Mỹ - Trung Quốc trả đũa lẫn nhau, Dow Jones tương lai giảm mạnh

04/04/2018 10:32 PM | Thời sự

Hợp đồng Dow Jones tương lai (Dow Jones Future) đã tụt mất gần 500 điểm trong bối cảnh Mỹ và Trung Quốc liên tiếp tung ra những biện pháp trả đũa lẫn nhau.

Mỹ - Trung Quốc trả đũa lẫn nhau, Dow Jones tương lai giảm mạnh

Tính tới 17h ngày 4/4 theo giờ Hà Nội, Dow Jones Future đã tụt mất 429 điểm, tương đương 1,8%. Trong khi đó, S&P 500 Future cũng mất 35,25 điểm, tương đương 1,37%. Nasdaq Future cũng lâm vào tình cảnh tương tự khi mất 115,5 điểm, tương đương 1,82%. Mức sụt giảm mạnh đe dọa thổi bay những thành quả của phiên giao dịch ngày 3/4.

Theo các nhà phân tích, nguy cơ bùng phát chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc là nguyên nhân chính dẫn tới sự sụt giảm này. Trong khi đó, đóng cửa phiên giao dịch ngày 4/4, chứng khoán châu Á cũng chìm trong sắc đỏ với hàng loạt chỉ số lao dốc. Duy nhất chỉ Nikkei 225 giữ được sắc xanh với 27,26 điểm tăng thêm, tương đương 0,13%.

Ngày 4/4, thị trường chứng khoán toàn cầu chứng kiến những biến động mạnh mẽ sau khi chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa danh sách 1.300 mặt hàng nhập khẩu từ Trung Quốc sẽ chịu thuế 25%. Dù chưa có hiệu lực ngay lập tức nhưng quyết định này nhanh chóng gặp phải sự phản ứng mạnh mẽ từ Trung Quốc.

Ngay trong chiều 4/4 theo giờ Hà Nội, Bắc Kinh ngay lập tức đáp trả "sòng phẳng và công bằng" với quyết định của phía Mỹ. Theo đó, 106 mặt hàng, trong đó có những sản phẩm xuất khẩu chủ chốt của Mỹ, tiếp tục được Bắc Kinh đưa vào danh sách chịu thuế tiềm năng. Tuy nhiên, phía Trung Quốc chưa công bố thời điểm chính thức đánh thuế với hàng nhập khẩu từ Mỹ.

Theo Linh Anh

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Dính đòn Covid-19, công ty sở hữu chuỗi Vuvuzela, Kichi Kichi, Gogi House dự kiến lợi nhuận giảm trên 50%

Golden Gate cho biết, tháng 2, tháng 3 và tháng 4 công ty thua lỗ do các nhà hàng phải đóng cửa để phòng tránh dịch Covid-19, nên dự kiến lợi nhuận cả năm sẽ giảm mạnh.

Báo Mỹ: 'Nền kinh tế Việt Nam sáng nhất châu Á'

Báo Mỹ ca ngợi Việt Nam là một trong những điểm sáng hiếm hoi trên thế giới.

Cận cảnh kho hàng lậu rộng hơn 10.000m2 chuyên livestream bán hàng trên Facebook

Sau hơn 6 tháng theo dõi liên tục, chiều ngày 7/7, cơ quan chức năng đã tấn công một kho hàng lậu hơn 10.000 m2 tại thành phố Lào Cai với nhiều chủng loại hàng hoá không rõ nguồn gốc, đang được nhân viên livestream để bán trên Facebook.

JVevermind lên tiếng về loạt đa cấp biến tướng 4.0: ‘Sản phẩm’ chung đều là giấc mơ đổi đời, giàu sang nhưng đỉnh cao phải kể đến Hahalolo, Wefinex

Thay vì bán sản phẩm truyền thống, theo JVevermind, những mô hình đa cấp biến tướng này dựa vào chiêu bài công nghệ để dụ dỗ người dùng.

Đọc thêm