trong vườn quốc gia mà chẳng biết quá rõ tụi dê chứ", trang The Seattle Times bình luận.

Một du khách cho biết: "Hãy tưởng tượng bạn đã kiểm tra kĩ càng trước khi trút bầu tâm sự, rồi bằng 1 cách thần kì nào đó thì tụi dê lại xuất hiện trong lúc bạn giải quyết nỗi buồn".

Mỹ: vườn quốc gia phải di dời hàng trăm con dê vì rình mò du khách đi vệ sinh - Ảnh 3.

Việc di chuyển dê bằng trực thăng đang dần triển khai

Gần đây, số vụ bị dê dòm ngó ngày càng tăng. Ban quản lí và cục kiểm lâm quyết định phải đưa đàn dê đến các vườn quốc gia khác, có nhiều "muối" hơn và hi vọng chúng không dòm ngó chất thải tế nhị của con người nữa!

Theo ĐL

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bloomberg: Vượt hàng loạt nước như Anh, Mỹ, Singapore, Việt Nam lọt top 10 có khả năng phục hồi tốt nhất mùa dịch Covid-19

Việt Nam là một trong 5 nền kinh tế hiếm hoi trên bảng xếp hạng được dự báo là sẽ có tăng trưởng năm 2020, bên cạnh các quốc gia như Trung Quốc, Ai Cập và Bangladesh.

Bộ Công an đề nghị TP.HCM cung cấp tài liệu pháp lý điều tra liên quan con gái Dr. Thanh

Bộ Công an đề nghị Chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo tạm dừng biến động và cung cấp toàn bộ hồ sơ pháp lý đối với 33 thửa đất đứng tên Trần Uyên Phương phục vụ điều tra, xác minh.

Nhà đầu tư Nguyễn Thanh Sơn: FastGo là một thương vụ đầu tư thất bại!

Ông Nguyễn Thanh Sơn cho rằng ông thất bại trong thương vụ này vì đầu tư vào lĩnh vực bản thân không am hiểu. Quan trọng hơn, đó là cuộc chơi về tài chính chứ không đơn thuần là cuộc chơi công nghệ.

Con trai ông trùm nhựa Long Thành lần đầu kể về cuộc sống siêu giàu, tiết lộ mâu thuẫn vợ chồng vì hình "đăng phây"

Giàu như Minh Nhựa nhưng vẫn có nỗi khổ riêng. Khi ở vào vị trí của người khác mới thấy, bên cạnh sự thụ hưởng luôn có những điều phải hi sinh.

Đọc thêm